Thông báo của Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ về tình hình mưa lũ gây ra bởi bão Harvey

Các bạn du học sinh tại Texas và Louisiana thân mến:

Cơn bão nhiệt đới Harvey đang hoành hành tại khu vực phía Đông Nam nước Mỹ, ảnh hưởng đến hiều khu vực, đặc biệt là Đông Nam Texas. Hiện nay cảnh báo bão ở mức độ nguy hiểm đến tính mạng người vẫn tiếp tục áp dụng cho toàn bộ khu vực đông nam Texas. Các vùng thuộc tây nam Louisiana và khu vực ven biển phía trên (upper Texas coast) cần phải tiếp tục theo dõi tiến triển của cơn bão.

Theo khuyến cáo mới nhất của trung tâm National Hurricane Center, và chính quyền thành phố Houston, thì các bạn tại các khu vực này hay thuộc vùng lân cận cần phải làm theo các hướng dẫn sau:

• Gọi 911 trong trường hợp khẩn cấp ảnh hướng đến tính mạng;
• Nếu nước lên cao, bạn cần giúp đỡ rời khỏi nhà, dù vẫn thuộc trường hợp an toàn, thì gọi 311 (hoặc số điện thoại của Sở Cảnh Sát Houston 713-884-3131);
• Nếu nước lên tới ổ điện thì bạn ngắt cầu dao điện và lưu ý không được đứng trong nước khi làm việc này;
• KHÔNG di chuyển tới các khu vực bị ảnh hưởng nếu các bạn đang ở nơi an toàn; và
• KHÔNG lái xe vào các đường đang ngập

Ngoài ra, các bạn cũng có thể theo dõi tiến triển của cơn báo Harvey thông qua ứng dụng iRain, đồng thời dự báo lượng mưa trong 7 ngày tới, thông qua trang web: http://irain.eng.uci.edu. Ứng dụng iRain được phát triển bởi GS. Nguyễn Đình Phú, nguyên chủ tịch Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Trong trường hợp cần liên hệ với cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam, các bạn có thể liên hệ với lãnh sự quán Việt Nam tại Houston: Tel: 713-850-1233 | 713-840-0096.

Mong các bạn du học sinh tại các vùng bị ảnh hưởng, với tinh thần tương thân tương ái, sẽ cùng giúp đỡ nhau và những người gặp hoạn nạn tại các vùng bị ảnh hưởng, để cùng vượt qua những ảnh hưởng của cơn bão lần này.

Trân trọng,

Ban Điều Hành Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.