10 trường hàng đầu nước Mỹ dành cho ngành báo chí

College Factual đã phân tích các trường đại học trên khắp nước Mỹ để tìm ra 10 trường đại học tốt nhất sinh viên có thể lựa chọn để lấy bằng Cử nhân báo chí.

  1. EMERSON COLLEGE

Chương trình báo chí tại Emerson dạy cho sinh viên cách tiếp cận chủ động với nghệ thuật kể chuyện bao gồm cách dùng từ, audio, video và trang web để sản xuất các sản phẩm chất lượng. Vị trí tối ưu ở Boston giúp sinh viên nhận được nhiều cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp. Các ngành phổ biến ở trường này bao gồm Phim ảnh, Tiếp thị và Truyền thông số.

  1. THE UNIVERSITY OF TEXAS-AUSTIN

Utexas nổi tiếng là ngôi trường công lập rất phải chăng. Báo chí là chuyên ngành rất phổ biến và trường cung cấp các ngành hỗ trợ như Nghiên cứu truyền thông và Truyền thông số. Khoa báo chí có các giảng viên là những giáo sư đầy kinh nghiệm và đã có 18 cựu sinh viên dành được giải thưởng Pulitzer.

  1. NORTHWESTERN UNIVERSITY

Báo chí là một trong những ngành phổ biến nhất tại Northwestern bởi rất nhiều lí do. Chương trình của trường cung cấp những giáo trình thực tiễn, nơi sinh viên có thể kết hợp với các phương tiện truyền thông trên cả nước và quốc tế để có được những kinh nghiệm thực tế trong ngành công nghiệp báo chí này.

  1. NEW YORK UNIVERSITY

NYU xếp thứ 13 trên cả nước, chính vì thế trường sẽ cung cấp cho bạn một nền giáo dục vững mạnh trong mọi chuyên ngành. Sinh viên ngành Báo chí được yêu cầu học thêm một lĩnh vực tự chọn, vì thế nếu bạn chỉ muốn tập trung vào mảng Tường thuật thì đây không phải là nơi thích hợp cho bạn. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường chất lượng trong một thành phố lớn, thì NYU nên được đưa vào danh sách những trường tiềm năng.

  1. UNIVERSITY OF SOUTHERN CALIFORNIA

Ngôi trường không chỉ nổi tiếng với khí hậu tuyệt vời và những sinh viên xinh xắn mà còn bởi trường Truyền thông và Báo chí Annenberg. Năm 2014, trường khánh thành  Wallis Annenberg Hall, tòa nhà nghệ thuật với phòng tin tức rộng 20,000 ngàn bộ vuông.

  1. UNIVERSITY OF MARYLAND

The University of Maryland nổi tiếng với Khoa Truyền thông và Báo chí của mình, nơi sinh viên có thể chuyên về mảng Tin tức hoặc Báo chí đa phương tiện cũng như tập trung vào Báo chí thể thao.

  1. BOSTON UNIVERSITY

BU cho phép sinh viên chuyên về lĩnh vực báo chí và cung cấp các mảng tập trung vào Báo chí tin tức, Tạp chí, Báo trực tuyến và Báo truyền thống. Trường đứng thứ 11 trong danh sách những trường tốt nhất bang Massachusetts, cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

  1. UNIVERSITY OF MISSOURI-COLUMBIA

 

Mizzou là ngôi trường công lập lớn cung cấp những giá trị tuyệt vời cho sinh viên. Trường đào tạo bậc đại học và sau đại học cho ngành báo chí và luôn nhấn mạnh vào sáng tạo theo cách tiếp cận liên ngành.

  1. SYRACUSE UNIVERSITY

Trường Newhouse thuộc Syracuse cung cấp 8 chương trình bậc đại học khác nhau trong ngành truyền thông. Sinh viên yêu thích báo chí có thể chọn lựa một chuyên ngành trong mảng tin tức, báo chí số, báo giấy và báo trực tuyến. Đây được xem là một trong những ngôi trường tốt nhất bang New York.

  1. GEORGE WASHINGTON UNIVERSITY

Nằm tại trung tâm thủ đô Washington, D.C., Đại học Geogre Washington cho sinh viên ngành báo chí những cơ hội rộng mở. Chương trình báo chí và truyền thông đại chúng tại GW chuẩn bị cho sinh viên những kĩ năng làm việc trong tương lai và giúp họ hiểu được ảnh hưởng của truyền thông trong cuộc sống hằng ngày.

theo usatoday

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.