10 trường đại học tốt nhất ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế

Ngày nay, bậc cao học ở Mỹ đang thu hút rất nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Sinh viên quốc tế đến với nước Mỹ vì một nền giáo dục đa dạng với rất nhiều các lựa chọn ngành nghề.

Có rất nhiều lợi ích đối với sinh viên quốc tế học tập tại Mỹ, bao gồm việc tiếp cận với nền giáo dục chất lượng và mở rộng mối liên kết quốc tế. Nhưng các trường đại học đang làm những gì tốt nhất để hỗ trợ cho du học sinh? Đó chính là điều mà College Factual muốn tìm hiểu.

Dưới đây là danh sách 10 trường đại học tốt nhất tại Mỹ dành cho sinh viên quốc tế. Bảng xếp hạng này sẽ giúp sinh viên khám phá những lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. Các trường được xếp hạng không chỉ có một nền giáo dục xuất sắc mà còn có một cộng đồng sinh viên quốc tế lớn mạnh.

  1. COLUMBIA UNIVERSITY — NEW YORK CITY

Columbia University là một trường tư thục lớn ở thành phố New York.  Sinh viên của Columbia rất đa dạng, chỉ có 25% là đến từ New York. Học phí trung bình khoản $53,000, nhưng sinh viên của trường có thể mong chờ một mức lương cao sau khi tốt nghiệp. Columbia có lượng sinh viên đến từ 150 quốc gia và cung cấp cho họ những nguồn lực đa dạng để thành công, bao gồm các hội nhóm, sự kiện và Ban sinh viên quốc tế để chắc chắc rằng các sinh viên đều được đáp ứng các nhu cầu và các mối quan tâm.

  1. UNIVERSITY OF SOUTHERN CALIFORNIA — LOS ANGELES

Nằm tại vị trí trung tâm Los Angeles, USC là một trường tư thục chuyên về nghiên cứu được thành lập năm 1880. Số lượng sinh viên đa dạng cùng với nền giáo dục chất lượng đã giúp trường nằm trong top đầu danh sách này. Học phí trung bình hàng năm khoảng $50,000. Các ngành học phổ biến mà sinh viên quốc tế chọn lựa đó là khoa học máy tính, kĩ sư điện, ngôn ngữ Anh.

  1. CARNEGIE MELLON UNIVERSITY — PITTSBURGH

Carnegie Mellon có hơn 13000 sinh viên đến từ 114 quốc gia. Trường luôn dành nhiều sự quan tâm đến các sinh viên quốc tế. Carnegie Mellon nằm ở thành phố Pittsburgh, Pennsylvania. Học phí trung bình hàng năm khoảng $50,000 dành cho sinh viên theo học tại ngôi trường tư thục lớn này.

  1. CORNELL UNIVERSITY — ITHACA, N.Y.

Với lượng sinh viên đa dạng đến từ hơn 120 quốc gia, Cornell luôn chào đón các sinh viên quốc tế. Các ngành được sinh viên quốc tế chọn lựa nhiều nhất đó là Quản trị kinh doanh, Nghiên cứu đa ngành/liên ngành và kĩ sư điện. Học phí trung bình hàng năm sinh viên phải trả là vào khoảng $49,116.

  1. UNIVERSITY OF PENNSYLVANIA — PHILADELPHIA

The University of Pennsylvania có lượng sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia. Sinh viên quốc tế theo học tại trường sẽ đóng học phí trung bình hàng năm dưới $50,000. Trường đại học này xếp thứ 3 toàn quốc và xếp thứ nhất trong bang Pennsylvania với nền giáo dục chất lượng cao của mình.

  1. UNIVERSITY OF CALIFORNIA-LOS ANGELES

The University of California – Los Angeles, hay còn được biết đến như UCLA là một trường công lập lớn nằm ở miền Nam California. UCLA có lượng sinh viên đa dạng đến từ hơn 80 quốc gia. Vì là trường công nên học phí của trường cũng rất khả quan: chỉ vào khoảng $37,000 mỗi năm.

  1. UNIVERSITY OF CALIFORNIA-BERKELEY

The University of California-Berkeley là một trường công lập lớn khác nằm ở Bắc California – chỉ cách vùng công nghệ cao San Francisco vài phút. Sinh viên Berkeley luôn được sống trong một cộng đồng đa dạng với hơn 1200 sinh viên quốc tế đến từ 88 quốc gia. Học phí của ngôi trường công này vào chỉ hơn $38,000 mỗi năm.

  1. NEW YORK UNIVERSITY

Đến hiện tại thì bạn có thể nhận ra rằng New York là một nơi tuyệt vời để gặp gỡ mọi người đến từ nhiều nền văn hóa và nền tảng khác nhau. Ngôi trường thứ ba tại New York – New York University (NYU) nằm ở Manhattan là ngôi trường phổ biến nhất dành cho sinh viên quốc tế tại Mỹ, với gần hơn 10000 sinh viên theo học bậc đại học và cao học. Học phí trung bình hàng năm vào khoảng $47,750.

  1. HARVARD UNIVERSITY — CAMBRIDGE, MASS.

Không những là ngôi trường hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế, Harvard University cũng là ngôi trường đứng thứ 2 tại Mỹ theo bảng xếp hạng của College Factual. Harvard là một trường tư thục và học phí trung bình hàng năm khoảng $45,000. Đây là một ngôi trường danh tiếng, chính vì thế lương của bạn sẽ cao. Harvard có số lượng sinh viên từ 7000-8000, đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau.

  1. DUKE UNIVERSITY — DURHAM, N.C.

Duke University là ngôi trường tư thục tầm trung nằm ở Durham, Bắc California. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường với không khí yên tĩnh hơn sự nhộn nhịp ở New York và Los Angeles thì Durham sẽ là lựa chọn phù hợp. Cũng như Harvard, Duke cũng lọt vào bảng xếp hạng quốc gia và đứng ở vị trí thứ 4. Học phí trung bình hàng năm khoảng $49,000. Tỉ lệ sinh viên quốc tế đã tăng lên đến 7% trong 5 năm gần đây.

Theo usatoday

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.