10 trường đại học tốt nhất nước Mỹ dành cho ngành Công tác xã hội

Lĩnh vực liên quan đến Công tác xã hội là một lựa chọn phổ biến dành cho sinh viên muốn tạo nên sự khác biệt cho cuộc sống của mọi người. Ngành này giúp sinh viên tiếp cận được với  nghiên cứu về sức khỏe tinh thần, các vấn đề xã hội cũng như tư vấn cho các cá nhân và hội nhóm. Đồng thời sinh viên cũng học cách xử lý các tình huống liên quan đến lạm dụng chất gây nghiện, bất bình đẳng chủng tộc, nghèo đói, và vô gia cư. Sinh viên tốt nghiệp ngành Công tác xã hội có thể tìm kiếm các vị trí làm việc cho chính phủ, các tổ chức cá nhân hay tổ chức phi lợi nhuận.

10-truong-dai-hoc-tot-nhat-nuoc-My-danh-cho-nganh-cong-tac-xa-hoi

Dưới đây là danh sách 10 trường hàng đầu để theo học ngành Công tác  xã hội. Đây là những trường có tỉ lệ sinh viên/giảng viên thấp, tỉ lệ tốt nghiệp cao và tỉ lệ nợ sinh viên thấp. Rất nhiều trường nằm trong danh sách này có chương trình sau đại học, cho phép sinh viên các cơ hội nghiên cứu riêng biệt.

Lưu ý: đây là danh sách dành cho chương trình bậc đại học.

  1. UNIVERSITY OF CALIFORNIA – BERKELEY, CALIF.

Thành lập năm 1868, đại học California – Berkeley là một ngôi trường công lập danh tiếng cung cấp cho sinh viên nền giáo dục hàng đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trường có đội ngũ giảng viên tận tâm trong việc giảng dạy sinh viên các kĩ năng cần thiết để trở thành những người lao động  hiệu quả và tích cực.

Sinh viên tham gia các lớp học về các chính sách, thực tập các công việc, các vấn đề xã hội, các chủ đề mới. Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên sau khi ra trường là $41,000.

  1. NEW YORK UNIVERSITY – NEW YORK

New York University nằm ở trung tâm thành phố New York. Trường Công tác xã hội Silver cung cấp các chương trình bậc đại học và sau đại học, tập trung phát triển kĩ năng quan hệ công chúng đồng thời dạy cho sinh viên về chăm sóc sức khỏe, nhân quyền, luật và dịch vụ con người.

Bên cạnh giáo trình vững chắc, vị trí của NYU tạo cho sinh viên các cơ hội thực tập và trải nghiệm đa dạng trong lĩnh vực Công tác  xã hội. Sinh viên tốt nghiệp NYU thường rất thành công và có thể kiếm được mức lương khi đã có kinh nghiệm vào khoảng $60,000.

  1. RUTGERS UNIVERSITY – NEW BRUNSWICK, N.J.

Rutgers University là ngôi trường lớn với nhiều chương trình lấy bằng đại học và sau đại học. Chương trình Công tác xã hội bậc đại học của trường luôn giữ được tiêu chuẩn cao và luôn yêu cầu sinh viên phải duy trì điểm tích lũy trung bình là 3.0. Sinh viên tham gia các lớp học về chăm sóc sức khoẻ và phúc lợi xã hội để giới thiệu cho các chính sách trong phạm vi trường học, đồng thời thu thập các kỹ năng để làm việc hiệu quả và tôn trọng các cá nhân, gia đình và hội nhóm.

Sinh viên tốt nghiệp Rutgers có mức lương khởi điểm là $37,000 và tăng lên $59,000 khi đã có kinh nghiệm.

  1. UNIVERSITY OF WISCONSIN – MADISON, WIS.

The University of Wisconsin-Madison là ngôi trường lớn nổi tiếng với sự cống hiến cho nền giáo dục học thuật xuất sắc. Trường Công tác xã hội dạy cho sinh viên trở thành một công dân gương mẫu, trong khi làm việc để thúc đẩy nhân quyền và công bằng xã hội. Đội ngũ giảng viên của trường đã phát triển một chương trình sáng tạo kết hợp lý thuyết, nghiên cứu và thực hành để dạy cho sinh viên về lĩnh vực này cũng như chuẩn bị cho sinh viên những kĩ năng để có thể làm việc thật sự.

Các lớp học liên quan đến chính sách phúc lợi, hành vi con người và môi trường xã hội, thống kê và nghiên cứu giúp sinh viên có thể kiếm được mức lương $52,000 khi đã có kinh nghiệm.

  1. FORDHAM UNIVERSITY – BRONX, N.Y.

Fordham University cung cấp các chương trình bậc cử nhân và thạc sĩ chuyên ngành Công tác xã hội.

Sinh viên tham gia các lớp học về nhân quyền, công bằng xã hội, hành vi con người, chính sách phúc lợi xã hội và dịch vụ để có được hiểu biết về công tác xã hội. Các lớp học giúp nâng cao kĩ năng giao tiếp cho sinh viên và tạo cơ hội cho sinh viên làm việc với các bạn khác.  Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành công tác xã hội của Fordham thường thành công và có thể kiếm được mức lương $57,000 khi đã có kinh nghiệm.

  1. ADELPHI UNIVERISTY – GARDEN CITY, N.Y.

Adelphi University có truyền thống lâu đời trong việc cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục xuất sắc. Đội ngũ giảng viên của trường có hiểu biết và kinh nghiệm cao trong lĩnh vực công tác xã hội, nhằm giúp sinh viên tiếp thu các thông tin đồng thời cho phép sinh viên phát triển sự đồng cảm và các kĩ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực này.

Sinh viên tốt nghiệp bằng cử nhân Công tác xã hội từ Adelphi có thể kiếm được mức lương khởi điểm trung bình từ 36,000.

  1. UNIVERSITY OF NEW HAMPSHIRE – DURHAM, N.H.

Thành lập năm 1866, đại học New Hampshire là ngôi trường công lập nổi tiếng với nền giáo dục tuyệt vời với chi phí rất phải chăng.

Chương trình công tác xã hội tại UNH kết hợp các khóa học với các trải nghiệm thực tế thông qua các chương trình thực tập, nhằm giúp sinh viên chuẩn bị cho công việc của mình. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể có được mức lương khởi điểm từ $41,000.

  1. UNIVERSITY OF TEXAS – AUSTIN, TEXAS

Đại học Texas-Austin cung cấp cho sinh viên nền giáo dục bậc đại học và sau đại học xuất sắc.

Trường Công tác xã hội tập trung phát triển các nhà lãnh đạo có thể giúp đỡ nâng cao cuộc sống của người khác. Các lớp học tập trung vào phúc lợi xã hội và giảm thiểu các vấn đề về chủng tộc, kinh tế và vấn đề trong nước có thể nảy sinh. Sinh viên tốt nghiệp UT có thể kiếm được mức lương $55,000 khi đã có kinh nghiệm.

  1. UNIVERSITY OF WASHINGTON – SEATTLE

Thành lập năm 1861, Đại học Washington là một trong những ngôi trường lâu đời nhất bờ biển phía Tây.

Sinh viên yêu thích công tác xã hội có thể theo học bằng cử nhân trừ Trường Công tác xã hội thuộc đại học Washington. Chương trình kết hợp bao gồm học các lớp học, dịch vụ cộng đồng và trải nghiệm làm việc thực tế trong lĩnh vực theo học. Mức lương khởi điểm dành cho sinh viên mới ra trường là $33,000.

  1. UNIVERSITY OF GEORGIA – ATHENS, GA.

Thành lập năm 1785, the University of Georgia là ngôi trường lâu đời nhất của tiểu bang.

Chương trình công tác xã hội của trường thiết lập cho sinh viên về sự nghiệp tổng quát trong tương lai.  Các lớp học đại cương giúp sinh viên nâng cao tư duy phê phán và kĩ năng viết, đồng thời các lớp học về chính sách và khoa học xã hội cũng cung cấp cho sinh viên nền tảng thực thành công tác xã hội.

Sinh viên tốt nghiệp có mức lương khởi điểm từ $36,000 và tăng lên $48,000 khi đã có kinh nghiệm.

Theo usatoday

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.