5 mẹo để tìm được người bạn “nguyện làm mọi thứ vì nhau” ở đại học

Để lại phía sau những người bạn cũ và bước vào ngưỡng cửa đại học : hơi đáng sợ đúng không? Bạn sắp gặp những người bạn mới, và việc phải hòa nhập với một môi trường toàn những người xa lạ có thể là một việc khó khăn.

Trong khóa học định hướng đầu tiên, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ các nhóm bạn và thân thiết với họ, hoặc có thể không! Có được những người bạn để yêu mến như người thân của mình sẽ đòi hỏi nỗ lực tìm kiếm bạn à. Đừng lo lắng, vì bạn đã có đây rồi!

Dưới đây là những mẹo để tìm được những người bạn tuyệt vời, những người sẽ ở bên cạnh bạn cho đến lúc tốt nghiệp và thật lâu sau đó nữa!

  1. Là chính bạn

Nhiều người sẽ nói với bạn rằng hãy thay đổi khi đặt chân vào trường đại học. Việc ăn mặc khác đi hay thay đổi thói quen có thể tốt, nhưng đừng ngại ngần là chính bạn. Nếu bạn cư xử giống như một người không phải mình, bạn sẽ gặp những người không phải dành cho bạn. Chỉ cần là chính mình, bạn sẽ tìm được người thật sự phù hợp và yêu mến bạn.

  1. Tham gia một câu lạc bộ

Đại học là nơi bạn có thể tìm được mọi câu lạc bộ hầu như ở mọi khía cạnh. Dù bạn thích nấu ăn, tranh luận, toán học hay sách, thậm chí là Quidditch, bạn sẽ đều tìm được câu lạc bộ phù hợp. Nhưng hãy chắc chắn tìm được nơi phù hợp với sở thích của mình, đó là cách để tìm được những người bạn có thể cùng chia sẻ đam mê với bạn.

  1. Sống ‘nổi loạn’ hơn chút

Tham gia các hội nữ sinh hay hội nam sinh cũng là một cách tuyệt vời để kết bạn. Mặc dù điều này không phải dành cho tất cả mọi người, nhưng đối với một số người, sống theo kiểu ‘nổi loạn’ là một cách hòa nhập với môi trường đại học. Nơi đây sẽ cho bạn tìm thấy những người bạn mới không chỉ là sinh viên năm nhất. Những người bạn khóa trên  sẽ là tài sản vô giá trong suốt thời đại học của bạn.

  1. Đến lớp học đều đặn

Các lớp học đại học đôi khi là tự chọn, nhưng đừng chỉ xuất hiện vào bài kiểm tra nhé. Đến lớp đều đặn là một cách hay để kết thêm bạn mới. Bạn sẽ không những tìm thấy những người bạn ‘hợp cạ’, mà còn là những người sẽ giúp bạn vượt qua các kì thi nữa đấy. Sẽ chẳng có cách nào tốt hơn để xây dựng tình bạn ngoài việc thức đêm ở thư viện ‘cày’ cho bài kiểm tra hóa học căng thẳng!

  1. Đừng sợ hãi

Điều duy nhất có thể ngăn cản việc kết bạn đó chính là nỗi sơ – nỗi sợ phải làm quen với những điều mới hay chỉ đơn giản là việc sợ phải là chính mình. Đừng ngại ngần bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Đó là một thách thức để kết bạn. Vì thế chấp nhận ngay từ đầu và cố gắng nói chuyện với những người bạn mới. Ai biết được liệu họ có phải là những người bạn chí cốt của bạn sau này hay không?

usatoday

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.