Khởi đầu cuộc sống ở kí túc xá hay chung cư – những điều cần làm và cần tránh

Chuyển vào sống tại kí túc xá hay chung cư dường như là một thử thách phiền phức khi bạn không biết cần phải mang theo những gì. Đó thật sự là một cơn ác mộng của chúng ta mỗi khi chuyển nhà.

Nhưng đừng sợ! Hãy theo dõi bài viết sau. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin  về thứ mà sẽ không thể nghĩ đến khi bạn chuyển nhà và những thứ bạn nghĩ chúng quan trọng nhưng thật sự không cần thiết phải mang theo chúng. Hãy ngưng quan tâm đến những thứ bạn chẳng bao giờ dùng và  mang theo những thứ thực sự cần thiết

ĐỪNG MANG THEO

  • NHỮNG VẬT DỤNG NHÀ BẾP RƯỜM RÀ

Trước khi chuyển đến, hãy chắc chắn bạn phối hợp với bạn cùng phòng của bạn. Không phải ai cũng cần mang vật dụng bằng bạc, máy xay sinh tố và lò nướng bánh mỳ. Nhưng hãy đảm bảo  tất cảnhững thứ cần thiết cho nhà bếp như bát, đĩa, cốc, bánh cookie, chảo rán và chén được sắp xếp trước và bếp của bạn sẽ không bị thiếu thốn hay lộn xộn

  • ĐĨA GIẤY VÀ ĐỒ GIA DỤNG BẰNG NHỰA

Mặc dù sẽ thật là tuyệt khi bạn không phải rửa chén sau mỗi lần ăn, nhưng hãy bảo vệ môi trường bằng cách hạn chế sử dụng đồ dùng bằng nhựa hoặc giấy.

Cùng với bạn cùng phòng của bạn hãy lắp đặt và đầu tư mua một giá để chén để mà bạn không phải tự lau khô mọi thứ.  Bằng cách đó bát đĩa của bạn được sạch sẽ và mỗi tuần bạn thùng rác nhà bạn cũng sẽ không  đầy ụ rác giấy và nhựa. Thật là lợi cả đôi đường.

  • QUÁ NHIỀU SÁCH NẤU ĂN

Nếu bạn yêu thích nấy ăn, thật dễ dàng cho bạn khi chỉ có một vài quyến hướng dẫn nấy ăn trên giá sách. Chọn quyển bạn thích, quyển có chứa công thức món ăn mà bạn có thể làm. Nếu bạn là một đầu bếp ưa thử thách, hãy truy cập vào những trang như  Pinterest, Food.com, hay  allrecipes.com  để tìm hiểu cách thức nấu một món mới.

  • TV

Điều này phụ thuộc vào sự ưu tiên của bạn và bạn cùng phòng. Nhưng  trong thời đại truyền hình trực tuyến Netflix, ai lại cần một cái TV trong phòng khách? TV vừa đắt tiền lại vừa chiếm không gian

Trung thành với chiếc máy tính của mình và sử dụng Netflix để xem những bộ phim buổi tối. Nếu bạn sở hữu một chiếc TV, hãy chắc rằng bạn sẽ mua them một dây HDIM và mua Chromecast để bạn có thể kết nối với máy tính

NHỮNG THỨ CẦN THIẾT

  • RÈM CHẮN SÁNG

Tùy thuộc vào nơi mà bạn đang sống, rèm chắn sáng có thể khá cần thiết. Nếu bạn chuyển vào sống ở thành phố hay thị trấn nơi có nhiều hoạt động diễn ra, chắn chắn rằng sẽ có nhiều nguồn ánh sáng gây cản trở giấc ngủ của bạn kể cả khi bạn đang chìm trong giấc ngủ sâu nhất. Và đừng quên  về sự khó chịu khi ánh mặt trời ngày mới rọi vào.

Rèm chắn sáng là một giải pháp tuyệt vời cho những người có giấc ngủ nông, những người hay ngủ trưa và những ai không thể ngủ nếu có ánh sáng chiều vào

  • NHỮNG VẬT TẬN DỤNG KHÔNG GIAN

Nếu bạn thiếu không gian, giá để giày, mắc treo hay giỏ treo trên cửa rất cần thiết cho việc giải phóng và tiết kiệm không gian của bạn. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi có nhiều thứ bạn có thể nhét vừa dưới gầm giường nếu bạn cất dữ chúng với những cái rổ và lọ.

  • VẬT KỈ NIỆM TỪ NHÀ

Khung ảnh và những đồ vật gơi nhớ về nhà của bạn sẽ rất có ích đối với những ai dễ nhớ nhà. Chúng có thể khiến cho không khí ở căn hộ hay phòng kí túc xá giống hệt như đang ở nhà.

  • MIẾNG LÓT NỆM

Miếng lót nệm là vật dụng quan trọng, đặc biệt là giường ngủ tập thể ở kí túc. Nếu căn hộ của bạn được trang bị một chiếc giường, sẽ rất tốt nếu bạn có một tấm nệm lót trên đó. Hơn nữa, miếng đệm là khá  là rẻ. Và, nếu bạn không mua giường, tấm lót nệm sẽ đóng vai trò thay thể chiếc giường để nâng đỡ tấm nệm của bạn.

Theo usatoday

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.