10 trường hàng đầu nước Mỹ dành cho ngành Kĩ thuật

Kĩ thuật là một trong những ngành được trả lương cao nhất, và đó cũng là lựa chọn bổ biến cho sinh viên yêu thích xây dựng và phát triển sản phẩm, cũng như những ai say mê toán và khoa học.

Dưới đây là top 10 trường hàng đầu để lấy được bằng trong ngành kĩ thuật tại Mỹ được đưa ra bởi College Factual.

Bảng xếp hạng này không đánh giá một ngành kĩ thuật cụ thể nào, nó đưa ra tổng quan về các ngành kĩ thuật trường cung cấp.

  1. UNIVERSITY OF MICHIGAN

Trường Kĩ thuật thuộc đại học Michigan có 17 chương trình bậc đại học cũng như đa dạng các chương trình bổ sung. Bên cạnh các khóa học, trường cũng cung cấp các cơ hội nghiên cứu cho các sinh viên có quyết tâm.

  1. UNITED STATES NAVAL ACADEMY

The United States Naval Academy là một viện nghiên cứu có tính chọn lọc cao, chỉ chấp nhận 8% sinh viên đăng kí. Ngành Kĩ sư cơ khí là một trong những ngành phổ biến nhất tại trường.

  1. STEVENS INSTITUTE OF TECHNOLOGY

Stevens là ngôi trường tư thục có tính chọn lọc rất cao, nằm tại Honoken, gần với thành phố New York. Trường có tiêu chuẩn giáo dục chất lượng, chi phí cũng tương ứng rất cao. Những ngành phổ biến nhất trường là Kĩ sư cơ khí và Kĩ thuật dân dụng.

  1. WORCESTER POLYTECHNIC INSTITUTE

WPI là ngôi trường tư thục có tính chọn lọc cao, đào tạo tới bậc tiến sĩ. Những ngành phổ biến nhất tại trường là Kĩ sư cơ khí và Kĩ thuật điện.

  1. RENSSELAER POLYTECHNIC INSTITUTE

RPI là trường nghiên cứu loại vừa chuyên đào tạo các ngành Khoa học và Kĩ thuật. Trường đào tạo đến bậc tiến sĩ. Những ngành phổ biến nhất tại trường bao gồm Kĩ sư cơ khí, Kĩ thuật Y sinh học và Kĩ thuật dân dụng.

  1. ROSE HULMAN INSTITUTE OF TECHNOLOGY

Rose Hulman là ngôi trường tư thục nhỏ, tập trung đào tạo ngành Kĩ thuật trong khi vẫn tạo ra các cơ hội cho sinh viên tham gia các hoạt động nghệ thuật. Sinh viên ra trường có mức lương khởi điểm từ $62,000.

  1. MASSACHUSETTS INSTITUTE OF TECHNOLOGY

MIT là ngôi trường tư thục lớn nổi tiếng với tính chọn lọc cao và chất lượng sinh viên đầu ra tốt. Kĩ thuật là lĩnh vực nổi tiếng nhất, với ngành phổ biến nhất là Kĩ sư cơ khí. Sinh viên ra trường có mức lương khởi điểm rất cao, vào khoảng $71,000.

  1. MISSOURI UNIVERSITY OF SCIENCE AND TECHNOLOGY

Missouri S&T là trường đại học công lập hệ 4 năm, đào tạo lên đến bậc tiến sĩ. Hai ngành phổ biến nhất tại trường là Kĩ sư cơ khí và Kĩ thuật dân dụng.

  1. GEORGIA INSTITUTE OF TECHNOLOGY

Georgia Tech là ngôi trường công lập có tiêu chuẩn giáo dục cao. Trường được xếp hạng là ngôi trường có chi phí hợp lí nhất bởi học phí phải chăng và chuẩn đầu ra cao. Trường có tỉ lệ nợ sinh viên thấp, mức lương khởi điểm của sinh viên ra trường  từ $61,000.

  1. COLORADO SCHOOL OF MINES

The Colorado School of Mines là ngôi trường công lập với tiêu chuẩn tuyển chọn cao. Kĩ thuật là lĩnh vực phổ biến nhất trường, Kĩ thuật tổng quát và Kĩ thuật dầu khí là hai ngành được theo học nhiều nhất. Trường đứng đầu bảng xếp hạng vì có học phí phải chăng và chất lượng sinh viên đầu ra cao.

Theo usatoday

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.