Kế hoạch du học dành cho sinh viên quốc tế triển vọng theo học tại Mỹ

Các du học sinh nên nghiên cứu về các cơ hội du học và trao đổi trước khi bắt đầu công việc học tập của mình.

Các sinh viên quốc tế triển vọng có thể cải thiện quá trình học tập của mình tại Mỹ thông qua các chương trình du học và trao đổi. Thông qua các cơ hội này, sinh viên có thể vừa đi du lịch, vừa có thể trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, học các khóa học ngôn ngữ, tham gia nghiên cứu, kết nối và phát triển các mối quan hệ toàn cầu.

Nhưng các sinh viên quốc tế đừng đợi đến lúc nhập học mới bắt đầu tìm kiếm những cơ hội này. Dưới đây là 3 bước để bạn có thể lên kế hoạch du học hoặc trao đổi trong khi khám phá các trường tại Mỹ.

  1. Nghiên cứu các chương trình du học và trao đổi của trường đại học: Sinh viên quốc tế triển vọng nên bắt đầu đánh giá các lựa chọn của mình thông qua các trang web của trường đại học hoặc liên lạc với các nhân viên điều phối chương trình đó.

“Sinh viên quốc tế tại đại học Southern Utah luôn được khuyến khích đi du học” – Kurt Harris, giám đốc văn phòng du học của trường cho biết.

Bên cạnh các chương trình được đề nghị bởi trường đại học, các tổ chức như Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế (ISEP) – một liên kết phi lợi nhuận dành cho du học sinh cũng giúp sinh viên đạt được các chương trình du học. ISEP cung cấp thông tin cho thành viên của chương trình khắp thế giới, bao gồm 160 chương trình trên 45 bang của Mỹ.

  1. Xác định thời gian và chi phí: khi cân nhắc việc du học hay trao đổi, sinh viên quốc tế cũng lên lên kế hoạch cho thời điểm sẽ đi và cách chi trả cho trải nghiệm đó.

Senem S. Bakar, giám đốc chương trình học bổng và sinh viên quốc tế tại đại học American cho biết để đủ khả năng du học, trường luôn có các yêu cầu về tín chỉ và điểm trung bình GPA, vì thế phần lớn học sinh đều đi vào năm cuối đại học.

Tuy nhiên, điều này cũng khác nhau ở các trường. Rishap Lamichhane, hiện đang theo học ngành Vật lí học tại đại học Howard, Washington D.C đã chọn năm thứ hai để đi trải nghiệm việc học tập tại Anh.

ISEP và các trường như đại học Lowa, đại học Southern Utah cũng đưa ra rất nhiều chương trình học bổng và viện trợ tài chính, cũng như nguồn quỹ cho các chương trình du học và trao đổi. Đại học Southern Utah cũng tạo ra các chương trình với chi phí thấp, ngắn hạn và được trợ cấp dành cho sinh viên với điều kiện tài chính khó khăn.

  1. Hiểu rõ quy trình xin thị thực visa: Các chuyên gia cho rằng sinh viên quốc tế triển vọng nên chắc chắn rằng họ hiểu rõ các yêu cầu visa và các sự giúp đỡ từ trường học của mình thật sớm trong quá trình chuẩn bị.

Các sinh viên quốc tế phải đạt được visa F-1. Theo Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ, những ai ở ngoài nước Mỹ hơn 5 tháng và không theo học bất cứ chương trình du học hay trao đổi nào có thể mất hiệu lực visa.

Yêu cầu visa có thể phụ thuộc vào quốc tịch của sinh viên và quốc gia sinh viên muốn du học, nhưng quan trọng nhất đó chính là khả năng đăng kí xin thị thực để học tại một quốc gia khác.

Trong quá trình theo học tại đại học Southern Utan (SUU), sinh viên người Trung Quốc Dan Qi tham gia một chương trình du học được dẫn dắt bởi các giảng viên của trường đến Ý và Hy Lạp. “Là một sinh viên không phải người Mỹ, tôi cần phải đăng kí xin visa từ rất sớm. SUU đã giúp tôi rất nhiều trong các giấy tờ tài liệu và đơn đăng kí.

Đổi với sinh viên đi theo nhóm, các trường sẽ sắp xếp xin visa và các yêu cầu đăng kí, nhưng các sinh viên quốc tế cũng cần tìm hiểu về các sự hỗ trợ mà trường đưa ra.

Savic, sinh viên đại học American cho biết anh ấy rất hạnh phúc với trải nghiệm du học của mình và khuyến khích các sinh viên tận dụng tối đa các cơ hội này khi đang học tập tại Mỹ.

“Đó là một cơ hội tuyệt vời để đi đến và trải nghiệm thế giới nhiều hơn” – anh ấy nói.

Theo usnews

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.