4 mẹo thực tập dành cho sinh viên quốc tế tại Mỹ

Nếu muốn mùa hè của mình trở nên vui và hiệu quả hơn, thì thực tập là một sự lựa chọn sáng suốt. Là sinh viên quốc tế, bạn có thể sẽ đối mặt với một số khó khăn khi thực tập, làm việc trong công ty. Tuy nhiên lợi ích nó mang lại là rất lớn.

Dưới đây là những lời khuyên dành cho sinh viên quốc tế trước, trong và sau kì thực tập.

  1. Liên lạc với văn phòng hỗ trợ du học sinh: chắc chắn sẽ có các luật và giới hạn dành cho sinh viên quốc tế muốn tìm kiếm các cơ hội thực tập bên ngoài trường học, và đây chính là nơi có thể cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về những vấn đề trên. Bạn cũng có thể nói chuyện với những sinh viên đã từng thực tập, tuy nhiên luôn có sự thay đổi về các quy định mỗi năm, nên vẫn tốt hơn là liên lạc với các nhà chuyên môn hoặc giáo sư trước khi tìm kiếm cơ hội của mình.
  2. Biết được chính xác mình yêu thích điều gì: thời gian bạn thực tập sẽ được tính trong thời gian tập luyện thực tiễn tùy chọn, và có giới hạn. Sinh viên quốc tế thường có thể làm việc liên quan đến lĩnh vực của mình một cách hợp pháp trong một năm. Văn phòng sinh viên quốc tế của trường chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về việc này

Vì thời gian bị hạn chế, nên tốt nhất hãy tìm công việc thực tập phù hợp với sở thích và có thể sẽ trở thành công việc chính của bạn sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy việc tìm đến văn phòng sinh viên quốc tế là rất cần thiết, nhân viên ở đây có thể giúp bạn tìm được công việc phù hợp nhất.

  1. Học nhiều nhất có thể: Thực tập nghĩa là không ngừng học hỏi và tìm hiểu xem liệu công việc đó có phù hợp với mình hay không, và bạn nên như vậy.

Nhiều công ty có chương trình tập huấn chính thức, hầu hết nhân viên đều vui vẻ trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có về công việc.

Thế giới kinh doanh là định hướng quan hệ. Nếu một công ty có một ấn tượng tốt về bạn khi bạn thực tập ở đó, họ sẽ đề nghị cho bạn một công việc hơn là một ứng viên đăng kí trực tuyến.

Nếu bạn được nhận vào công ty thực tập thì những kinh nghiệm có được sẽ giúp bạn rất nhiều khi bạn chính thức đi làm.

  1. Duy trì các mối quan hệ: Tôi đã gửi những lá thư cảm ơn đến những người cùng làm việc với mình và vài trong số họ vẫn còn nhớ đến tôi nhiều năm sau đó đù tôi không còn làm việc tại đấy nữa.

Kì thực tập là cơ hội tuyệt vời cho tôi mở rộng kiến thức và các mối quan hệ của mình. Và bạn hãy tìm kiếm cơ hội cho mình – những mối liên kết bạn có được sẽ giúp bạn rất nhiều trong con đường sự nghiệp sau này.

Theo usnews

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.