Cách xóa tan khoảng cách với bạn cùng phòng hướng nội

Xách hàng lí dẫn theo con đường tới kí túc xá với một người bạn cùng phòng đang ở phía sau cánh cửa. Bạn vẽ ra một viễn cảnh thật phấn khích cho cuộc gặp sắp tới rằng hai người sẽ là những người bạn thân thiết cùng nhau chia sẻ những điều điên rồ nhất trong khoảng thời gian đại học. Nhưng có một vấn đề đến: bạn cho rằng bạn cùng phòng của mình là một người hoàn toàn hướng ngoại.

Một người bạn cùng phòng hướng nội sẽ không thường xuyên đi chơi với nhóm các cô gái vào cuối tuần, cũng chẳng vui thích với việc hòa nhập với đám đông, thậm chí còn chẳng bận tâm đến việc trở thành trung tâm của sự chú ý.

Dĩ nhiên, không ai có thể khẳng định bản thân hoàn toàn là hướng nội hay hướng ngoại, ai cũng đều có một chút ‘hướng ngoại’ và hướng nội cho riêng mình.

Nếu bạn cảm nhận được bạn của mình có phần e dè nhiều hơn, thì có rất nhiều cách để xóa nhòa khoảng cách giữa hai người.

SẮP XẾP PHÒNG CÙNG NHAU

Điều đầu tiên khi đến phòng kí túc là sắp xếp lại nó cho cả một năm học. Và đây chính là cách hoàn hảo và dễ dàng để phá vỡ bức tường khoảng cách đầu tiên. Với việc dọn dẹp hay sắp xếp cùng nhau, các bạn đều có không gian riêng và chung, chẳng hạn như tủ lạnh mini hay lò vi sóng.

Tạo ra một căn phòng dễ thương xinh xắn cần có sự chung tay của cả hai. Nếu bạn đã xong với việc sắp xếp của mình thì đừng ngại ngần đưa ra lời gợi ý giúp đỡ nhé, chắc chắn bạn ấy sẽ rất cảm kích. Bạn biết đấy, chuyển phòng là một việc không mấy dễ chịu mà.

TẠO CAM KẾT CÙNG NHAU

Dù phần lớn các trường đại học đều yêu cầu sinh viên kí cam kết khi sống ở kí túc xá với bạn cùng phòng, tạo các cam kết riêng hay các mối quan tâm cùng nhau ngay từ đầu cũng là một ý kiến hay. Nếu bạn là người bắt đầu đưa ra ý kiến và hỏi bạn cùng phòng về suy nghĩ của họ trong các vật dụng dùng chung, mức độ tiếng ồn hay là thời gian đi ngủ và những vấn đề khi sống trong kí túc xá sẽ giúp họ cảm thấy dễ dàng và thoải mái hơn với bạn và thúc đẩy giao tiếp giữa hai người dù nó có hơi khó khăn.

Khi hiểu được sự hướng nội của bạn cùng phòng, họ sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn nếu bạn thích thú với việc khiến cả hai cảm thấy thoải mái khi sống chung với nhau. Đối đầu là việc khó khăn, cho nên tốt nhất hãy xây dựng tình bạn này và chấp nhận lối sống riêng của nhau.

KHÁM PHÁ TỪNG CHÚT MỘT

Nếu bạn cùng phòng không muốn ra ngoài tham gia với đám đông, bạn có thể đề nghị làm điều gì đó cùng nhau chỉ với hai người. Bạn có thể đến xem nhà ăn mà bạn chưa đến bao giờ hay ra ngoài khuôn viên để tìm hiểu khu vực nơi bạn sinh sống, tìm kiếm quán kem với vị topping tuyệ nhất chẳng hạn.

Một buổi đi chơi nhỏ có thể dễ dàng hơn là bữa tối với sáu người, đề nghị những chuyến khám phá như vậy có thể cho bạn cùng phòng của bạn biết được mối quan tâm của bạn với họ.

XEM PHIM HAY TV CÙNG NHAU

Ý kiến này có vẻ như không cho phép các bạn giao tiếp nhiều, nhưng có một vẻ đẹp ẩn bên trong trường hợp này. Nếu bạn cùng phòng không phải là một người thích trò chuyện thì một cách hay đó là xem phim hay TV cùng nhau. Xem thử liệu hai bạn có cùng sở thích xem phim hay có bộ phim nào đều muốn xem nhưng chưa có cơ hội hay không. Qua thời gian, những buổi đi chơi nhẹ nhàng thư giãn như thế sẽ giúp các bạn kết nối gần nhau hơn.

TÁM CHUYỆN CÙNG NHAU VÀO BUỔI TỐI

Cảnh kinh điển trong phim: Tám chuyện lúc 1h sáng với bạn cùng phòng. Nếu hai bạn không thể ngủ vào lúc 9h tối, một cách để xóa khoảng cách đó chính là tám chuyện khi cả hai đều đã lên giường và còn thức. Thông thường, những người e dè nhất cũng có thể mở lòng vào buổi tối và hai bạn có thể bắt đầu những câu chuyện thú vị cùng nhau.

Khi không thể nhìn thấy mặt nhau thì nỗi sợ hãi sẽ ít đi và sẽ dễ dàng để mở lòng với nhau hơn. Khi đã mặc bộ đồ ngủ, tắt đèn và hỏi xem ngày hôm nay của họ ra sao, và cùng chờ đón điều sẽ xảy ra tiếp theo nhé.

LÀM VIỆC CỦA BẠN. ĐỂ HỌ TỰ LÀM VIỆC CỦA HỌ.

Bạn càng cho phép bản thân và bạn cùng phòng có không gian riêng thì mọi việc sẽ càng trở nên dễ dàng hơn. Đừng cảm thấy áp lực khi phải cư xử như thế này thế kia hay bắt buộc họ phải thật hòa đồng hay vô tư. Chấp nhận vùng thoải mái của mỗi người. Các bạn không phải làm mọi thứ cùng nhau bởi vì ai cũng có cách sống riêng.

Theo usatoday

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.