Vòng tay nước Mỹ lần thứ 5 – Cầu nối việc làm cho sinh viên Việt Nam tại Mỹ

Trong chuỗi sự kiện Vòng tay nước Mỹ lần thứ 5, lần đầu tiên Diễn đàn định hướng nghề nghiệp đã được tổ chức dành cho các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ.

Với chủ đề “Cơ hội nằm ở đâu?”, diễn đàn đã thực sự cuốn hút được các bạn trẻ Việt Nam đang làm việc và học tập tại Mỹ bởi những hoạt động hết sức thiết thực.

Ban tổ chức đã khéo léo sắp xếp để các sinh viên đang cần hướng nghiệp gặp những người đi trước có kinh nghiệm. Đây là ý tưởng của chính những người đã từng được các anh chị đi trước dìu dắt, và giờ họ dìu dắt thế hệ đàn em.

Hội thảo cũng có sự hiện diện của không ít doanh nghiệp lớn của Việt Nam. Bởi quay về lập nghiệp ở trong nước đang là lựa chọn sau khi ra trường của nhiều sinh viên học tại Mỹ. Hội thảo đã giúp thay đổi chính quan điểm về môi trường làm việc cho các bạn trẻ.

Hội thảo sau đó kết thúc bằng buổi tuyển dụng tại bàn do các thương hiệu Việt tổ chức. Anh Thức Vũ, đồng sáng lập Công ty trí tuệ nhân tạo OhmniLabs ở Silicon, cho biết công ty của anh đã tìm được những ứng viên tiềm năng để phát triển robot.

Đây là lần đầu tiên hội thảo về nghề nghiệp được tổ chức trong chuỗi sự kiện Vòng tay nước Mỹ, được tổ chức tại New York – Trung tâm tài chính và việc làm. Vì vậy, hội thảo sẽ là cầu nối thiết thực nhất thu hút các thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ, đồng thời giúp các bạn trẻ chuẩn bị hành trang tốt nhất khi có dự định lập nghiệp tại Mỹ hay trở về đóng góp cho quê hương.

Theo VTV.vn
(xem bài gốc tại đây)

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.