Các công việc phổ biến trong khuôn viên trường dành cho sinh viên

Dù bạn đang cần một công việc để đáp ứng yêu cầu học tập, hay đang muốn kiếm thêm thu nhập trang trải cho kì tiếp theo thì các công việc trong khuôn viên trường luôn là những lựa chọn lý tưởng.

Khi làm việc trong khuôn viên, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều trong việc cân bằng giữa việc học, làm bài tập và giờ học trên lớp. Đây cũng là cách tuyệt vời để gặp gỡ những người bạn mới và kết nối với các giảng viên và nhân viên tại trường.

 Nhân viên pha chế

Nếu bạn đang hướng đến một quán cà phê đông đúc trong khuôn viên, thì hãy xem xét vị trí pha chế. Bạn không những sẽ có được những ly cà phê miễn phí (có thể tiết kiệm $5 nếu bạn có thói quen uống latte mỗi ngày) mà còn được gặp gỡ những người bạn mới.

Thêm vào đó, kĩ năng như pha chế cà phê, thu ngân hay kiểm tiền có thể giúp bạn có được những công việc trong các nhà hàng hay quán cà phê khác sau khi tốt nghiệp.

Nhân viên phòng thư

Phần lớn các kí túc xá đại học có các phòng thư nơi sinh viên có thể nhận được thư và bưu phẩm. Làm việc trong phòng thư là một cách hay để gặp gỡ mọi người trong kí túc xá của bạn. Và đôi khi cảm thấy nhàm chán trong công việc, bạn có thể dành thời gian đọc sách hay hoàn thành các bài tập được giao trong khi vẫn đang kiếm thêm được thu nhập.

Nhân viên thư viện

Nếu bạn có thể đứng trong các ca làm từ 4 đến 8 giờ đồng hồ trong im lặng thì làm việc như một trợ lí thư viện có thể là công việc lí tưởng cho bạn, đặc biệt nếu bạn muốn dành nhiều thời gian ở đấy. Trợ lí thư viện thông thường có trách nhiệm giữ gìn môi trường hiệu quả để làm việc như đảm bảo sinh viên không làm ồn hay mang thức ăn và nước uống vào trong phòng đọc.

Trợ giảng

Phần lớn các trường đại học đều thuê sinh viên bậc đại học hoặc cao học làm trợ giảng trong các lĩnh vực đa dạng như Báo chí, Toán học, Vật lí, Sinh học. Nếu bạn bạn học tập tốt hay có quen biết các giáo sư thì hãy tận dụng cơ hội đăng kí trở thành trợ giảng.

Dù vài trợ giảng được yêu cầu tổ chức các hội thảo hay các buổi thảo luận cho sinh viên để đăng kí vào các lớp học lớn hơn, nhiệm vụ của họ chỉ giới hạn trong việc kiểm tra và chấm bài.

Theo thebalance.com

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.