chuong-trinh-sau-dai-hoc-my

Top 10 trường đại học dẫn đầu về chương trình sau đại học.

Sau đây là danh sách các trường có tỉ lệ trung bình tới 74,6% năm 2015 có số lượng sinh viên tiếp tục theo học chương trình sau đại học  trong vòng một năm theo số liệu của U.S. News thống kê.

Danh sách này được U.S. News nghiên cứu chuyên sâu từ bảng thống kê chung để cho quý bạn đọc có được cái nhìn chi tiết hơn với hy vọng từ đó có một góc nhìn sâu rộng cho việc chọn lựa những chương trình đại học hoặc sau đại học tốt nhất trong quá trình học tập. Trước tiên, hãy tham khảo danh sánh ngắn thống kê các trường cao đẳng, các trường sau đại học và danh sách ngắn các chương trình đào tại trực tuyến để có thêm những thông tin hữu ích cho việc chọn ngôi trường phù hợp.

Việc lựa chọn theo học tại trường sẽ giúp bạn học tập kiến thức cho nghề nghiệp sau này, khám phá các sở thích của bản thân và tạo những mối quan hệ mới trong ngành nghề của bạn.

Và ở nhiều trường cao đẳng, sinh viên đi theo con đường nghề nghiệp của họ ngay sau khi tốt nghiệp.

Trong số 379 trường đã gửi số liệu khảo sát hàng năm tới U.S. News, số lượng sinh viên trung bình tốt nghiệp tiếp tục theo học chương trình học một năm sau đại học vào năm 2015 là 25.1%, còn năm 2014 tỉ lệ này đạt 24.7%.

Trong khi đó, 10 trường được xếp hạng đầu trong danh sách năm nay  có tỉ lệ khoảng 74.6%, năm ngoài chỉ dừng lại ở 58.5%.

Đứng đầu trong danh sách này là CUYN – John Jay College  Of Criminal Justice ở New York, ngôi trường này đã đạt tới 91% trong tổng số sinh viên tiếp tục theo học 1 năm sau đại học.

Hơn một nữa trong danh sách là các trường đại học của khu vực, các trường này thường chỉ cung cấp các chương trình đại học hoặc một vài chương trình thạc sỹ, còn các chương trình tiến sĩ thì rất hạn chế.

Tuy nhiên. có rất ít số sinh viên tốt nghiệp năm 2015 của các trường được xép hạng nhanh chóng tiếp tục theo học bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ. Ví dụ trường cao đẳng Morrisville State ở New York, chỉ có 1% hay trường cao đẳng Holy Cross ở Indiana là 2%.

Dưới đây là 10 trường cao đẳng có tỉ lệ số sinh viên tốt nghiệp tiếp tục theo học chương trình sau đại học trong vòng một năm cao nhất. Ngoài ra có những trường không được xếp hạng trong danh sách nghiên cứu này bởi không có đủ dữ liệu để tổng hợp.

Tên trường (khu vực) tỷ lệ học sinh tốt nghiệp tiếp tục theo học sau đại học trong vòng 1 năm xếp hạng và phân loại của U.S. News
CUNY—John Jay College of Criminal Justice 91% 108 (tie), đại học khu vực (phía bắc)
Calumet College of St. Joseph (Indiana) 87% RNP* , đại học khu vực (trung tây)
Huntingdon College (Alabama) 87% 10(tie), cao đẳng khu vực (phía nam)
Millsaps College (Mississippi) 85% 90 (tie), cao đẳng giáo dục đại cương ( National Liberal Arts Colleges )
Birmingham-Southern College (Alabama) 80% 132 (tie), cao đẳng giáo dục đại cương ( National Liberal Arts Colleges )
University of California—Merced 70% 152(tie),đại học quốc gia
Waynesburg University (Penssylvania) 63% 85(tie), đại học khu vực
University of Evansville (Indiana) 62% 8 (tie). đai học khu vực (trung tây)
Hardin-Simmons University (Texas) 61% 33 (tie),  đại học khu vực (phía tây)
Keuka College (New York) 60% 131 (tie). đại học khu vực ( phía bắc)

*RNP là số liệu đã được tính toán những không được U.S.News công bố cụ thể.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các ngôi trường khác không có mặt trong top 10 ở bảng trên, bạn có thể vào trang web U.S. News College Compass để tìm kiếm những thông tin bạn cần.

Bản thống kê được khảo sát từ hơn 1.800 trường đại học, cao đẳng. Các trường tự tổng hợp và đánh giá khách quan về sinh viên của họ và được U.S News tổng hợp lại sao cho có độ chính xác cao nhất. Từ đó có thể cung cấp cho phụ huynh và sinh viên có được những thông tin hữu ích cần thiết cho việc tham khảo. Quý bạn đọc có thể xem chi tiết ở hơn thống kê các trường đại học, sau đại học tốt nhất và các chương trình trực tuyền tốt nhất ở link đính kèm. Những dữ liệu này chính xác kể từ ngày 25 tháng 7 năm 2017.

Tham khảo tại usnews