10 trường đại học tốt nhất nước Mỹ để theo đuổi ngành làm phim

Vài sinh viên thích được đứng dưới ánh đèn sân khấu, trong khi số khác tỏa sáng sau chiếc máy quay phim. Nếu bạn yêu thích công việc nhìn qua những lăng kính thì các ngành liên quan đến phim, video hay nghệ thuật hình ảnh sẽ dành cho bạn.

Các lớp học của những ngành này chuẩn bị cho sinh viên theo đuổi sự nghiệp liên quan đến điện ảnh, sản xuất phim, nhiếp ảnh và nghệ thuật thị giác.

Dưới đây là danh sách 10 trường tốt nhất để theo đuổi ngành làm phim được đưa ra bởi College Factual, dựa trên tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp, tỉ lệ nợ sinh viên và mức lương khởi điểm trung bình.

Lưu ý rằng bảng xếp dạng dành cho sinh viên muốn lấy bằng cử nhân, không phải chương trình sau đại học.

  1. UNIVERSITY OF SOUTHERN CALIFORNIA

The University of Southern California mở cửa vào năm 1880 và luôn giữ được danh tiếng của mình với một nền giáo dục hàng đầu, đặc biệt là ngành sản xuất phim và truyền trình. Các chương trình với các lớp học phát triển kĩ năng kĩ thuật trong khi vẫn thúc đẩy sự sáng tạo và cách kể chuyện.

Sinh viên tốt nghiệp USC luôn thể hiện tốt trong nền công nghiệp làm phim. Sinh viên ra trường với mức lương khởi điểm từ $48,000 và lên đến $72,000 khi đã có kinh nghiệm.

  1. NEW YORK UNIVERSITY

Trường nghệ thuật Tisch thuộc New York University là nhà của Viện Điện ảnh và Truyền hình Maurice Kanbar. Sinh viên tham gia các lớp học về kĩ thuật phim trong khi được đào tạo chuyên nghiệp để lấy bằng cử nhân Nghệ thuật.

Các lớp học tổ chức theo hình thức của buổi hội thảo được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp làm phim nhằm giúp sinh viên thành công trong sự nghiệp của mình. Sinh viên tốt nghiệp NYU có thể kiếm được mức lương khởi điểm $41,000 và cao nhất khi đã có kinh nghiệm là $90,000 đô.

  1. UNIVERSITY OF CALIFORNIA-LOS ANGELES

Đại học Sân khấu, Phim và Truyền hình Đại học California là một trong những trường chuyên nghiệp nhất nước. Trường cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục năng động giúp sinh viên trở thành những người kể chuyện thuyết phục thông qua công việc sau máy quay của mình.

Các lớp học kĩ năng làm phim đều hướng đến mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành những người đổi mới sáng tạo trong nền công nghiệp phim ảnh. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có cơ hội tiếp cận Ban Lưu trữ phim và truyền hình đại học California – một trong những nơi lưu trữ hình ảnh động lớn nhất thế giới. Sinh viên ra trường với mức lương khởi điểm là $43,000 và lên đến $84,000 khi đã có kinh nghiệm.

  1. UNIVERSITY OF CALIFORNIA-BERKELEY

Khoa Phim ảnh và Truyền thông tại University of California-Berkeley có nền lịch sử lâu đời trong việc đào tạo sinh viên làm việc trong nền công nghiệp phim. Trường có các chương trình học tập mang đến cho sinh viên kiến thức về lý thuyết, lịch sử và thế hệ phim ảnh trong khi dạy cho họ các kĩ thuật làm phim sáng tạo.

Sinh viên tốt nghiệp từ trường có thể tìm kiếm công việc như nhà làm phim, nhà sản xuất phim, nhà phê bình, biên tập viên, trợ lý sản xuất, kiếm được mức lương khởi điểm trung bình là $45,000 và mức lương khi đã có kinh nghiệm lên đến  $77,000.

  1. RHODE ISLAND SCHOOL OF DESIGN

Tại Rhode Island School of Design, bạn có thể lấy được bằng cử nhân Nghệ thuật trong lĩnh vực Phim/Hoạt hình/Video và học cách sử dụng những công nghệ mới nhất cũng như tập trung vào các khái niệm, tư duy phê phán và phát triển nội dung.

Với tỉ lệ sinh viên/giảng viên là 10:1, các lớp học cho phép sinh viên được làm việc gần với đội ngũ giảng viên trong các dự án thực tế đầy tham vọng.

  1. LOYOLA MARYMOUNT UNIVERSITY

Trường Điện ảnh và Truyền hình đại học Loyola Marymount được thành lập năm 1920 và bắt đầu giảng dạy các khóa học làm phim và truyền hình vào năm 1964. Đây là ngôi trường đứng đầu về ngành phim, nơi cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục dễ hiểu và năng động.

Sinh viên theo học ngành làm phim, truyền hình và truyền thông được trang bị những kĩ năng và kiến thức để có thể làm việc trong môi trường thay đổi liên tục và thú vị với mức lương khởi điểm là $45,000 và lên đến $65,000 khi đã có kinh nghiệm.

  1. EMERSON COLLEGE

Emerson College rất giàu lịch sử trong việc đào tạo sinh viên theo học ngành nghệ thuật thị giác và truyền thông, với các cựu sinh viên nổi tiếng như ay Leno, Henry Winkler, Norman Lear và Doug Herzog. Trường đào tạo cả hai bằng cử nhân và cử nhân Nghệ thuật cho ngành làm phim.

Sinh viên có thể tận dụng tối đa sân khấu cũng như các trang thiết bị của trường để khám phá tiềm năng sáng tạo của mình. Sinh viên ra trường có thể nhận được mức lương khởi điểm trung bình từ $40,000.

  1. UNIVERSITY OF MICHIGAN

Trường Văn học, Khoa học và Nghệ thuật của Đại học Michigan cung cấp ngành nghệ thuật và văn hóa điện ảnh cho sinh viên muốn theo đuổi ngành sản xuất phim. Chương trình này kết hợp giữa việc học thuật và sản xuất phim thực tế, chiếm gần 1/3 các hoạt động của sinh viên.

Sinh viên tốt nghiệp SAC có thể kiếm được mức lương khởi điểm trung bình từ $42,000.

  1. UNIVERSITY OF CALIFORNIA-SANTA CRUZ

Khuôn viên Santa Cruz nằm cách San Francisco 75 dặm luôn được biết đến với những cảnh quan xinh đẹp. UCSC rất xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra để theo học, đặc biệt là những sinh viên thuộc bang với học phí phải chăng và nền giáo dục xuất sắc.

Bên cạnh việc dạy cho sinh viên cách tạo ra các tác phẩm của riêng mình, chương trình làm phim và truyền thông số tại trường còn chuẩn bị cho sinh viên trở thành chuyên gia phê phán và nghiên cứu thế giới phim ảnh, truyền hình và truyền thông.

Mức lương khởi điểm trung bình dành cho sinh viên tốt nghiệp từ trường là $45,000.

  1. PRATT INSTITUTE

Khoa làm phim/video tại viện Pratt có mục tiêu phát triển các nhà làm phim hoàn hảo. Sinh viên thành thạo công việc sáng tạo, viết kịch bản, đạo diễn và biên tập để thành công trong sự nghiệp tương lai.

Sinh viên theo học ngành làm phim tại Pratt là những nhà đổi mới, luôn có cái nhìơisáng tạo trong việc phát triển và sản xuất phim. Họ có cơ hội được thực tập tại New York, nơi cung cấp những trải nghiệm thực tế tuyệt vời. Sinh viên mới ra trường có mức lương khởi điểm từ $43,000 và lên đến $73,000 khi đã có kinh nghiệm.

Theo usatoday

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.