Cách giữ an toàn khi ở trong khuôn viên trường

Du học là một cách tuyệt vời và có thể giúp bạn phát triển. Trong suốt thời gian đó bạn cần phải chú ý đến các rủi ro xung quanh. Bạn có thể ở trong khuôn viên với những người bạn của mình nhưng đó vẫn là một môi trường khác biệt. Dù bạn có đến từ đâu và đến nước nào để du học, bạn vẫn nên đề phòng bằng những cách dưới đây:

  • Sử dụng hệ thống bạn bè khi ra ngoài – Điều này có vẻ khập khiễng nhưng nó rất có ích. Đảm bảo rằng có một người bạn biết bạn đang đi đâu và khi nào sẽ trở về. Và hãy chắc chắn luôn có một người tin tưởng khi bạn ra ngoài và có thể chịu trách nhiệm đưa mọi người về nhà an toàn.
  • Chú ý đến thức uống của bạn – Đừng bao giờ đặt ly của mình xuống. Đừng cho phép ai rót nước cho bạn, luôn dành sự chú ý cho nó. Nếu bạn phải bỏ ly xuống thì đừng dùng lại, hãy dùng 1 ly mới. Bạn sẽ không bao giờ biết được liệu có ai đó muốn bỏ thuốc vào trong nước của bạn đâu!
  • Uống có trách nhiệm – Chất có cồn là nguyên nhân số một gây ra các vụ hãm hiếp. Trong 90% trường hợp tấn công tình dục, cả nạn nhân và người gây án đều sử dụng chất có cồn. Nếu ai đó kiên trì muốn bạn uống thật nhiều, hãy cẩn thận!
  • Lưu số điện thoại của cảnh sát và bảo vệ trong khuôn viên – Đây có thể là những số quan trọng nhất trong điện thoại của bạn. Rất nhiều khuôn viên có các đoàn bảo vệ. Nếu bạn ở trong thư viện muộn vào buổi tối và cảm thấy không an toàn để trở về kí túc xá, đừng ngại ngần nhấc máy lên và gọi cho họ vì họ sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.
  • Chú ý đến xung quanh – Luôn quan sát, đặc biệt là vào buổi tối. Nếu nhìn thấy những gì khả nghi, hãy gọi bảo vệ khuôn viên hoặc 911. Nếu bạn cảm thấy mình đang bị theo dõi, băng qua đường và thay đổi hướng di chuyển. Nếu đi một mình trong khu vực có ánh sáng và có thể nhìn thấy, hãy mặc màu nổi. Đừng sử dụng tai nghe, hãy chắc bạn tập trung và tự tin di chuyển.
  • Luôn khóa cửa – Dù bạn có đang chờ một vị khách đi chăng nữa, hãy đảm bảo cửa được khóa và không ai có thể dễ dàng đi vào. Khi có người gõ cửa, hãy chắc rằng bạn biết đó là ai trước khi trả lời.
  • Giữ những món đồ quý giá ở nơi an toàn – Một trong những tội phạm nhiều nhất ở khuôn viên đó chính là kẻ trộm. Hãy chú ý đến đồ cá nhân của mình. Chỉ giữ một ít tiền mặt và một thẻ tín dụng cùng mình. Khi rời khỏi phòng dù chỉ là vài phút, hãy khóa cửa. Những tên trộm chỉ cần vài dây là có thể biến bạn thành nạn nhân của chúng thôi.
  • Sao chép visa, hộ chiếu hay I-94 – Sao chép những giấy tờ quan trọng. Để lại một bản coppy tại quê nhà của mình. Khi ra nước ngoài, giữ lại một bản cẩn thận khi bạn không dùng đến.
  • Đừng tin ai dễ dàng – Không phải ai cũng đáng tin. Phần lớn các vụ tấn công tình dục đều xảy ra bởi những người thân quen. Hãy cân thận với những người quá thân thiện với bạn!
  • Điều cuối cùng là hãy tin vào bản năng của mình. Nếu bạn cảm thấy điều gì đó không ổn thì nó thực sự không ổn. Hãy nhớ rằng an toàn bản thân là quan trọng nhất. Nếu bạn cảm thấy nghi hoặc thì hãy gọi cảnh sát. Mọi người đều ở đó để giúp bạn và khiến trải nghiệm của bạn trở nên tuyệt vời.

Thời gian du học của bạn hứa hẹn sẽ tràn đầy niềm vui, đầy bổ ích chỉ cần bạn cẩn trọng trong mọi tình huống. Trên đây là những lời khuyên để giữ bạn an toàn. Không ai có thể đảm bảo mình không bao giờ gặp tình huống nguy hiểm. Làm mọi thứ bạn có thể, và nếu bạn không gặp may mắn trong tình huống nào đó, thì đó không phải là lỗi của bạn. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ và hỗ trợ từ bệnh viện, cảnh sát địa phương, cảnh sát trong khuôn viên và các văn phòng hỗ trợ nơi bạn sinh sống.

Theo http://www.internationalstudentguidetotheusa.com/

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.