Làm thế nào để sống cùng với một người hoàn toàn đối ngược với bạn?

Một trong những việc bạn phải đối mặt đầu tiên khi học đại học đó là gặp gỡ nhiều người với những nền tảng khác nhau. Sinh viên sẽ tìm thấy rất nhiều cá tính. Tuy nhiên sự khác biệt sẽ thành trở ngại nếu bạn sống chung với một người bạn cùng kí túc xá có lối sống khác biệt. Bạn cùng phòng đại học có thể sẽ là người bạn thân nhất cuộc đời, vì thế đừng để điểm khác nhau cản trở tình bạn của bạn. Và may mắn thay, có rất nhiều cách để khiến việc sống cùng với một người bạn khác biệt trở nên tuyệt vời.

HIỂU RẰNG SẼ CÓ MỐI BẤT HÒA

Điều quan trọng bạn cần hiểu rằng bạn và bạn cùng phòng đều có những điểm khác biệt. Trước ngày chuyển vào kí túc xá, hãy cố gắng thảo luận cùng với nhau về những điểm đó. Nếu bạn không mở lòng thì tình bạn của bạn sẽ bị ảnh hưởng ngay lúc đầu. Hãy trung thực và thành thật với nhau. Nếu bạn là người bừa bộn, tốt nhất hãy nói ra trước vì dẫu sao sớm hay muộn bạn cũng sẽ bị phát hiện ra thôi.

TRÂN TRỌNG SỰ KHÁC BIỆT

Nếu bạn sống cùng với một vận động viên và bạn chưa bao giờ đặt chân vào sân chạy hay sàn thi đấu, đừng bịt mũi nếu bạn ngửi thấy mùi giày, chấp nhận nó nhé!

Phàn nàn về sự khác biệt sẽ khiến bạn trở nên xa cách. Càng chấp nhận sớm, bạn sẽ càng dễ dàng sống chung với nhau. Thành công của bạn khi học đại học phụ thuộc rất lớn vào viẹc sống độc lập với tình những tình huống sinh hoạt hằng ngài. Chấp nhận con người của bạn cùng phòng và bạn cũng muốn họ trân trọng sự khác biệt đó!.

ĐẶT BẢN THÂN VÀO VỊ TRÍ NGƯỜI KHÁC ĐỂ SUY NGHĨ

Dù đây có vẻ là một kĩ thuật giải quyết vấn đề dễ dàng, nhưng nó lại hay bị lãng quên. Kết bạn khi học đại học cũng giống như việc kết giao trên sàn đấu vậy. Tuy nhiên trong vòng này,  sẽ không có giáo viên giúp đỡ bạn. Và cảm xúc thường gây đau đớn. Nếu bạn là người giao thiệp rộng, đừng nghĩ bạn của mình như một người lạc hậu. Cố gắng nhìn nhận việc theo hướng của bạn ấy.

TẠO MỘT LỊCH TRÌNH

Những xung đột có thể giải quyết dễ dàng nhờ việc sắp xếp lô gíc. Tạo một lịch trình vào buổi tối hay sáng sớm có thể giúp ích rất nhiều cho bạn. Nếu bạn dự định thức khuya để ôn thi thì hãy nói với bạn cùng phòng trước vài ngày phòng trường hợp họ có ý định dậy sớm vào buổi sáng kế tiếp.

LÀM VIỆC THEO CÁCH CỦA HỌ

Một bài học lớn từ đại học: không phải lúc nào bạn cũng đúng. Một mẹo để hòa nhập với người hoàn toàn đối nghịch đó là làm việc theo cách của họ. Nếu chăn màn bạn lộn xộn trong khi của cô ấy lại rất hòa hợp đẹp mắt, hãy thử làm theo. Bạn sẽ không biết rằng việc học theo ấy lại có thể cho bạn thêm một nửa thời gian rảnh rỗi. Và dù điều này không được như mong muốn thì cũng không sao. Khi bạn cùng phòng nhìn thấy nỗ lực của bạn, cô ấy sẽ trân trọng nó. Dù nó không giúp cải thiện tình hình, thì tình bạn của bạn cũng sẽ được cải thiện đấy!

TẬN DỤNG ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG

Hai bạn có thể trái ngược lúc đầu, nhưng sau khi sống chung thì lại có khối điều giống nhau đấy. Có thể hai bạn đề thích chương trình TV này hay anh ấy có khiếu nghe nhạc giống bạn hay cả hai đều thích sushi. Dù điểm tương đồng có nhỏ đi chăng nữa thì hãy kết nối thông qua nó.

Bạn sẽ không phải luôn luôn gặp mặt nhau. Tình bạn của bạn sẽ nảy nở nếu nỗ lực dành được nó.

Theo usatoday

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.