Sôi động sự kiện Vòng tay nước Mỹ lần thứ 5 của du học sinh Việt


Chương trình Vòng tay nước Mỹ lần thứ 5 đang diễn ra tại TP New York, là sự kiện lớn kết nối các thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ.

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ và hội thảo nghề nghiệp đã diễn ra.

Trong ngày 19/8, 8 đội bóng của các thanh niên, sinh viên Việt Nam đến từ các thành phố của Mỹ đã tham gia tranh tài tại Giải bóng đá FPT Cup. Các đội bóng được chia làm 3 bảng, thi đấu theo thể thức vòng loại. Kết quả, đội bóng đến từ thành phố Philadelphia đã giành cúp vô địch.

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động của sự kiện Vòng tay nước Mỹ lần thứ 5, tối ngày 19/8 đã diễn ra đêm gala giao lưu văn nghệ. Các tiết mục ca múa nhạc và hài kịch do chính các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam tự biên, tự diễn.

Tại đêm gala, ban tổ chức đã tổng kết hoạt động của Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Mỹ năm 2016 – 2017 và trao bằng khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội.

Hiện tại, có gần 30.000 sinh viên Việt Nam đang du học tại Mỹ. Các hoạt động như Vòng tay nước Mỹ góp phần đáp ứng nhu cầu kết nối và chia sẻ thông tin giữa các du học sinh Việt Nam, đồng thời củng cố tinh thần đoàn kết của người Việt trẻ tại Mỹ nói chung.

Vòng tay nước Mỹ là sự kiện thường niên do Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Mỹ tổ chức. Năm nay, ngoài chương trình giao lưu thể thao và đêm gala, hội thảo hướng nghiệp với những câu chuyện truyền cảm hứng của các diễn giả nổi tiếng ở trong và ngoài nước sẽ là điểm nhấn đặc biệt của chương trình.

Theo VTV.vn
(xem bài gốc tại đây)

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.