10 trường đại học hàng đầu Bắc Carolina

Bắc Carolina có các trường đại học công lập và tư thục tốt nhất cả nước. Tiểu bang này cũng có đa dạng các trường lớn và nhỏ, điều này giúp sinh viên dễ dàng tìm được nơi học tập phù hợp với mình.

Dưới đây là danh sách 10 trường hàng đầu Bắc Carolina được đưa ra bởi College Factual.

  1. DUKE UNIVERSITY

Duke University là ngôi trường tư thục hàng đầu của Mỹ. Đại học này có 10 trường thành viên và đặc biệt nổi tiếng với các chương trình về Y tế của mình.

Bên cạnh các chương trình học thuật tuyệt vời, sinh viên của Duke cũng được tiếp cận với hệ thống thư viện nghiên cứu hàng đầu ở 4 cơ sở nằm trong khuôn viên. Trường cũng nhà nhà của rất nhiều đội thể thao hung mạnh. Tỉ lệ sinh viên/giảng viên thấp, tỉ lệ lưu giữ sinh viên năm nhất cũng như tỉ lệ tốt nghiệp cao là điều đáng tự hào của trường. Đồng thời chi phí rất phải chăng đối với phần lớn sinh viên.

  1. WAKE FOREST UNIVERSITY

Wake Forest University là đại học nghiên cứu luôn quan tâm đến từng sinh viên của mình. Trường có các lớp học nhỏ với tỉ lệ sinh viên/giảng viên thấp giúp sinh viên có nhiều cơ hội làm việc gần gũi và cộng tác với các giáo sư, đặc biệt là trong các dự án nghiên cứu.

Nhìn chung, ngôi trường này rất phải chăng đối với sinh viên. Sinh viên được tiếp cận với trang thiết bị hiện đại cùng với một nền giáo dục xuất sắc để có thể thành công trong sự nghiệp tương lai.

  1. DAVIDSON COLLEGE

Davidson College là viện giáo dục đại cương có tính chọn lọc cao. Trường tập trung phát triển các nhà lãnh đạo toàn cầu thông qua các lớp học nghệ thuật, nhân văn, khoa học tự nhiên và xã hội. Sinh viên làm việc với đội ngũ giảng viên để phát triển kĩ năng nghiên cứu và tiến bộ trong lĩnh vực của mình.

Với một tiêu chuẩn học thuật vững mạnh và chi phí phải chăng, Davidson được xem là một lựa chọn phù hợp với bạn.

  1. UNIVERSITY OF NORTH CAROLINA-CHAPEL HILL

Thành lập năm 1789, the University of North Carolina-Chapel Hill có truyền thống lâu đời trong việc cung cấp cho sinh viên các chương trình học thuật được đào tạo nghiêm ngặt. Trường có 78 chương trình bậc đại học cùng với các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ.

UNC-Chapel Hill được xem là ngôi trường hàng đầu Bắc Carolina vì luôn thách thức sinh viên và đảm bảo cho sinh viên được trang bị các kĩ năng và kiến thức cần có để thành công sau khi ra trường.

  1. ELON UNIVERSITY

Elon University là ngôi trường tư thục nổi tiếng với các kĩ thuật học tập tích cực của mình. Trường kết hợp nền giáo dục đại cương truyền thống với môi trường học tập thực tế. Sinh viên được học liên ngành để có được hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực của mình. Bên cạnh học trên lớp, sinh viên cũng được tham gia thực tập và học tập tại nước ngoài để phát triển việc học của mình tại Elon

Tỉ lệ lưu giữ sinh viên năm nhất và tỉ lệ tốt nghiệp cao với mức lương khởi điểm dành cho sinh viên ra trường tốt đã giúp Elon đạt được điểm rất cao từ College Factual.

  1. NORTH CAROLINA STATE UNIVERSITY

North Carolina State University tại Raleigh là ngôi trường nghiên cứu kết hợp trải ngiệm thực tập, cộng tác và làm việc thực tế bên cạnh việc học trên lớp, nhằm cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục có tính trải nghiệm để chuẩn bị cho sự thành công trong sự nghiệp tương lai.

Sinh viên có cơ hội tham gia nghiên cứu như một phần của chương trình học thuật. NC State có 12 trường thành viên cung cấp các chương trình học lên đến bậc tiến sĩ.

  1. UNIVERSITY OF NORTH CAROLINA SCHOOL OF THE ARTS

The University of North Carolina School of the Arts (Đại học Nghệ thuật Bắc Carolina) là ngôi trường nghệ thuật công lập dành cho sinh viên yêu thích và muốn cống hiến cho nền nghệ thuật. Trường có tiêu chuẩn chất lượng rất cao đối với sinh viên, khiến cho việc tuyển sinh trở nên rất cạnh tranh và chọn lọc. Sinh viên được chấp nhận sẽ có cơ hội học tập với các chuyên gia trong lĩnh vực cụ thể của mình.

Sinh viên tốt nghiệp University of North Carolina School of the Arts tham gia các cộng đồng danh giá, như Nhà hát Ba Lê Mỹ (American Ballet Theatre), trình diễn tại đại lộ Broadway hay trong các chương trình trao giải nổi tiếng.

  1. MEREDITH COLLEGE

Meredith College là ngôi trường giáo dục đại cương tập trung giáo dục sinh viên là nữ từ năm 1891. Ngày nay, trường có hơn 80 chương trình học thuật được thiết kế để cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục toàn diện.

Để sinh viên thành công, Meredith giúp họ nhận ra đâu là thế mạnh của bản thân và đạt được mục tiêu của mình thông qua công cụ trên nền tảng nghiên cứu được gọi là StrongPoints.

  1. APPALACHIAN STATE UNIVERSITY

Là một trong 16 trường đại học thuộc hệ thống Đại học Bắc Carolina, , Appalachian State University đứng vị trí thứ 9 trong top 10. Ngôi trường giáo dục đại cương này là ngôi trường rất chọn lọc nổi tiếng với chi phí phải chăng và các chương trình học thuật đầy thử thách.

Sứ mạng của Appalachian là phát triển những công dân toàn cầu, những người có hiểu biết về tầm quan trọng của tương lai vững bền. Trường được coi là một trong những trường học có trách nhiệm với môi trường nhất trong nước và luôn nỗ lực để duy trì vị trí đó

  1. SALEM COLLEGE

Thành lập năm 1772, Salem là ngôi trường nữ sinh lâu đời nhất nước Mỹ. Salem lúc bang đầu là trường tiểu học dành cho các bé gái và sau đó trở thành trường nội trú.

Salem bắt đầu cấp bằng đại học từ năm 1890. Dù chính thức là trường nữ sinh, Salem vẫn tuyển sinh viên nam trên 23 tuổi muốn theo học các chương trình bậc sau đại học.

Salem luôn tập trung vào giảng dạy cá nhân hóa, được chứng minh bởi tỉ lệ sinh viên/giảng viên là 11/1. Các ngành phổ biến nhất là Giáo dục, Quản trị kinh doanh và Xã hội học.

Theo usatoday

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.