4 cách sinh viên quốc tế có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại Mỹ

Vào những thời điểm nào đó trong quá trình học tập tại Mỹ, phần lớn các sinh viên quốc tế sẽ được hỏi về kế hoạch của họ sau khi tốt nghiệp. Tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp không phải là một quá trình dễ dàng dành cho du học sinh và họ phải đối mặt với vấn đề ở lại Mỹ sau khi ra trường.

Dưới đây là những mẹo để có thể giúp đỡ sinh viên quốc tế trong quá trình tìm kiếm việc làm tại Mỹ

  1. Biết được những nơi có các cơ hội việc làm: một vài bang, bao gồm California, New York và Texas là những nơi nổi tiếng thân thiện với các lao động quốc tế.

Các bang kể trên có một số công ty lớn, và các công ty này có cả nguồn lực và nhu cầu tuyển dụng sinh viên quốc tế.

Lựa chọn học tập tại một trong những tiểu bang này có thể giúp du học sinh dễ kiếm được việc sau khi ra trường hơn. Đa dạng là yếu tố quan trọng đối với rất nhiều công ty và vì thế họ cần một nguồn nhân lực phong phú. Các tiểu bang với các công ty lớn vì thế là nơi sinh viên quốc tế có thể tìm kiếm công việc.

  1. Tìm một chương trình thực tập bên ngoài khuôn viên đại học của bạn: Các công ty thường rất khó khăn trong việc tuyển chọn sinh viên quốc tế. Chi phí thuê một sinh viên quốc tế thường cao hơn so với việc thuê một sinh viên Mỹ. Do đó, rất nhiều công ty xem xét rất kĩ rằng họ có thực sự cần một sinh viên quốc tế không. Nếu bạn có thể tìm được một công việc thực tập vào năm 2 hay năm 3 thì đó là một cách tuyệt vời để có được một công việc ưng ý.
  2. Gặp gỡ nhân viên hướng nghiệp của trường: Hầu hết các trường đại học đều có một bộ phận đặc biệt giúp sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Văn phòng kế hoạch nghề nghiệp giúp sinh viên quốc tế tìm được việc làm và sử dụng mạng lưới kết nối các cựu sinh viên sẽ giúp bạn rất nhiều trong sự nghiệp của mình.
  3. Đăng kí chương trình Đào tạo Thực hành Tùy chọn (Optional Practical Training) : OPT là cơ hội cho sinh viên quốc tế có được kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực nghiên cứu chính của mình, với những hạn chế nhất định, trong một khoảng thời gian ban đầu lên tới một năm. Bạn có thể tìm thêm thông tin trên trang web Dịch vụ Quản lý Quốc tịch và Nhập cư Hoa Kỳ (U.S. Citizenship and Immigration Services)

Đây là cách thông thường để các công ty tuyển dụng sinh viên quốc tế, ngay cả khi họ chỉ làm việc trong một năm. Các công ty không phải trả phí thuê một sinh viên quốc tế thuộc OPT, nhưng sinh viên sẽ phải trả một khoản lệ phí nhỏ để đăng ký chương trình đào tạo.

Theo usnews

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.