10 địa chỉ web để ‘săn’ học bổng tại Mỹ.

Nếu bạn đang hi vọng có thể nhận được học bổng thì bạn may mắn đấy: mỗi năm có hàng tỉ đô la được giành cho sinh viên dưới dạng các học bổng và trợ cấp.

Bạn không cần phải là một ngôi sao thể thao để dành được học bổng – có rất nhiều loại học bổng dành cho sinh viên, nhưng bạn cần phải nỗ lực để tìm kiếm.

Kim Stezala – tác giả cuốn sách Scholarships 101: The Real-World Guide to Getting Cash for College (tạm dịch: Học bổng 101: Hướng dẫn thực tế để nhận được tài trợ chi phí đại học)  gợi ý danh sách các trang web để tìm kiếm. Dưới đây là 10 địa chỉ để bắt đầu:

  1. Scholarships.com: Đây là một trong những địa chỉ được thiết lập toàn diện, với con số theo báo cáo là 19 tỉ đô la dành cho học bổng. Sau khi điền thông tin, trang này sẽ dựa trên các tiêu chí của bạn để lập ra một danh sách các học bổng tham khảo.
  2. Fastweb.com: Được sở hữu bởi Monster.com, đây là trang tìm kiếm học bổng miễn phí với hơn 1,5 triệu học bổng trong dữ liệu của mình. Trang web này sẽ tìm học bổng phù hợp và email cho bạn những lựa chọn phù hợp.
  3. Chegg.com: Chegg là một trang web sách giáo khoa có chức năng tìm kiếm học bổng, cung cấp hơn 25.000 lựa chọn. Trang web cũng cung cấp các chương trình gia sư trực tuyến để giúp sinh viên viết bài tiểu luận dành cho học bổng muốn đăng kí.
  4. Cappex.com: Cappex cho phép sinh viên tìm kiếm cả trường và học bổng, với tổng giá trị học bổng hơn 11 tỉ đô la. Một máy tính cá nhân cũng cho phép sinh viên đánh giá cơ hội nhận được vào các trường học tiềm năng với dữ liệu do người dùng tạo ra.
  5. JLV College Counseling:Jessica Velasco, cựu trưởng phòng tuyển sinh, đã tạo ra JLV College Counseling:, nơi cung cấp thông tin về các học bổng khác nhau. Velasco cũng đăng học bổng mỗi thứ bảy trên trang Facebook của mình với thời hạn nộp đơn sắp tới. Thông qua blog của mình, Velasco cung cấp các lời khuyên và các mẹo dành học bổng.
  6. The College Board:Trang web BigFuture toàn diện của College Board giúp học sinh tìm kiếm thông tin về các trường đại học và cách chi trả học phí. Công cụ tìm kiếm cung cấp thông tin về các lựa chọn học bổng, hỗ trợ tài chính và thực tập.
  7. Niche.com: Trên Niche.com, học sinh có thể hiểu được đặc điểm của mỗi trường bằng cách đọc bài đánh giá của sinh viên. Họ cũng có thể tìm kiếm học bổng. Niche kết nối sinh viên với học bổng phù hợp với năng lực của họ, với các tiêu chí thân thiện với sinh viên như học bổng không cần bài luận.
  8. Trang web trường trung học của bạn: Đừng bỏ qua trang web của trường trung học, ở đó có thể có một danh sách các học bổng địa phương. Những học bổng này có thể có sự cạnh tranh ít hơn so với các loại học bổng quốc gia.
  9. Trang web của các tổ chức cộng đồng: Giống như trang web trường trung học, bạn nên kiểm tra các trang web của các cộng đồng địa phương, nơi đây cũng có thể lưu trữ một danh sách các học bổng dành cho khu vực.
  10. Các trang web của trường đại học mà bạn đăng kí: Mặc dù không phải tất cả các trường đều trao học bổng dựa trên các bằng khen, nhưng vẫn có khả năng. Quy trình trao học bổng ở các trường là khác nhau. Bạn cũng nên tìm hiểu về ngành học của mình liệu có các học bổng được trao tặng hay không.

Theo usnews

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.