10 trường đại học hàng đầu nước Mỹ dành cho ngành Tài chính

Tấm bằng cử nhân ngành Tài chính mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên, dù là công việc trong kinh doanh, cho chính phủ, tổ chức phi lợi chuận hay là theo học bậc cao học. Các sinh viên theo học ngành Tài chính có thể tìm kiếm các vị trí trong các tổ chức lớn và nhỏ, hay làm việc như những nhà Tư vấn tài chính độc lập.

Mỗi trường trong danh sách dưới đây đều nổi tiếng với ngành Tài chính của mình. Sinh viên tốt nghiệp các chương trình này rất thành công trong thị trường việc làm và có mức lương cao hơn lương khởi điểm trung bình.

  1. UNIVERSITY OF PENNSYLVANIA

Thành lập năm 1881, The Wharton School thuộc đại học Pennsylvania là ngôi trường kinh doanh đầu tiên. Trường cung cấp các chương trình kinh doanh đa dạng, tập trung giới thiệu cho sinh viên về môi trường doanh nghiệp cũng như trang bị cho họ các kĩ năng cần thiết để quản lí con người và tiền bạc.

Cũng như các chương trình khác thuộc các đại học khối Ivy, chương trình Tài chính được thiết kế để cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục chuyên sâu để họ có thể làm việc tốt ngay khi có được việc làm.

  1. BOSTON COLLEGE

Trường Quản lí Carroll thuộc Boston College tập trung đào tạo sinh viên về kinh doanh và chuẩn bị cho sinh viên những kĩ năng lãnh đạo trong thị trường thay đổi nhanh chóng trên toàn cầu. Sinh viên ngành Tài chính được dạy cách quản lí đầu tư và tính toán các rủi ro, đồng thời hiểu được vai trò của các tổ chức trong hệ thống tài chính.

  1. BENTLEY UNIVERSITY

Bentley là ngôi trường tư thục loại vừa, tập trung đào tạo sinh viên để trở nên thành công trong môi trường kinh doanh. Khoa Tài chính cho phép sinh viên được chọn học một trong những ngành sau: Tài chính, Kinh tế – Tài chính, hoặc Tài chính doanh nghiệp và Kế toán.

  1. NEW YORK UNIVERSITY

Trường Kinh doanh Stern thuộc đại học New York là một trong những trường uy tín nhất đất nước. Thành lập năm 1900, trường đã xây dựng được các mối liên kết toàn cầu nhằm cung cấp cho sinh viên những cách nhìn chuyên sâu về sự tương tác trong thị trường tài chính. Sinh viên của NYU có thể lựa chọn chuyên ngành kinh doanh và tập trung vào Tài chính.

  1. WASHINGTON UNIVERSITY IN ST. LOUIS

Trường Kinh doanh thuộc Washington University in St. Louis cung cấp các chương trình đa dạng trong các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Kinh doanh. Sinh viên theo học ngành Tài chính có rất nhiều lựa chọn về lớp học phù hợp để có thể điều chỉnh chương trình theo sở thích của mình.

  1. UNIVERSITY OF ILLINOIS AT URBANA-CHAMPAIGN

Thành lập năm 1867, the University of Illinois là ngôi trường công lập nổi tiếng với các chương trình học bổng và nghiên cứu của mình. Trường Kinh doanh thuộc Illinois luôn cam kết với sự thành công của sinh viên – không chỉ với chương trình học đa dạng mà còn với các trang thiết bị hiện đại. Khoa Tài chính với một môi trường học tập năng động giúp sinh viên có thể chọn lựa chuyên ngành phù hợp: từ Tài chính doanh nghiệp cho đến tài chính rủi ro hoặc quản lí tài sản.

  1. LEHIGH UNIVERSITY

Lehigh University được thành lập năm 1865 bởi doanh nhân Asa Packer. Trường luôn duy trì được truyền thống của mình với các chương trình học đáp ứng được các nhu cầu của sinh viên. Chương trình Tài chính cung cấp các lớp học về kiểm toán, máy tính và kinh tế để giúp sinh viên tiếp cận với các khuôn mẫu họ có thể gặp phải trong thế giới kinh doanh.

  1. VILLANOVA UNIVERSITY

Villanova University là trường giáo dục đại cương tư thục cam kết cho sinh viên nền giáo dục chất lượng. Trường Kinh doanh thuộc đại học Villanova cung cấp các chương trình uy tín, giảng dạy về lí thuyết, lí tưởng và đạo đức kinh doanh. Chuyên ngành tài chính giúp sinh

  1. CUNY BERNARD M BARUCH COLLEGE

Trường Kinh doanh Zicklin thuộc CUNY Bernard M Baruch College cung cấp các chương trình đào tạo việc làm trong các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh. Chương trình tài chính hướng các sinh viên yêu thích công việc trong các tổ chức tài chính, từ đầu từ tới ngân hàng.

  1. GEORGETOWN UNIVERSITY

Thành lập năm 1789, Georgetown là ngôi trường Công giáo và Dòng tên lâu đời nhất nước Mỹ. Trường Kinh doanh McDonough thuộc Georgetown được công nhận là một trong những trường kinh doanh tốt nhất thế giới. Chuyên ngành Tài chính theo một chương trình học nghiêm ngặt, tập trung vào sự phát triển tư duy phê phán, giao tiếp và kỹ năng định lượng giúp sinh viên có thể thành công trong bất cứ con đường nào họ lựa chọn.

Theo usatoday

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.