10 trường đại học hàng đầu nước Mỹ dành cho ngành Tài nguyên thiên nhiên và bảo tồn tự nhiên.

Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên đã và đang là một chủ đề thú vị trong nhiều năm. Con người ngày càng nhận ra tầm quan trọng của việc gìn giữ thế giới chúng ta đang sống và duy trì nó cho thế hệ tương lai. Nếu bạn có niềm đam mê với môi trường thì một tấm bằng chuyên ngành tài nguyên thiên nhiên và bảo tồn có thể sẽ phù hợp với bạn.

Tài nguyên thiên nhiên và bảo tồn là một chủ đề rất rộng. Vài sinh viên có thể tập trung vào hệ sinh thái và khoa học môi trường, trong khi số khác có thể theo đuổi ngành bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và nghiên cứu. Dưới đây là danh sách 10 trường hàng đầu trong lĩnh vực này được đưa ra bởi College Factual.

  1. VIRGINIA POLYTECHNIC INSTITUTE AND STATE UNIVERSITY

Học viện Bách khoa và Đại học Bang Virginia (Virginia Polytechnic Institute and State University) là trường đại học công lập cung cấp một nền giáo dục vững mạnh lấy nghiên cứu làm nền tảng. Trường đưa ra các cơ hội học tập thực tiễn cho phép sinh viên vừa học trên lớp, vừa có thể phát triển tư duy phân tích và sáng tạo.

Đại học Tài nguyên và Môi trường có nhiều phòng ban chuyên môn cho sinh viên chuyên về bảo tồn các loài cá và động vật hoang dã, tài nguyên rừng và bảo tồn môi trường, các vật liệu sinh học bền vững và địa lý. Với nền giáo dục đặc biệt, chi phí phải chăng và thu nhập cao, một bằng cấp từ Virginia Tech là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ sinh viên quan tâm đến lĩnh vực này.

  1. TEXAS A&M UNIVERSITY

Texas A&M là ngôi trường công lập lớn nằm tại một thành phố nhỏ cách Austin và Houston vài giờ lái xe. Trường Đại học Nông nghiệp và Khoa học Đời sống thuộc Texas A&M bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau dành cho sinh viên quan tâm đến tài nguyên thiên nhiên, quản lý động vật hoang dã. Trường học là một điểm đến học tập tuyệt vời, đặc biệt là cho sinh viên trong tiểu bang.

  1. UNIVERSITY OF FLORIDA

The University of Florida là đại học công lập lớn nổi tiếng với việc cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục toàn diện. Đại học Tài nguyên rừng và Bảo tồn (The School of Forest Resources and Conservation) có các chương trình tập trung vào quản lí tài nguyên, bên cạnh đó Khoa Hệ sinh thái và Bảo tồn có các chương trình về Duy trì môi trường sống.

  1. OREGON STATE UNIVERSITY

Thành lập năm 1868, Oregon State University có truyền thống lâu đời với một nền giáo dục xuất sắc. Đại học Khoa học Trái đất, Đại dương và khí quyển thuộc Oregon State University kết hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội để dạy cho sinh viên về trái đất và cách phát triển cuộc sống bền vững. Các chương trình tập trung vào việc bảo vệ môi trường thông qua đa dạng sinh học, quản lý động vật hoang dã và bảo tồn.

  1. MICHIGAN TECHNOLOGICAL UNIVERSITY

Chỉ cách Lake Superior vài dặm, Viện công nghệ Michigan là trường đại học nghiên cứu công lập nổi tiếng với cam kết dành cho sự thành công của sinh viên. Trường có tỉ lệ lưu giữ sinh viên năm nhất cao và tỉ lệ nợ sinh viên thấp. Chương trình quản lí tài nguyên thiên nhiên chuẩn bị cho sinh viên các cơ hội việc làm thông qua các khóa học kinh doanh và khoa học xã hội bên cạnh chương trình về hệ sinh thái, phát triển bền vững và nguồn tài nguyên thiên nhiên.

  1. NORTH CAROLINA STATE UNIVERSITY

North Carolina State là ngôi trường công lập lớn nằm ở Raleigh. Trường có tỉ lệ lưu giữ sinh viên năm nhất cao và là nơi học tập tuyệt vời dành cho sinh viên sống trong tiểu bang. Trường Tài nguyên thiên nhiên thuộc North Carolina State University là nơi thích hợp cho sinh viên yêu thích môi trường và muốn học về phát triển bền vững và tài nguyên thay thế.

  1. UNIVERSITY OF CALIFORNIA-DAVIS

Ngành khoa học và quản lí môi trường tại UC Davis cho phép sinh viên chọn 1 trong 6 chuyên ngành để lấy bằng. Những chuyên ngành bao gồm: quản lí tài nguyên thiên nhiên và hệ sinh thái, đa dạng sinh học và bảo tồn. Sauk hi hoàn thành chương trình, có nhiều sinh viên lựa chọn học tiếp bậc cao học, số khác nhanh chóng tìm kiếm các công việc như nhà khoa học, nhà phân tích hay người lập kế hoạch. Tính bền vững là giá trị cốt lõi của UC Davis khi trường đang cố gắng đạt được mục tiêu không thải khí nhà kính vào năm 2025.

  1. UNIVERSITY OF NEW HAMPSHIRE

Khoa Tài nguyên thiên nhiên và Môi trường tại UND có 6 chuyên ngành bậc đại học khác nhau, bao hồm bảo tồn môi trường và tính bền vững, kinh tế môi trường và kinh tế tài nguyên, kế hoạch cộng đồng và kế hoạch môi trường. Trường cũng cộng tác với tổ chức EcoQuest Education Foundation nhằm cho phép sinh viên tham gia các chương trình trong lĩnh vực học tập của mình.

  1. COLORADO STATE UNIVERSITY

Colorado State là ngôi trường công lập lớn nằm trong vùng thành phố sôi động. Trường Warner thuộc Colorado có các chương trình để nghiên cứu về việc bảo tồn, tính bền vững và khoa học môi trường.

  1. UNIVERSITY OF GEORGIA

The University of Georgia được thành lập năm 1785 và là ngôi trường thuộc tiểu bang đầu tiên của cả nước.

Trường Lâm nghiệp và Tài nguyên Warnell thuộc UGA có 4 chuyên ngành, bao gồm sáng tạo tài nguyên quốc gia và du lịch, cùng với 5 chương trình cấp chứng chỉ. Trường luôn cam kết với sự thành công của sinh viên sau khi tốt nghiệp và cung cấp rất nhiều dịch vụ việc làm, bao gồm các cơ hội kết nối và công việc nội bộ.

Theo usatoday

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.