10 trường đại học tốt nhất dành cho ngành Hệ thống thông tin quản lí

Các doanh nghiệp hiện đại không thể hoạt động nếu không có nền tảng công nghệ thông tin hiệu quả. Những người bán hàng tuyệt vời, các nhà đầu tư tài giỏi và những nhà lãnh đạo tài ba sẽ mất đi năng lực của mình nếu không có kĩ năng giao tiếp và tổ chức thông tin.

Hệ thống thông tin là các tĩnh mạch, động mạch và mao mạch của nền kinh tế. Bạn có thể kiểm soát các tâm thất thúc đẩy ý tưởng và tiền bạc xung quanh. Với một bằng cấp trong ngành Hệ thống Thông tin Quản lý, bạn có thể trở thành một thành phần không thể thay thế trong một doanh nghiệp đang phát triển.

Mức lương khởi điểm trung bình cho sinh viên tốt nghiệp ngành Hệ thống Thông tin Quản lý là $50,000. Ở thời điểm giữa sự nghiệp, mức lương có thể kiếm được là $87,000. Vậy đâu là nơi bạn nên theo học ngành này?

Dưới đây là danh sách 10 trường đại học tốt nhất để lấy bằng cử nhân Hệ thống thông tin Quản lí. Bảng xếp hạng dựa trên tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp cao, tỉ lệ nợ sinh viên thấp và mức lương cao sau khi tốt nghiệp.

  1. UNIVERSITY OF NOTRE DAME

Chương trình giáo dục Hệ thống thông tin tại Notre Dame không những chuẩn bị cho sinh viên các khía cạnh kĩ thuật của công việc mà còn về các mặt nhân văn và đạo đức.

Bạn có thể theo đuổi con đường học tập lấy bằng tiến sĩ với tỉ lệ sinh viên/giảng viên là 10:1. Sauk hi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội kết nối quốc tế với các cựu sinh viên.

  1. UNIVERSITY OF WASHINGTON

Tại sao không học tập ngành Hệ thống thông tin tại nơi có các trụ sở của các tập đoàn khổng lồ như Microsoft, F5 Networks, Russell Investments, Amazon? Các cơ hội thực tập tại vùng Tây Bắc Thái Bình Dương đang chờ đợi bạn.

  1. GEORGETOWN UNIVERSITY

Georgetown không những có các chương trình Công nghệ thông tin và Kinh doanh tuyệt vời mà còn có một nền tảng vững mạnh trong ngành luật và giáo dục quốc tế.

Georgetown có các khuôn viên tại Ý, Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar. Sinh viên Công nghệ thông tin tốt nghiệp từ Georgetown xếp hạng # 1 trong thu nhập nghề nghiệp. Được thành lập năm 1789, GU là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất trong số các học viện dòng tên ở Mỹ.

  1. VILLANOVA UNIVERSITY

Villanova cung cấp các chương trình đào tạo giúp sinh viên theo học ngành Hệ thống thông tin quản lí có thể làm việc thông qua thực tập ở Apple, ING Bank, SAP America và nhiều nơi khác.Trường có kỉ lục trong việc tạo việc làm cho các thực tập sinh.

Với tỉ lệ sinh viên/giảng viên là 12:1, nền giáo dục của trường là cá nhân và có thể tùy chỉnh.

  1. SANTA CLARA UNIVERSITY

Nằm trong trung tâm Thung lũng Silicon, sinh viên sẽ tìm thấy các trụ sở của Adobe, Facebook, Lockheed Martin, Tesla và hàng trăm công ty thuộc Fortune 100. Sinh viên có các cơ hội thực tập và kết nối đa dạng, tuyệt vời.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lí tại trường có mức lương đứng thứ 4 trong nước. Trường có tỉ lệ sinh viên rất đa dạng, gần một nửa sinh viên không thuộc bang California.

  1. WORCESTER POLYTECHNIC INSTITUTE

WPI là một trong những trường đại học đầu tiên của Mỹ đào tạo kĩ thuật và công nghệ và cũng đang là một trong những trường tốt nhất cho những nhà sáng tạo. Khác với mô hình đại học truyền thống, WPI có các kì học 7 tuần, điều này cho phép sinh viên có những sự lựa chọn đa dạng hơn về các lớp học tập trung và có thể làm việc sát sao với đội ngũ giảng viên trong các dự án thực tế.

  1. BRIGHAM YOUNG UNIVERSITY

Trường quản lí Marriott thuộc BRIGHAM YOUNG UNIVERSITY có một nền giáo dục kinh doanh gần gũi với các kĩ thuật thông tin hiện đại, nhưng vẫn không quên tập trung vào các giá trị cốt lõi của mình. Sinh viên có cơ hội lan tỏa niềm tin và kĩ năng công nghệ thông tin của mình đến với cộng đồng trên toàn cầu trước khi về nước để theo đuổi sự nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lí từ BYU luôn được các công ty như Intel, Cisco, Goldman Sachs và Ernst & Young chào đón.

  1. UNIVERSITY OF ILLINOIS AT URBANA-CHAMPAIGN

Khoa Hệ thống thông tin quản lí của trường tập trung chuẩn bị cho sinh viên cách giải quyết những vấn đề kinh doanh phức tạp áp dụng công nghệ thông tin một cách chính xác.

Trường có hệ thống học ngành Công nghệ thông tin trực tuyến vững mạnh, 25% sinh viên theo học từ xa. Tuy nhiên các giáo sư luôn nhận ra tầm quan trọng của việc tương tác với sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể kiếm được mức lương đứng thứ 3 trong nước.

  1. UNIVERSITY OF TEXAS-AUSTIN

Trong nhiều năm, trường Kinh doanh McCombs thuộc UNIVERSITY OF TEXAS-AUSTIN đã sản sinh ra các chương trình Hệ thống thông tin quản lí tốt nhất nước Mỹ. Với chi phí hợp lí cùng cam kết đào tạo sinh viên tuyệt vời khiến trường là điểm đến học tập không thể bỏ qua.

Sinh viên của UT theo học ngành này có thể kiếm được mức lương đứng thứ 9 tại Mỹ.

  1. ROCHESTER INSTITUTE OF TECHNOLOGY

Chỉ mất một chuyến bay ngắn để đến Rochester từ trung tâm thương mại New York. Ngành Hệ thống thông tin quản lí của trường Kinh doanh Saunders thuộc Rochester Institute of Technology đã nhanh chóng trở thành chương trình đào tạo top đầu và phổ biến nhất.

Sinh viên tốt nghiệp ngành này đang được biết đến với các vị trí làm việc tại Apple, Ernst & Young, Intuit, LinkedIn, Tesla, San Francisco 49ers và Wegmans.

Theo usatoday

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.