10 trường đại học hàng đầu California

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học ở bang California thì bạn sẽ có rất nhiều các lựa chọn, cả tư thục và công lập, từ các trường nghiên cứu đến trường giáo dục đại cương. Dưới đây là bảng xếp hạng 10 trường hàng đầu California được đưa ra bởi College Factual trong tổng số 82 trường thuộc tiểu bang này.

  1. STANFORD UNIVERSITY

Stanford là ngôi trường tư thục nổi tiếng với các chương trình khoa học và kĩ thuật của mình. Các ngành phổ biến ở trường bao gồm Sinh học, Kĩ thuật, Khoa học máy tính và Kinh tế. Với tỉ lệ nợ sinh viên thấp và mức lương cao dành cho sinh viên tốt nghiệp, Stanford sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Những cựu sinh viên nổi tiếng của Stanford đã thành lập các công ty công nghệ nổi tiếng như Google và Yahoo!

  1. HARVEY MUDD COLLEGE

Harvey Mudd là ngôi trường giáo dục đại cương tư thục nhỏ, tập trung vào Khoa học và Kĩ thuật, trong khi vẫn đưa ra các khóa học về Nghệ thuật và Nhân văn. Sinh viên có rất nhiều lợi ích khi theo học các chương trình tập trung của trường, với một tỉ lệ sinh viên/giảng viên thấp và tỉ lệ tốt nghiệp cao. Trường xếp thứ 15 toàn quốc và sinh viên ra trường có được mức lương cao.

  1. CALIFORNIA INSTITUTE OF TECHNOLOGY

Caltech là ngôi trường nghiên cứu tư thục, tập trung vào các chương trình Khoa học và Kĩ thuật. Caltech là ngôi trường khá nhỏ với lượng sinh viên đa dạng, cùng một tỉ lệ sinh viên/giảng viên thấp – 3:1. Trường đứng thứ 16 toàn quốc và có chương trình Khoa học vật lí hàng đầu.

  1. CLAREMONT MCKENNA COLLEGE

Claremont McKenna là lựa chọn tuyệt vời dành cho sinh viên đang tìm kiếm một trường giáo dục đại cương nhỏ với tiêu chuẩn giáo dục xuất sắc. Trường đứng thứ 20 trong tổng số 1387 trường trên toàn quốc. Các ngành phổ biến ở trường là Kinh kế, Khoa học chính trị và Kiểm toán.

  1. POMONA COLLEGE

Pomona là trường giáo dục đại cương tư thục, có tính chọn lọc cao tuy nhiên rất phải chăng. Thành lập năm 1887, Pomona có các lớp học nhỏ và chương trình học tập uy tín về Nghệ thuật và Khoa học. Các ngành phổ biến ở trường là Kinh tế, Toán học, Tâm lí học, Sinh học phân tử.

  1. UNIVERSITY OF SOUTHERN CALIFORNIA

University of Southern California (USC) là ngôi trường tư thục lớn với các chương trình được xếp hạng rất cao. Trường có tỉ lệ sinh viên đầu vào và lưu trữ sinh viên cao, tỉ lệ nợ sinh viên thấp và mức lương khởi điểm cạnh tranh. Các ngành phổ biến ở trường bao gồm Kinh doanh, Khoa học xã hội, Nghệ thuật trực quan và Nghệ thuật biểu diễn.

  1. UNIVERSITY OF CALIFORNIA-LOS ANGELES

UCLA là ngôi trường nghiên cứu công lập lớn, với chi phí phải chăng đồng thời có tính chọn lọc cao và nền giáo dục uy tín. Các ngành phổ biến ở trường có thể kể đến Lịch sử, Kĩ thuật, Khoa học Sinh học và Khoa học Y sinh học, Khoa học xã hội, Ngoại ngữ và Ngôn ngữ học.

  1. SOKA UNIVERSITY OF AMERICA

Đại học Soka là trường giáo dục đại cương với các lớp học nhỏ và tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp cao. Trường luôn có cách tiếp cận quốc tế, với một kì học ở nước ngoài dành cho mọi sinh viên để lựa chọn.

  1. UNIVERSITY OF CALIFORNIA-BERKELEY

Berkeley là một trong những trường công lập có tính chọn lọc cao nhất nước Mỹ, chỉ 16% trong tổng số sinh viên đăng kí. Là một trường công, Berkeley có chi phí rất phải chăng. Các ngành hàng đầu của trường bao gồm Sinh học và Toán học.

  1. UNIVERSITY OF CALIFORNIA-SAN DIEGO

University of California-San Diego là ngôi trường công lập lớn có tính chọn lọc cao, tuy nhiên chi phí rất phải chăng với một tỉ lệ nợ sinh viên thấp. Các ngành phổ biến ở trường bao gồm Tâm lí học, Kinh tế, Khoa học chính trị, Sinh học và Khoa học máy tính.

Theo usatoday

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.