preparing Study Abroad

Những điều cần chuẩn bị trước khi lên đường đi du học

Du lịch nước ngoài là mội cơ hội đầy những trải nghiệm mới, những thử thách và các chuyến phiêu lưu. Đó cũng là cơ hội khám phá thế giới bên ngoài quê hương của mình, học hỏi những nền văn hóa mới và mở rộng thế giới quan của mình đổi với cuộc sống. Đó là một quá trình đầy thú vị nhưng cũng rất nhiều nỗi lo sợ, và chắc chắc rằng sự lo lắng sẽ bắt đầu đến vài tuần trước khi bạn đi.

Để bình tĩnh vượt qua sự căng thẳng và khiến quá trình chuyển tiếp trở nên nhẹ nhàng, hãy làm theo các mẹo cho việc chuẩn bị du học này vài tuần trước chuyến đi. Điều này sẽ đảm bảo bạn sẵn sàng cho những thử thách sắp đối mặt phía trước.

Thẻ tín dụng và tiền mặt

Vài ngày trước khi khởi hành, hãy liên lạc với ngân hàng và cho họ biết nơi bạn sắp đến và thời gian bạn sẽ ở đó. Việc thông báo này đảm bảo ngân hàng sẽ không truy thêm tiền cho các khoảng phí bất bình thường, và bạn cũng sẽ chi tiêu mà không lo lắng gì. Một ý kiến hay nữa là bạn nên đổi tiền tệ trước để tránh các chi phí đổi tiền và cũng chuẩn bị phòng ngừa cho bản thân trong trường hợp gặp phải tình trạng khẩn cấp tại sân bay.

Chắc chắn rằng hộ chiếu của bạn còn thời hạn

Điều này có vẻ như chỉ gặp ở những người hay quên nhưng nó thật sự rất mệt mỏi nếu bạn phải giải quyết vấn đề hộ chiếu hết hạn khi ở nước ngoài. Để tránh việc ‘đau đầu’ này, hãy chắc chắn rằng hộ chiếu của bạn cònt hời hạn và sẽ không hết hạn khi bạn đang ở nước ngoài hoặc 6 tháng sau khi trở về nước.

Lên danh sách top 5 điều phải làm

Trước khi đi, hãy dành thời gian ngồi lại và liệt kê danh sách top 5 điều cần làm. Đó có thể là những nơi bạn muốn đến hay điều bạn muốn nhìn thấy và làm khi ở nước ngoài. Lập danh sách này có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc của mình, bạn có thể kiểm tra những điều đã làm và tận dụng tối đa thời gian để thật vui vẻ!

Ổ cắm điện tương thích

Đây là điều mà phần lớn mọi người đều không nghĩ đến nhưng nó thật sự quan trọng đối với các thiết bị điện. Ổ cắm điện tương thích cho phép bạn sạc pin và sử dụng các thiết bị ở một nước khác. Nó rất rẻ và có thể mua dễ dàng. Nhớ rằng bạn không thể đăng các bức hình đẹp lên Instagram nếu điện thoại hết pin!

Tìm hiểu về thời tiết

Sẽ không có gì tệ hơn việc ra nước ngoài mà không chuẩn bị về thời tiết. Mẹo: Hãy xem dự báo thời tiết trong tuần (hoặc vài tuần) bạn sẽ tới để chuẩn bị cho các vấn đề thời tiết bất ngờ.  Khi sắp xếp hành lí tôi thường chuẩn bị rất nhiều lớp áo quần để có thể kết hợp khi thời tiết thay đổi.

Học những từ và cụm từ cơ bản

Du học nước ngoài đồng nghĩa với việc trải nghiệm một ngôn ngữ mới. Điều quan trọng là bạn phải tận dụng thời gian trước khi đi để làm quen với ngôn ngữ đó. Bạn không nhất thiết phải thuần thục nhưng ít nhất hãy học các cụm cơ bản như “please (làm ơn)”, “thank you (cảm ơn)”, “do you speak English (bạn có nói tiếng Anh không?)” hay “where is the bathroom (bạn biết nhà vệ sinh ở đâu không?)”.

Tin tôi đi, bạn sẽ phải dùng hai cụm cuối cùng sớm thôi. Học mội vài từ hay cụm từ mỗi ngày sẽ giúp bạn làm quen và đó là một việc thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với người bản địa, rằng bạn hoàn toàn muốn hòa nhập với văn hóa của họ.

Theo usatoday