5-dieu-sinh-vien-quoc-te-nen-lam-ngay-khi-den-my

5 điều sinh viên quốc tế nên làm ngay khi đến Mỹ

Những ngày đầu tiên bạn sẽ bị cuốn vào rất nhiều hoạt động. Dù lần đầu tiên đến trường có vẻ thú vị, nó chắc hẳn cũng rất căng thẳng đấy.

Hãy ngừng việc lo lắng vì là sinh viên mới, làm theo những ý tưởng dưới đây để khiến bản thân bận rộn và xóa nỗi lo lắng trong những ngày đầu đến Mỹ.

  1. Đổi tiền tệ: Đây là điều bạn nên làm trước khi lên máy bay.

Bạn sẽ có thể mất vài ngày để thiết lập tài khoản ngân hàng ở Mỹ, thẻ của bạn sẽ tính phí khi bạn rút tiền. Chính vì thế một trong những điều đầu tiên nên làm là trang bị cho mình vài trăm đô la tiền mặt.

Bạn có thể đổi tiền tại sân bay, và theo cách đó bạn sẽ không phải lo lắng khi đi xe buýt, xe lửa hoặc taxi đến trường mới của bạn. Có một số tiền mặt trong tay sẽ giúp bạn tránh phải lo lắng về việc tạo tài khoản ngân hàng trong vài ngày đầu tiên – chỉ cần đảm bảo bạn cất giữ an toàn.

  1. Gọi về nhà: Ở một quốc gia xa lạ và không quen thuộc, bạn có thể cảm thấy rất đáng sợ và cô lập. Đảm bảo điện thoại di động của bạn có tiền và đủ pin, khi đã đến nơi ở mới, bạn có thể gọi nhanh về nhà.

Nếu bạn cảm thấy nhớ nhà, gọi điện là một cách an ủi để nhắc nhở bản thân rằng thế giới thực sự không phải quá to lớn và cũng là cách để cho gia đình và bạn bè của bạn biết bạn đã đến an toàn.

  1. Đi dạo: Nếu bạn di chuyển đến chỗ ở trong khuôn viên trường hoặc căn hộ mới, bạn có thể phải giải quyết một đống giấy tờ trước khi bạn có cơ hội định cư.

Một khi bạn đã đến ngôi nhà mới của mình, tắm gội. Không có gì thỏa mãn hơn là tắm rửa sạch sẽ sau một cuộc hành trình máy bay dài – và trước khi bạn nghĩ về nhiệm vụ khổng lồ phía trước, hãy đi dạo .

Hít thở không khí trong lành và khám phá môi trường xung quanh mới của bạn sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần sau một chuyến bay dài.

  1. Giữ tỉnh táo: Khi bạn bị chênh lệch múi giờ, một trong những điều đầu tiên bạn muốn làm khi đến nơi là ngủ, nhưng hãy cố chống lại nó.

Đồng hồ cơ thể của bạn có thể bị xáo trộn, nhưng bạn hãy giữ ch mình tỉnh táo trong đêm đầu tiên – nhằm vào khoảng 10 hoặc 11 giờ. – bạn sẽ nhanh bắt đầu thích nghi với múi giờ mới.

Hãy chắc chắn rằng bạn ăn vào đúng giờ, ngay cả khi bạn không cảm thấy đói, và giữ cho mình bận rộn suốt buổi tối. Bằng cách đó bạn sẽ không phải thức giấc vào lúc nửa đêm.

  1. Gõ cửa hàng xóm: bạn sẽ được giới thiệu với những bạn cùng phòng khi đến nơi, hi vọng rằng các bạn sẽ hòa hợp với nhau. Lời khuyên cuối cùng và tôi nghĩ là quan trọng nhất: tìm một hàng xóm hoặc gặp bạn cùng phòng và chào hỏi. Hãy là người đầu tiên ra ngoài làm quen với mọi người thay vì ngồi chờ họ đến gặp bạn. Thật thân thiện và kết thêm nhiều bạn trước khi tuần lễ hướng dẫn bắt đầu nhé!

Theo usnews