Làm thế nào để tìm kiếm công việc thực tập mùa hè tại Mỹ khi là sinh viên quốc tế?

  1. Thật sự giỏi giang

Hãy tưởng tượng sau một quá trình phỏng vấn dài, nhà tuyển dụng đưa ra quyết định cuối cùng của mình: bạn hoặc một sinh viên Hoa Kỳ và người đó có điểm trung bình GPA tốt hơn. Đoán xem? Có thể bạn sẽ không được chọn. Nhưng nếu bạn có một kỹ năng hoặc kinh nghiệm riêng biệt (lập trình, kĩ năng lãnh đạo, thành tích tốt, kinh nghiệm làm việc đáng kể) thì nó sẽ khiến người khác khó lòng mà từ chối và dành vị trí đó cho bạn.

  1. Biết cách quảng bá bản thân

Đây có thể được xem là một lời khuyên không được đánh giá cao ở nơi mà mọi người dường như ai cũng giỏi và đều không ngại lên tiếng vì bản thân. Nhưng đừng bi quan. Bạn cũng nằm trong số đó vì bất cứ ai cũng có điều đặc biệt dành riêng cho họ. Tôi đến từ một đất nước mà sự khiêm tốn luôn được đề cao nhưng điều đó không giúp ích được nhiều cho tôi khi ở Mỹ.

  1. Nộp đơn trực tiếp, đừng đăng kí trực tuyến.

Hãy tham khảo bước số 2. Cách duy nhất bạn có thể thuyết phục một nhà tuyển dụng rằng bạn đặc biệt là đến và cho họ thấy bạn đặc biệt thế nào. Gặp mặt trực tiếp luôn là cơ hội tạo ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng. Điều này tất nhiên có nghĩa là bạn phải cải thiện kĩ năng giao tiếp và kỹ năng phỏng vấn của bạn. Một đơn xin việc không đủ để chứng minh rằng bạn tự tin để đảm nhận công việc mong muốn.

  1. Thông báo trước rằng bạn là một sinh viên quốc tế

Nghe này, dù bạn có tự tin thế nào, thì các công ty SẼ KHÔNG BAO GIỜ thuê sinh viên quốc tế, đặc biệt là cho vị trí thực tập sinh. Vì thế hãy giải thích trước với nhà tuyển dụng sớm rằng bạn là một du học sinh. Bạn cũng nên tìm hiểu về công ty, liệu họ có hỗ trợ visa hay không, các công ty đa quốc gia thường có.

  1. Tham khảo ý kiến của các giảng viên

Mạng lưới quan hệ là một công cụ thực sự mạnh mẽ và giáo sư có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thường sẽ hiểu rõ về điều này. Hãy thử xin ý kiến của họ về công ty mà bạn nên xem xét hoặc đề nghị họ giới thiệu các công ty có thể chấp nhận sinh viên quốc tế.

Theo quora.com

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.