6 bước để thật thành công ở đại học

Sinh viên đại học sẽ không tránh khỏi việc gặp phải một lịch trình điên rồ và dày đặc: vừa phải đến lớp, vừa phải cân bằng bài tập với các buổi tiệc tùng, rồi còn phải cày đêm học bài, lại còn phải dành ra thời gian để ngủ nữa chứ. Có vẻ như quá tải, nhưng hãy đối mặt với nó, vì đó là điều cần thiết cho sự thành công của bạn trong tương lai.

Dưới đây là vài mẹo để bạn không phải ‘cày’ suốt đêm học hành.

  1. Có một thời gian ngủ cố định

Bạn có biết rằng bạn sẽ có khả năng đạt điểm cao hơn nếu đi ngủ và thức dậy đúng giờ? Điều này đã được kiểm định và chứng minh bởi khoa học rồi đấy. Vì thế nếu muốn nâng cao điểm của bản thân, hãy thiết lập một lịch trình ngủ khoa học cho mình nhé.

  1. Làm quen với việc luôn đến sớm hơn 15 phút

Có câu ngạn ngữ nói rằng, đến sớm 15’ là đến đúng giờ, đến đúng giờ nghĩa là đến trễ. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng, hãy đến sớm. Đừng là người đến lớp trễ để tạo sự chú ý của giảng viên bạn nhé!

Đến sớm hơn trong các buổi phỏng vấn hay sự kiện xã hội sẽ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vì thế hãy tạo lập thói quen này ngay khi là sinh viên!

  1. Xác định thời gian ăn uống

Trải qua một ngày mà không ăn uống gì sẽ khiến bạn trở nên chậm chạp trong cả ngày. Nếu bạn muốn làm hết khả năng thì bạn nên dành thời gian ngồi xuống và ăn sáng, ăn trưa cũng như tối.

  1. Tự đưa ra hạn chót cho các bài tập được giao

Cấp ba là thời gian mà giáo viên sẽ luôn cho bạn biết hạn chót nộp ý tưởng, bài luận, bài soạn là gì, nhưng không nhiều giảng viên đại học sẽ làm thế. Họ sẽ mong muốn một bài luận rõ ràng và trau chuốt được nộp trước ngày được viết trên đề cương học tập.

Việc giảng viên không đưa ra bản thảo không có nghĩa là bạn không nên làm điều đó. Đưa ra mục tiêu cho bản thân, ví dụ như phải có một bản thảo trước khi nộp bản chính, điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu căng thẳng khi ngày đến hạn cận kề, và dĩ nhiên là một số điểm cao hơn rồi.

  1. Sử dụng lịch treo tường của bạn

Ngạc nhiên chưa? Lịch treo tường không chỉ là một vật trang trí. Viết lịch trì hay các bài tập lên đấy sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra khi nào là đến hạn. Điều này sẽ giúp bạn tránh đi việc phải viết 20 trang giấy một đêm, đọc 100 trang hay là hoàn thành 5 trang bài tập toán để đem nộp vào ngày mai đấy!

  1. Không uống cà phê sau 8 giờ tối

Như đã nói ở trên, bạn cần ngủ đủ giấc để trở nên thành công. Nếu bạn thích cà phê thì việc này có thể khó khăn, nhưng cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn! Cà phê thật sự tuyệt cho những ai hay cày đêm, nhưng nếu bạn đã làm theo những điều trên thì chắc hẳn bạn không phải làm điều đó đâu.

Chân thành mà nói, đôi khi bạn cũng cần phải thức khuya để hoàn thành bài tập. Nếu bạn cần phải tỉnh táo, đừng uống cà phê. Viện nghiên cứu giấc ngủ Hoa Kỳ cho biết rằng những người trẻ tuổi thường uống cà phê vào buổi tuối có nguy ngơ đối mặt với việc suy nghĩ chậm chạp, hạn chế việc tham gia các hoạt động, hay mệt mỏi và cáu kỉnh ở trường. Vì thế nếu bạn muốn thể hiện thật tốt cho ngày kiểm tra cuối kì, uống một chai nước lọc và ăn các món ăn vặt thay vì cà phê bạn nhé.

Theo usatoday

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.