10 trường đại học tốt nhất ở Mỹ dành cho ngành Tâm lí học

Tâm lí học là một ngành rất thú vị và vẫn luôn giữ vững vị trí những ngành học phổ biến nhất mà sinh viên lựa chọn. Một tấm bằng tâm lí học cho sinh viên hiểu biết sâu hơn về cách suy nghĩ của con người và các loài vật, sinh viên có cơ hội tham gia các lớp học để khám phá các loại tính cách, sự phát triển và hành vi con người. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm có công việc xã hội, marketing, nhân sự hay các chương trình sức khỏe cộng đồng với nhiều cơ hội học cao hơn.

Danh sách dưới đây đưa ra 10 trường tốt nhất để lấy bằng tâm lí học. Mỗi trường đều có những nền giáo dục chất lượng giúp sinh viên thành công. Sinh viên có thể học tất cả các loại hình, lí thuyết, phương pháp trong mảng tâm lí trong khi vẫn có được những kinh nghiệm thực tiễn chuẩn bị cho công việc sau này.

  1. STANFORD UNIVERSITY

Stanford University là một trường uy tín nắm giữ rất nhiều chương trình học thuật đứng đầu quốc gia. Sinh viên yêu thích ngành tâm lí học có thể cân nhắc Stanford nhờ vào thế mạnh của chương trình này.

Sinh viên được đào tạo chuyên sâu và học cách làm thế nào để trở thành những người dẫn đầu trong mảng này. Sinh viên tốt nghiệp có mức lương khởi điểm là $53000 và có thể tăng lên $67000 ở mức trung bình.

  1. UNIVERSITY OF CALIFORNIA-LOS ANGELES

The University of California–Los Angeles được biết đến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực học thuật. Chương trình Tâm lí học của trường cho học sinh cơ hội nghiên cứu ngành vi con người và động vật để hiểu sâu hơn về cách phản ứng và các xu hướng bình thường cũng như không bình thường.

Các sinh viên tốt nghiệp UCLA thông thường nhận được mức lương khởi điểm là $45000 và tăng lên $77,000 ở mức trung bình.

  1. WASHINGTON UNIVERSITY-ST. LOUIS

Thành lập năm 1853, Washington University được biết đến là ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu nước Mỹ.

Viện khoa học tâm lí và trí não (The Department of Psychological and Brain Sciences)  có 4 chương trình nghiên cứu chính: Lão hóa và phát triển, Hành vi học, Trí não và Nhận thức, Tâm lí học lâm sàng/ Nhân cách học. Sinh viên tốt nghiệp WUSTL có thể đạt được mức lương khởi điểm là $48,000

  1. VANDERBILT UNIVERSITY

Founded in 1873, Vanderbilt has a long history of providing students with a quality education. The social science programs are the largest at Vanderbilt, with psychology being among the most popular.

Thành lập năm 1873, Vanderbilt là trường có bề dày lịch sử và có nền giáo dục chất lượng. Chương trình tâm lí học là một trong những chương trình phổ biến nhất, nơi sinh viên được thách thức bản thân để phân tích và giải quyết các vấn đề xã hội và tâm lí. Những kĩ năng và kiến thức này giúp sinh viên tốt nghiệp từ Vanderbilt đạt được mức lương ở mức trung bình lên đến $86, 000.

  1. PRINCETON UNIVERSITY

Princeton University luôn được coi là một trường có tính chọn lọc và độc lập với một nền giáo dục xuất sắc. Sinh viên học ngành tâm lí được nghiên cứu các suy nghĩ, cảm xúc và hành vi để hiểu rõ hơn về cảm xúc và cách phản ứng của con người và động vật. Chương trình được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên thành công trong sự nghiệp thông qua các kinh nghiệm thực tiễn và nghiên cứu độc lập dành cho sinh viên năm 3 và năm 4.

Sinh viên tốt nghiệp từ trường có mức lương khởi điểm $45,000 và $94,000 ở mức trung bình.

  1. UNIVERSITY OF PENNSYLVANIA

Thành lập năm 1740, the University of Pennsylvania là một trong những trường lâu đời nhất nước Mỹ.

Sinh viên theo học ngành tâm lí tại trường sẽ được nghiên cứu về tư duy và cách con người phản ứng lại với các nhân tố bên ngoài. Mức lương khởi điểm của sinh viên là $45,000 và tăng lên $79,000 ở mức trung bình.

  1. DUKE UNIVERSITY

Duke University luôn giữ kỉ lục về phát triển các nhà lãnh đạo tương lai. Sinh viên ngành tâm lí học tập trung vào nghiên cứu tâm lí sức khỏe, tâm lí sinh học, tâm lí nhận thức, tâm lí phát triển và tâm lí xã hội.

Sinh viên của Duke có thể nhận được cao nhất lên đến $101,000 ở mức trung bình, và sinh viên vừa mới tốt nghiệp có thể đạt được con số là $43,000

  1. YALE UNIVERSITY

Yale University là một trường nằm trong top Ivy League. Ngành tâm lí học tại trường cho phép sinh viên phân tích cách suy nghĩ và phản ứng của con người và động vật. Lí thuyết và các ý tưởng được áp dụng vào thực thế. Trường xứng đáng với số tiền bạn bỏ tra vì nó cung cấp một nền giáo dục chất lượng với mức lương khởi điểm vào khoản $44,000 và $91,000 ở mức trung bình.

  1. UNIVERSITY OF NORTH CAROLINA-CHAPEL HILL

The University of North Carolina thành lập năm 1789 và là một trong những trường công lâu đời nhất ở Mỹ.

Khoa tâm lí học và khoa học thần kinh có đến 1600 ngành học và có đến 200 ngành là cùng với giảng viên nghiên cứu các dự án. Khi tốt nghiệp, sinh viên có thể nhận được mức lương khởi điểm vào khoảng $40,000.

  1. UNIVERSITY OF VIRGINIA

Khoa tâm lí học đại học Virginia (The University of Virginia’s Department of Psychology) có các chương trình học đa dạng, cung cấp cho sinh viên những quan điểm và tầm nhìn khác nhau trong lĩnh vực mình nghiên cứu. Trường có tỉ lệ lưu giữ sinh viên năm nhất lên đến 97% – một trong những người cao nhất ở Mỹ. UVA luôn nổi tiếng với chất lượng giáo dục và chi phí học tập hợp lí. Với nền tảng tuyệt vời này, sinh viên có thể có được mức lương khởi điểm lên đến $41,000.

Theo usatoday

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.