Các mẹo dành cho sinh viên quốc tế muốn ở lại Mỹ sau khi hoàn thành việc học

Nộp đơn vào Đào tạo thực hành tùy chọn OPT chỉ là bước đầu tiên nếu bạn muốn ở lại Mỹ làm việc. Bây giờ bạn cần phải tìm một vị trí thực sự. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm trong năm cuối ở trường để cải thiện cơ hội có được việc làm.

Hãy trung thực với chính mình

Hãy thực tế, các nhà tuyển dụng luôn thích các nhân viên có thể làm việc lâu dài và am hiểu về kiến thức địa phương cũng như có mạng lưới quan hệ rộng rãi. Dù luật pháp Mỹ cấm đối xử phân biệt giữa các ứng viên nhưng điều này cũng không làm giảm khả năng các công ty sẽ lựa chọn công dân Mỹ trở thành nhân viên của mình.

Xây dựng các mối quan hệ

Các mối quan hệ quan trọng hơn rất nhiều số điểm của bạn. Tìm một cơ hội thực tập, đến các sự kiện khác nhau, làm tình nguyện, gặp gỡ các chuyên gia, đưa bản thân ra ngoài và đừng ngại ngần tìm kiếm sự giúp đỡ. Sẽ không có gì để mất khi người ta không biết bạn là ai. Nếu họ thấy bạn thú vị, họ sẽ giúp bạn bằng các mối quan hệ của mình, còn đơn giản nếu họ cho rằng bạn ngớ ngẩn thì họ chỉ cần không nhớ đến bạn thôi.

Thực hành xin việc

Đi đến các nhà tư vấn nghề nghiệp. Hãy nhìn vào tất cả các yêu cầu và bắt đầu xin việc ngay bây giờ! Bạn phải đợi cho đến khi có được thẻ ủy quyền làm việc để bắt đầu, nhưng bạn không cần nó để xin việc. Tận dụng mọi cơ hội để đánh bóng lá thư xin việc và bản lý lịch của bạn và chuẩn bị sẵn sàng khi có cơ hội.

Đăng kí sớm

Nộp đơn sớm là chìa khóa, đặc biệt khi bạn không có nhiều kinh nghiệm

Bianca Chan, sinh viên quốc tế tốt nghiêp UW vào mùa thu 2013 cho biết cô đã nộp hơn 100  đơn đến khi có được công việc thực tập không lương đầu tiên. Nhưng với những kinh nghiệm có được, cô đã tìm được việc chỉ 2 tuần sau khi tốt nghiệp.

Tìm việc làm có kí hợp đồng

Người sử dụng lao động có xu hướng thích tuyển nhân viên lâu năm – họ thường không muốn đào tạo một người sẽ  ra đi sau một năm. Nhưng một công việc với hợp đồng kéo dài một năm sẽ là hoàn hảo cho bạn. Có rất nhiều hợp đồng tuyển dụng từ các công ty lớn như Microsoft.

Tin tưởng bản thân

Điều gì xảy ra nếu bạn bị từ chối? Tìm sự trợ giúp! Hãy hỏi bất kỳ người Mỹ nào và họ sẽ cho bạn biết có được một công việc khó khăn như thế nào. Là người nước ngoài, mọi thứ có thể khó hơn gấp 10 lần. Có thể bạn bạn phải tham dự đến 20 cuộc phỏng vấn nhưng không sao cả. Hãy tự hào về những gì bạn đã đạt được và thể hiện mình tốt nhất.

Tham khảo tại seattleglobalist.com

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.