Tại sao cần phải quốc tế hóa?

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ khuyến khích nước này trở thành điểm đến giáo dục đại học hàng đầu cho sinh viên trên khắp thế giới và việc duy trì vị trí đó là ưu tiên hàng đầu.

Sinh viên quốc tế làm phong phú thêm các trường đại học và cộng đồng Mỹ với những cách nhìn và kinh nghiệm độc đáo, góp phần mở rộng tầm hiểu biết của sinh viên Mỹ và làm cho các tổ chức giáo dục của Hoa Kỳ cạnh tranh hơn trong nền kinh tế toàn cầu. Các kiến thức và kĩ năng sinh viên có được khi theo học các trường chuẩn bị cho họ trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu trong thế hệ kế tiếp, những người có thể làm việc trong môi trường đa ngôn ngữ, đa văn hóa, đa quốc gia để giải quyết những vấn đề mang tính quốc tế.

Tại Diễn đàn giáo dục  của EducationUSA  năm 2013, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ John Kerry đã tuyên bố: “Các sinh viên quốc tế trong các lớp học của chúng tôi làm trường trở nên đa dạng và làm phong phú cho đất nước này. Và khi 765.000 sinh viên quốc tế học tại Mỹ năm ngoái trở về quê hương, những mối quan hệ mà họ đã xây dựng ở đây và tình bạn họ đã có được sẽ kéo dài suốt cả cuộc đời. ”

Sinh viên quốc tế và gia đình của họ cũng đóng góp cho nền kinh tế Hoa Kỳ: Một Phân tích Thống kê (NAFSA) về các lợi ích kinh tế của giáo dục quốc tế đối với Hoa Kỳ nêu rõ những lợi ích này và đề xuất các cách thúc đẩy giá trị của việc quốc tế hóa trường học đối với cộng đồng học thuật.

Chúng tôi tin rằng quốc tế hóa giáo dục không những thúc đẩy quá trình học tập của bạn mà còn đóng góp vào nền kinh tế của nước Mỹ, nâng cao sự hiểu biết văn hóa giữa các quốc gia, góp phần tạo nên một tương lai tươi sáng hơn cho thế giới toàn cầu của chúng ta.

theo educationusa

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.