Top 10 trường đại học tốt nhất ở bang Texas

Texas là một bang rộng lớn với nhiều viện giáo dục bậc đại học và cao học. Sinh viên có thể chọn lựa các trường công lập và thư thục hay các trường tập trung vào nghiên cứu dựa trên giáo dục đại cương. Mỗi một trường đều có những điểm riêng biệt dành cho sinh viên.

Dưới đây là top 10 trường đại học tốt nhất ở Texas dựa trên bảng xếp hạng của College Factual trong số hơn 60 trường được khảo sát.

Phương pháp xếp hạng của College Factual chủ yếu tập trung vào những số liệu đầu ra, ví dụ như tỉ lệ nợ sinh viên, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và lương khởi điểm trung bình.

 1. RICE UNIVERSITY

Rice University là đại học tư thục được thành lập năm 1912. Bên cạnh 6 trường thành viên với rất nhiều khoa khác nhau, trường cũng có các trung tâm và tổ chức nghiên cứu đa dạng.

Rice được xem là một ngôi trường xứng đáng với những gì bạn bỏ ra vì rất phải chăng và có một nền giáo dục vững mạnh. Trường có tỉ lệ giảng viên/sinh viên tuyệt vời, đồng nghĩa với các lớp học nhỏ và sinh viên có cơ hội làm việc trực tiếp với các giảng viên ngay trong lớp hay các dự án.

 1. TRINITY UNIVERSITY

Trinity University là trường giáo dục đại cương nằm ở thành Phố  San Antonio, Texas, được thành lập năm 1869. Ngôi trường tạo ra một môi trường học tập cộng tác thông qua trao đổi bàn luận được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên xuất sắc. Các chuẩn học tập ấn tượng và chi phí hợp lí giúp cho trường trở thành ngôi trường tuyệt vời dành cho sinh viên.

 1. SOUTHERN METHODIST UNIVERSITY

Thành lập năm 1911, Southern Methodist University là đại học tư thục. Trường có các lớp học nhỏ, thúc đẩy nghiên cứu và thảo luận cũng như cung cấp cho sinh viên chương trình đổi mới dẫn đến thành công sau khi tốt nghiệp. Trường có các chương trình giáo dục đại cương, khoa học và nhân văn thuộc top đầu. SMU cung cấp cho sinh viên môi trường giáo dục xuất sắc.

 1. UNIVERSITY OF TEXAS-AUSTIN

The University of Texas-Austin là đại học công, cung cấp cho sinh viên chương trình giáo dục bậc đại học và cao học xuất sắc. thành lập năm 1883, đại học này luôn tiên phong trong hệ thống các trường đại học ở Texas. Đại học nghiên cứu Texas-Austin tập trung vào việc cung cấp các lĩnh vực liên ngành và liên quan đến nghiên cứu để sinh viên có sự hiểu biết toàn diện về lĩnh vực của mình.

Trường có chi phí rất phải chăng và là nơi rất xứng đáng với số tiền bạn dành ra để theo học.

 1. TEXAS CHRISTIAN UNIVERSITY

Texas Christian University là ngôi trường dẫn đầu về nghiên cứu ở Texas. Ngôi trường tư thục này nổi tiếng với các chương trình học thuật và được xếp hạng cao của mình. Các ngành phổ biến có thể kể đến như: điều dưỡng, quan hệ công chúng, tài chính và truyền thông.

Sinh viên của TCU luôn được trang bị để có thể làm những nhà lãnh đạo, nơi họ có thể áp dụng kiến thức vào lĩnh vực của mình.

 1. TEXAS A&M UNIVERSITY

Texas A&M University là đại học công lập tập trung vào nghiên cứu, được thành lập năm 1867. Ngôi trường tuy lớn nhưng lại có tỉ lệ giảng viên/sinh viên thấp nhằm đảm bảo cơ hội cho các sinh viên được làm việc với đội ngũ giảng viên.

Texas A&M cung cấp hơn 120 chương trình bậc đại học trong tổng số 16 trường thành viên của mình. Một tấm bằng từ trường luôn là điều giá trị vì sinh viên được theo học các chương trình học tập vững mạnh với chi phí rất phải chăng.

 1. BAYLOR UNIVERSITY

Baylor University là ngôi trường tư thục có tỉ lệ tốt nghiệp rất cao và là một trong những viện giáo dục hàng đầu Texas.

Một trong các chuyên ngành phổ biến ở Baylor là sinh học, điều dưỡng, tâm lí học, tài chính và tiếp thị.

 1. SOUTHWESTERN UNIVERSITY

Được thành lập vào năm 1840, Southwestern University là ngôi trường giáo dục đại cương tư thục. Ngôi trường dạy cho sinh viên các kĩ năng cần thiết để trở thành những nhà hoạt động và nhà lãnh đạo.

Ngôi trường cung cấp các chương trình giáo dục riêng biệt, đưa việc học liên ngành kết nối với Paideia, một trải nghiệm cho phép sinh viên áp dụng các kiến thức ra ngoài lớp học. Các buổi hội thảo giúp sinh viên tìm được các mối liên kết giữa các lớp học và học cách áp dụng kiến thức sau khi tốt nghiệp.

 1. AUSTIN COLLEGE

Austin College  là một trong những ngôi trường tốt nhất của bang. Ngôi trường này tập trung cung cấp nền giáo dục chấp lượng và luôn hỗ trợ sinh viên cũng như đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng địa phương.

Austin College luôn xứng đáng là lựa chọn của bạn vì trường đưa ra một môi trường học tập cộng tác đầy tính tương tác với một chi phí phải chăng.

 1. 1UNIVERSITY OF DALLAS

The University of Dallas là trường tư thục nằm ở Irving, Texas. Bên cạnh tỉ lệ sinh viên/giảng viên ấn tượng: 10:1, UD cũng có tỉ lệ nợ sinh viên rất thấp và tỉ lệ sinh viên đầu vào rất cao. Các chuyên ngành phổ biến ở trường bao gồm quản trị kinh doanh, kinh tế học và lịch sử.

Theo usatoday

Incoming search terms:

 • trường đại học của tiểu bang texas

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.