10 trường đại học hàng đầu nước Mỹ dành cho ngành Lịch sử

Sử học cho phép sinh viên tìm hiểu về văn hóa xưa và giải thích các yếu tố của xã hội. Các kĩ năng phân tích cấp cao và kĩ năng viết giúp sinh viên tìm kiếm các công việc trong các lĩnh vực đa dạng, từ giáo dục đến bảo tồn hay nhân học.

Bảng xếp hạng 10 trường dưới đây có tính cạnh tranh cao và thu hút được cả sinh viên xuất sắc lẫn những giáo sư hàng đầu. Phần lớn các trường trong số này nằm trong khối Ivy- nơi luôn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng. Bảng xếp hạng được đưa ra bởi College Factual.

  1. YALE UNIVERSITY

Yale University là trường nằm trong khối Ivy, được thành lập năm 1701. Lịch sử là một trong những ngành phổ biến nhất tại trường. Sinh viên chuyên ngành này được yêu cầu tham gia các lớp học về lịch sử của những địa điểm khác nhau để đảm bảo hiểu rõ về các nền văn minh.

  1. PRINCETON UNIVERSITY

Princeton University là ngôi trường nghiên cứu đươc thành lập năm 1746 và là ngôi trường lâu đời thứ 4 tại Mỹ. Ngôi trường thuộc khối Ivy này cung cấp cho sinh viên rất nhiều môn học liên quan đến lịch sử. Sinh viên có thể lựa chọn học về Châu Phi, thế giới cổ đại, Mỹ Latin, Trung đại và nhiều chủ đề nữa.

  1. HARVARD UNIVERSITY

Harvard University được thành lập năm 1636 và luôn duy trì được danh tiếng đáng ngưỡng mộ của mình. Havard đào tạo các chương trình bậc đại học và sau đại học cho chuyên ngành lịch sử. Các chương trình bậc đại học nhấn mạnh vào tầm quan trọng của nghiên cứu liên ngành và các lớp học nâng cao về lịch sử Mỹ, lịch sử cổ đại, lịch sử châu Á và các chủ đề liên quan đến nhân văn và khoa học, nhằm giúp sinh viên phát triển kĩ năng đọc phê phán và kĩ năng đánh giá.

  1. UNIVERSITY OF PENNSYLVANIA

The University of Pennsylvania là ngôi trường nằm trong khối Ivy nổi tiếng với cả chất lượng giảng viên và sinh viên. Sinh viên chuyên ngành lịch sử sẽ có được những hiểu biết chuyên sâu về thời xưa. Các lớp học phân tích truyền thống và văn hóa giúp sinh viên trân trọng và hiểu rõ hơn về cách xã hội được thành lập.

  1. BOSTON COLLEGE

Boston College là ngôi trường danh tiếng được biết đến với tính chọn lọc cao và chương trình học đa dạng. Chương trình lịch sử bậc đại học tại Boston bao gồm các lớp học về lịch sử châu ÂU, lịch sử phương Tây, Mỹ Latin và những chủ đề chuyên ngành khác giúp sinh viên nhìn thấy được sự liên kết giữa quá khứ và hiện tại, từ đó hiểu được cách các phong tục tập quán được hình thành.

  1. COLUMBIA UNIVERSITY

Thành lập năm 1754, Columbia University là ngôi trường lâu đời nhất bang New York và đứng thứ 5 trên cả nước. Khoa Lịch sử tại trường có các chương trình bậc đại học và sau đại học cho phép sinh viên nghiên cứu sự phát triển của văn hóa khắp nơi trên thế giới.

  1. UNIVERSITY OF NORTH CAROLINA-CHAPEL HILL

The University of North Carolina là ngôi trường nghiên cứu công lập được thành lập năm 1789. Khoa Lịch sử tại UNC có các chương trình sáng tạo, kết hợp phân tích các chủ đề lịch sử truyền thống với việc nghiên cứu các lĩnh vực mới trong lịch sử đương thời, mở ra các cơ hội việc làm cho sinh viên.

  1. UNIVERSITY OF CAILFORNIA-LOS ANGELES

The University of California-Los Angeles là ngôi trường nổi tiếng với các lớp học nghiêm ngặt. Sinh viên chuyên ngành lịch sử tại UCLA được giảng dạy về xã hội xưa và truyền thống cũ – những điều tạo nên văn hóa hiện đại. Sinh viên tốt nghiệp UCLA với kĩ năng viết, đọc và phân tích nâng cao giúp họ theo đuổi các ngành nghề trong những lĩnh vực đa dạng.

  1. CORNELL UNIVERSITY

Cornell University là ngôi trường thuộc khối Ivy nằm ở một thị trấn nhỏ tại Ithaca, New York. Khoa Lịch sử của trường cho phép sinh viên tham gia các lớp học về cả lịch sử tổng quát và lịch sử chuyên ngành, giúp sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực như Chính trị, Giáo dục và Luật.

  1. COLGATE UNIVERSITY

Thành lập năm 1819, Colgate University là ngôi trường giáo dục đại cương tư thục nổi tiếng với nền giáo dục xuất sắc. Bên cạnh các khóa học đa dạng và toàn diện, Khoa Lịch sử tại Colgate cũng cung cấp các cơ hội cho sinh viên phát triển bằng việc nghiên cứu bên ngoài trường học và ở nước ngoài.

usatoday

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.