7-huong-dan-dinh-huong-dai-hoc-danh-cho-sinh-vien-quoc-te

7 hướng dẫn định hướng đại học dành cho sinh viên quốc tế

Đối với nhiều sinh viên quốc tế, buổi định hướng cho sinh viên năm nhất có thể là lần đầu tiên bạn thật sự đến thăm trường của mình, vì thế hãy nghiên cứu một chút về trường trước. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn cảm nhận được cuộc sống sinh viên trong vài năm tới.

Điều cần nhớ là buổi định hướng này là thời gian để bạn tìm hiểu những điều mới, nói chuyện với những người mới và bạn sẽ căng thẳng, nhưng không chỉ mình bạn đâu! Khi nhớ về thời gian đó, có một số điều tôi ước mình có thể biết trước khi bắt đầu khoảng thời gian đầy thú vị này.

  1. Ăn mặc một cách thông minh: Bạn nên có kế hoạch mang các loại áo quần thực tế vì có thể bạn sẽ đi dạo và tham gia vào hoạt động icebreaker (hoạt động kết nối). Đây là những trò chơi đơn giản được thiết kế để đảm bảo rằng bạn tương tác với các sinh viên khác và tìm thấy những điểm tương đồng các bạn có thể có với nhau.

Vì vậy, ăn mặc giản dị, mang giày thoải mái và nhớ luôn kiểm tra thời tiết. Sở thích âm nhạc luôn là sự khởi đầu tuyệt vời của các cuộc trò chuyện, vì vậy nếu bạn có một chiếc áo sơ mi với hình ban nhạc yêu thích của bạn, đây là lúc để sử dụng nó.

  1. Hãy nhớ rằng mọi người đều ở cùng thuyền: Nó có thể hơi áp lực, đặc biệt nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, nhưng hãy hít một hơi thật sâu, cười thật tươi và chào những người bạn mới đang trong hoàn cảnh như bạn, họ sẽ rất trân trọng điều này đấy.
  2. Giữ sự hài hước: Những khoảnh khắc lúng túng chắc chắn sẽ xảy ra. Tôi đã gặp một trong những người bạn tốt nhất của tôi khi bạn ấy vẫy tay chào tôi từ một khoảng cách xa – nhưng thật ra nó dành cho cậu bạn đứng cạnh tôi. Tôi vẫn chào hỏi anh ấy, và sau vài phút chúng tôi nhận ra mình đến từ cùng một thị trấn. Bạn ấy đã giúp tôi vượt qua kì định hướng và đăng ký các lớp học của tôi.
  3. Hãy chuẩn bị để nói chuyện, rất nhiều: Đó là những gì bạn sẽ làm không ngừng nghỉ thông qua buổi định hướng, do đó hãy sẵn sàng với kịch bản bạn dự định.

Hãy chuẩn bị để nói về nơi bạn sống, học ở trường nào, ở ký túc xá nào và lý do bạn chọn trường đó. Là một sinh viên quốc tế, mọi người sẽ tò mò về bối cảnh của bạn, vì vậy hãy trả lời các câu hỏi về đất nước và nền văn hoá của bạn một cách kiên nhẫn và lịch sự.

  1. Thoát khỏi vùng an toàn của bản thân: Hãy thử làm những việc bạn thường không làm. Có lẽ đó là một cuộc chạy bộ, đi thuyền trên dòng sông của thị trấn hoặc thậm chí chạy bộ với đồ lót – đây là những điều phổ biến hơn bạn tưởng tượng.

Đây là cách tốt nhất để gặp gỡ những người mới và tìm hiểu về trường của bạn. Trường học sẽ có một số truyền thống mà bạn có thể tìm hiểu bằng cách kiểm tra trên mạng xã hội. Hãy thử những điều đó trong buổi định hướng và trong suốt năm học thứ nhất của mình.

  1. Tham dự các sự kiện thể thao của trường: Bạn có thể tìm thấy các đội thể thao của trường đại học trên trang web của họ, và đó sẽ là một cuộc trò chuyện rất hiệu quả trong buổi định hướng.

Vì vậy, nếu bạn có cơ hội hãy tham dự một sự kiện thể thao với bạn bè mới của bạn. Mọi người đã gắn kết với thể thao trong nhiều thế kỷ, và bạn có thể tìm thấy một niềm đam mê mới.

Ngay cả khi thể thao không phải là điều phổ biến ở quê nhà của bạn, bạn có thể có một cái nhìn khác về nó khi học tập tại Mỹ vì thể thao rất được coi trọng tại đất nước này.

  1. Hãy cởi mở và chu đáo với những người bạn mới: đừng chỉ giữ những mối quan hệ trong một nhóm bạn. Hãy mở rộng tấm lòng, thân thiện và giữ thêm thật nhiều kết nối trong buổi định hướng.

Tham khảo tại usnews