Bạn là người ăn chay? Làm thế nào để ‘tồn tại’ ở môi trường đại học ?

Là một người ăn chay không có nghĩa bạn chỉ có thể ăn mì với sốt cà. Thậm chí nếu trường đại học của bạn không phải là trường tốt nhất đưa ra các thực đơn từ rau củ thì bạn cũng có khả năng có được những bữa ăn cân đối. Dưới đây là vài mẹo để người ăn chay có thể ‘tồn tại’ trong suốt 4 năm đại học xa nhà :

  1. Hiểu rõ nhà ăn của trường

Nếu bạn nộp đơn vào trường đại học hay cao đẳng có một thực đơn riêng biệt cho người ăn chay thì rất quan trọng, hãy kiểm tra danh sách tại ĐÂY.

Một khi bạn đã theo học tại trường và đến nhà ăn, chắc chắn bạn sẽ đối mặt với tình trạng thực đơn được lặp đi lặp lại. Thông thường các thực đơn khác sẽ có một phần là rau củ như đậu hoặc khoai lang. Vì thế đừng ngại ngần hỏi thêm vào cho đĩa của bạn và tạo riêng cho mình một bữa ăn nhé.

Tìm hiểu xem các nhà ăn khác của trường liệu có thể mang cho bạn một phần kem miễn phí cho món tráng miệng của bạn hay không, và việc làm quen với các nhân viên nhà ăn cũng sẽ dễ dàng có được một vài sự phục vụ tận tình hơn đấy !

  1. Biến phòng kí túc của mình dành riêng cho người ăn chay

Nếu bạn không có nhà bếp (phần lớn sinh viên chỉ ở phòng có phòng ngủ và một người bạn), chính vì thế điều quan trọng là cân bằng được việc biến một không gian của phòng ngủ thành một gian bếp vừa vặn. Những thứ cần thiết bao gồm một tủ lạnh mini, một lò vi sóng và một thùng dành để chứa đồ khô. Nhét đầy tủ lạnh của mình với những món dành cho người ăn chay như sữa chua đậu nành hay sữa, và các loại rau lấy được từ quầy salad của nhà ăn.

Trong trường hợp phải thức khuya học bài thì các món chay đông lạnh cũng rất tiện lợi, chỉ cần cho chúng vào lò vi sóng !

Một công cụ nhà bếp phi truyền thống để đặt trong kí túc (nếu bạn có không gian) đó chính là nồi cơm điện. Chỉ cần làm một mẻ gạo cho một vài ngày, thêm vài loại rau từ nhà ăn, trộn với sốt teriyaki hay sốt đậu nành. Luôn có các loại gạo sạch và siêu rẻ khi bạn mua theo số lượng lớn đấy.

  1. Sử dụng chế độ ăn làm lí do để khám phá điều mới

Nhà ăn có thể sẽ trở nên nhàm chán sau một thời gian. Nếu bạn không phù hợp với chế độ ăn trong khuôn viên, hãy ra ngoài và thử các nhà hàng có thực đơn dành cho người ăn chay. Đây là một cách hay để thân thiết hơn với bạn cùng phòng hay bạn cùng lớp và thay đổi môi trường xung quanh một chút. Nếu bạn sống gần New York, Boston hay Los Angeles thì các thành phố lớn này thường có những quán café và nhà hàng dành cho người ăn chay.

  1. Sự thật là bạn có thể tự do ăn uống tất cả các món ăn vặt tuyệt nhất

Cuối cùng nhưng chưa phải tất cả, hãy lướt qua danh sách các món thuần chay đưa ra bởi peta2 tại ĐÂY. Hầu như mọi người đều công nhận món ăn vặt ngon nhất là bánh oreo (nhưng không phải là tất cả bởi vì loại bánh này luôn có khả năng là sữa bị ôi) , nhưng còn rất nhiều món lạ và truyền thống mà một người ăn chay có thể thử. Bạn có thể xem danh sách đầy thú vị tại Hershey’s Chocolate SyrupThomas’s New York Style Bagels.

 

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.