10 trường đại học tốt nhất ở Mỹ dành cho chuyên ngành Ngôn ngữ Anh

Nhiều sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng Ngôn ngữ Anh thường theo đuổi sự nghiệp giảng dạy, một số khác lại hướng tới nghề luật, kinh doanh, tiếp thị hay truyền thông. Các chương trình ngôn ngữ Anh giúp sinh viên phát triển tư duy phê phán và kĩ năng phân tích, đồng thời cũng nâng cao được kĩ năng viết và trình bày.

Dưới đây là top 10 trường đại học tốt nhất ở Mỹ để theo học ngành ngôn ngữ Anh đưa ra bởi College Factual. Danh sách này dựa trên chất lượng chung của các trường có các chương trình tập trung vào ngôn ngữ và văn học Anh.

  1. HARVARD UNIVERSITY

Thành lập năm 1636, Havard là ngôi trường lâu đời nhất nước Mỹ và nổi tiếng với một nền giáo dục xuất sắc. Các chương trình ngôn ngữ Anh cho sinh viên cơ hội nghiên cứu văn học Anh từ thế kỉ thứ VIII đến nay. Các lớp học hướng đến phát triển kĩ năng phân tích và phê phán, đồng thời thúc đẩy sinh viên nâng cao phong cách viết của riêng mình.

Sinh viên Havard luôn được trang bị để có thể làm việc ngay khi tốt nghiệp, lương khởi điểm từ $46 000 và lương ở mức trung bình từ $134,000

  1. COLLEGE OF THE HOLY CROSS

The College of the Holy Cross là trường giáo dục đại cương chỉ tập trung vào giáo dục bậc đại học. Chương trình ngôn ngữ Anh không chỉ tập trung vào phân tích văn học mà còn đảm bảo phát triển kĩ năng viết và truyền thông cho sinh viên.

Sinh viên tốt nghiệp từ trường dễ dàng kiếm được việc với mức lương khởi điểm từ $49,000 trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh đến giáo dục, luật hay y tế.

  1. YALE UNIVERSITY

Yale University là trường nằm trong khối Ivy và có truyền thống từ năm 1640. Chương trình ngôn ngữ Anh đưa ra một chương trình đào tạo kĩ năng viết sáng tạo, không những giúp sinh viên nâng cao kĩ năng giao tiếp mà còn thúc đẩy trí tưởng tượng của họ. Sinh viên tốt nghiệp có thể nhận được mức lương khởi điểm khoảng $46,000 và trung bình từ $100,000.

  1. STANFORD UNIVERSITY

Stanford là trường đại học tư thục ở California. Khoa tiếng Anh là một trong những khoa đầu tiên của trường. Kể từ khi thành lập vào năm 1891, khoa đã phát triển văn hóa sáng tạo nhằm truyền cảm hứng cho sinh viên theo đuổi các sự nghiệp thành công như viết, giảng dạy, luật học, kinh doanh. Sinh viên tốt nghiệp có thể nhận được mức lương khởi điểm trung bình từ $47,000.

  1. UNIVERSITY OF VIRGINIA

The University of Virginia lọt vào bảng xếp hạng này nhờ vào các chương trình nổi bật và vững mạnh. Khoa tiếng Anh là khoa có uy tín nhất của trường. Các lớp học cho phép sinh viên tiếp cận với các tác phẩm văn học cổ điển, đồng thời tăng cường kĩ năng đọc và viết phê phán cho sinh viên.

Mức lương khởi điểm của sinh viên sau khi tốt nghiệp dao động từ $45,000 và tăng lên $75,000 ở mức trung bình.

  1. UNIVERSITY OF CALIFORNIA-LOS ANGELES (UCLA)

UCLA được thành lập năm 1919. Khoa tiếng Anh của trường cung cấp các khóa học đa dạng giúp sinh viên có được những tầm nhìn khác nhau và phát triển kĩ năng phân tích.

Bên cạnh đó khoa còn đưa ra các chương trình lấy bằng về văn học cũng như văn hóa Anh dành cho sinh viên. Sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh có thể có được mức lương khởi điểm từ $46,000.

  1. PRINCETON UNIVERSITY: PRINCETON, N.J.

Princeton University là một trong những trường tốt nhất ở Mỹ. Ngôi trường thách thức sinh viên đạt được trình độ cao nhất thông qua nghiên cứu. Sinh viên ngôn ngữ Anh tại Princeton phân tích văn học thông qua ống kính văn hóa. Sinh viên cũng được học văn thơ, tiểu thuyết đa dạng, từ cổ điển cho đến hiện đại với rất nhiều chủ đề khác nhau.

  1. UNIVERSITY OF WASHINGTON

The University of Washington thử thách sinh viên nhìn nhận thế giới thông qua rất nhiều lăng kính và hiểu về cách các lĩnh vực liên quan đến nhau như thế nào. Chương trình ngôn ngữ Anh tập trung giới thiệu cho sinh viên về nền văn học Anh và văn học Mỹ cũng như kĩ năng phân tích.

Sinh viên tốt nghiệp của trường có thể mong chờ một mức lương từ $40,000 và tăng lên $70,000 ở mức trung bình.

  1. GEORGETOWN UNIVERSITY

Georgetown University có một nền giáo dục đa dạng. Chương trình ngôn ngữ Anh của trường bao gồm các chủ đề và phương pháp khác nhau trong lĩnh vực văn học, đồng thời sinh viên tốt nghiệp Georgetown theo đuổi rất nhiều ngành nghề khác nhau và có thể kiếm được mức lương khởi điểm từ $43,000 và mức trung bình từ $85,000.

  1. UNIVERSITY OF PENNSYLVANIA

The University of Pennsylvania là trường trong khối Ivy và rất nổi tiếng với chương trình học vững mạnh của mình. Khoa tiếng Anh là một trong những khoa lớn nhất trường, nơi có đội ngũ giảng viên và chuyên gia uy tín trong rất nhiều lĩnh vực. Chương trình ngôn ngữ của trường đảm bảo cho sinh viên có một sự hiểu biết thấu đáo về lịch sử và dịch thuật cũng như các yếu tố để đảm bảo sự thành công của sinh viên trong các ngành về Y tế, quảng cáo, giảng dạy và mạng xã hội.

Lương khởi điểm mà sinh viên của trường có thể nhận được là từ $46,000 và tăng lên $90,000 ở mức trung bình.

Theo usatoday

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.