10 trường đại học hàng đầu bang Massachusetts

Massachusetts nổi tiếng với những ngôi trường tư thục ưu tú. Tuy nhiên nơi đây cũng có rất nhiều ngôi trường tuyệt vời khác – cả tư thục và công lập, từ lớn đến nhỏ. Sinh viên muốn theo đuổi việc học sẽ tìm được nơi phù hợp nhất với mình

Dưới đây là danh sách 10 trường hàng đầu Massachusetts đưa ra bởi College Factual trong số 64 trường thuộc bang.

  1. HARVARD UNIVERSITY

Thành lập năm 1636, Đại học Harvard là ngôi trường có lịch sử lâu đời trong việc cung cấp cho sinh viên nền giáo dục tốt nhất cả nước. Những chương trình phổ biến của trường bao gồm Khoa học xã hội, Khoa học sinh học và Khoa học Y sinh học. Trường cũng là nơi có các chương trình đứng đầu nước Mỹ. Trường có tỉ lệ chọi rất cao nhưng những gì sinh viên nhật được là rất xứng đáng.

  1. AMHERST COLLEGE

Amherst College là trường giáo dục đại cương tư thục thành lập năm 1821. Trường tập trung vào giáo dục bậc đại học và chỉ cấp bằng cử nhân. Các ngành phổ biến ở trường là Khoa học xã hội, Khoa học sinh học và Khoa học Y sinh học, Lịch sử. Với nền giáo dục xuất sắc, cùng với tỉ lệ lưu giữ sinh viên năm nhất và tỉ lệ tốt nghiệp cao, Amherst College là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn.

  1. MASSACHUSETTS INSTITUTE OF TECHNOLOGY

MIT nổi tiếng là trường tư thục với nền giáo dục xuất sắc trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ. Các chương trình phổ biến như Điện máy, Máy tính và Khoa học thông tin có học trình sâu rộng giúp thúc đẩy sinh viên trở thành những người đổi mới sáng tạo và là những người dẫn đầu trong lĩnh vực của mình.

  1. OLIN COLLEGE

The Franklin W. Olin College of Engineering là ngôi trường tư thục nằm ở Needham, Massachusetts. Trường có các lớp học nhỏ bảo đảm tương tác tốt nhất giữa các giáo sư và sinh viên. Olin có chi phí hợp lí với một chương trình học vững mạnh và kĩ thuật học tập sáng tạo. Trường có tỉ lệ chọi cao, nên việc duy trì một số điểm cao là rất cần thiết.

  1. COLLEGE OF THE HOLY CROSS

College of the Holy Cross là trường giáo dục đại cương có tính chọn lọc cao, tập trung vào giáo dục bậc đại học. Trường có các ngành học đa dạng với các dành phổ biến nhất là Khoa học xã hội và Tâm lí học. Trường được xem là một trong những trường Công giáo tốt nhất cả nước.

  1. TUFTS UNIVERSITY

Tufts University là ngôi trường tư thục với các khuôn viên tại Boston, Medford/Somerville, Grafton, Mass., cùng với Talloires, France. Thành lập năm 1852, Tufts có các chương trình bậc Đại học và sau đại học. Trường có các chương trình vững mạnh như Công nghệ máy tính, Công nghệ thông tin và Tâm lí học.

  1. WILLIAMS COLLEGE

Thành lập năm 1793, Williams College là ngôi trường tư thục với một chương trình học vững mạnh và một nền giáo dục hàng đầu. Trường có 36 chương trình có nền tảng trong lĩnh vực Nhân văn, Khoa học vật lí và Khoa học xã hội. Bên cạnh học thuật, sinh viên cũng có cơ hội tham gia các câu lạc bộ và tổ chức trong khuôn viên trường. Williams có tính chọn lọc cao và chỉ lấy sinh viên top đầu, vì thế hãy đảm bảo duy trì một số điểm cao và đầu tư vào tài liệu đăng kí nhập học của mình.

  1. BABSON COLLEGE

Babson là ngôi trường kinh doanh, hỗ trợ sự phát triển của các doanh nhân. Bên cạnh giảng dạy các kiến thức kinh doanh, các lớp học của Babson cũng nhấn mạnh kĩ năng kinh doanh và kĩ năng giao tiếp để giúp sinh viên có một tác phong chuyên nghiệp. Sinh viên được trang bị kĩ năng để tìm kiếm cơ hội và trở thành những người lãnh đạo. Với tỉ lệ lưu giữ sinh viên năm nhất và tỉ lệ tốt nghiệp đúng thời hạn cao, cùng với chi phí hợp lí, Babson được xem là nơi xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra theo học.

  1. BOSTON COLLEGE

Boston College là ngôi trường Dòng tên tư thục được thành lập năm 1863. Sứ mạng của trường là giúp đỡ phát triển  trí thông minh, tính độc lập và tinh thần cho sinh viên. Các chương trình hàng đầu của Boston bao gồm: Giáo dục, Lịch sử, Tâm lí học, Thần học, Nghề nghiệp theo tôn giáo. Trường cũng là một trong những trường Công giáo hàng đầu cả nước.

  1. BRANDEIS UNIVERSITY

Brandeis University là trường giáo dục đại cương tư thục với hơn 260 câu lạc bộ và tổ chức phục vụ cho số lượng sinh viên đa dạng của mình. Chương trình học phổ biến nhất của Brandeis  là Khoa học xã hội, các ngành nghiên cứu giáo dục, văn hóa và giới tính, Ngôn ngữ Anh, Văn học, Hành chính công và Dịch vụ xã hội là đều là các dành tốt nhất cả nước. Dù có chi phí cao,  trường đảm bảo đầu ra chất lượng và có tính chọn lọc sinh viên năm nhất rất cao.

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.