Chúc mừng Liên minh Ban điều hành Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ nhiệm kỳ mới 2017-2019!!!

Dựa trên kết quả kiểm phiếu, Ban bầu cử đã chứng thực 100% số phiếu bầu hợp lệ và cũng 100% thông qua việc Liên minh Mai Phan – Thọ Trần đã đắc cử Ban điều hành của Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2017-2019.

Chị Mai Phan sẽ đảm đương vị trí Chủ tịch Hội và anh Thọ Trần sẽ giữ vị trí Tổng thư ký Hội.

Xin được chúc mừng Liên minh! Chúc hai anh chị thành công trên cương vị mới đồng thời tiếp tục đưa Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ phát triển và đi lên!

Ban điều hành mới sẽ chính thức ra mắt cộng đồng trong đêm Gala Vòng Tay Nước Mỹ tổ chức tại New York City ngày 19 tháng 8 tới.

———————————————————————————————————————————–

Giới thiệu sơ lược về Ban điều hành Hội TNSV VN tại Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2017-2019:

  • Mai Phan Zymaris (vị trí Chủ Tịch):

Mai Phan
Mai Phan vừa tốt nghiệp chương trình đào tạo luật sư J.D. tại trường Boston College Law School (Boston) và có bằng Thạc Sỹ Luật tại Harvard Law School.   Mai Phan là incoming associate của công ty luật Foley Hoag tại Boston.

Cô đã có quá trình gắn bó với Hội TNSV từ khi Hội bắt đầu thành lập chính thức với tư cách là một tổ chức phi lợi nhuận 501(c)(3) vào năm 2013 và luôn tham gia tích cực vào các hoạt động phong trào sinh viên của Hội.  Cụ thể, cô đồng sáng lập và hiện là Giám Đốc Điều Hành (Executive Director) của cuộc thi khởi nghiệp dành cho người Việt trên khắp thế giới, VietChallenge, một trong những chương trình gây được tiếng vang rộng rãi nhất của Hội TNSV.  Cô cũng là Đồng Chủ Tịch của Hội TNSV Boston nhiệm kỳ 2016-2017.  Ngoài ra, cô cũng giữ vị trí là Trưởng Nhóm Pháp Lý của Hội TNSV.

Mục tiêu của cô, là cùng với Tổng Thư Ký và Ban Điều Phối chuyên nghiệp hoá hoạt động của Hội TNSV, tạo cơ chế dễ dàng hơn cho các bạn du học sinh Việt Nam tham gia hoạt động của hội, tạo điều kiện khuyến khích các bạn tự đề đạt và phát triển các dự án có lợi cho cộng đồng, đồng thời xây dựng nguồn tài chính ổn định cho Hội.

 Fun facts:  Mai đam mê chạy bộ.  Tháng 4 vừa rồi Mai tham gia chạy full marathon tại Rhode Island và là người cuối cùng hoàn thành cuộc chạy đua.  Đây là một trong những kỷ niệm đáng nhớ và hạnh phúc nhất với cô.  Cô cũng là người luôn lạc quan, vui vẻ và vào bất kỳ tình huống nào cũng “always looks on the bright side.”

  • Thọ Trần (vị trí Tổng Thư Ký):

Tho

Thọ Trần hiện đang làm nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ ngành Quy hoạch vùng và đô thị tại trường Đại học Texas A&M, bang Texas. Thọ đến Mỹ vào năm 2011 với học bổng Fulbright cho chương trình Thạc sĩ về quy hoạch và phát triển đô thị. Các nghiên cứu của anh tập trung vào chương trình nhà ở cho người thu nhập thấp và sự phát triển của cộng đồng này.

Anh tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng và có nhiều đóng góp trong sự phát triển của Hội sinh viên Việt Nam tại trường đại học Texas A&M cũng như là một trong những thành viên sáng lập và là chủ tịch đầu tiên của Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Texas vào năm 2014. Anh còn tham gia và đảm nhiệm các vị trí như Chủ tịch Hội sinh viên tiến sĩ của Khoa Kiến trúc cảnh quan và Quy hoạch đô thị tại trường Texas A&M (2014-2015) và sẽ giữ vị trí đại biểu chính thức của trường Kiến trúc (College of Architecture) tại Hội đồng sinh viên cao học và chuyên nghiệp (Graduate and Professional Student Council) của Đại học Texas A&M.

Anh bắt đầu tham gia vào các hoạt động của Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ vào năm 2014. Vào năm 2015, với tư cách là đơn vị chủ nhà của sự kiện Vòng Tay Nước Mỹ 3 (Austin, Texas), anh và các thành viên của Hội TNSVVN tại Texas đã đóng góp lớn vào sự thành công của sự kiện, mang lại tiếng vang trong cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Bên cạnh đó, anh còn tích cực tham gia vào các hoạt động của Ban điều phối Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ và luôn hoàn thành tốt các công việc được giao.

Chia sẻ mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao các chương trình hoạt động của Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ, anh Thọ cùng chị Mai Phan hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ và thực hiện được chương trình đề ra.

Fun fact: anh Thọ và vợ, Trang Lê, yêu thích các hoạt động ngoài trời như leo núi, cắm trại, picnic. Hai anh chị đã chinh phục thành công đỉnh Fanxipang trong chuyến leo núi cùng bạn bè vào năm 2010. Dự định tiếp theo của họ là cùng con trai leo lên đỉnh Guadalupe trong công viên quốc gia ở Texas.

Xem thêm: Phương hướng hoạt động của Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2017-2019 do Ban điều hành mới đề xuất. 

Incoming search terms:

  • chúc mừng năm mới 2019

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.