Top 10 ngành phổ biến nhất tại Mỹ

Danh sách 10 ngành học phổ biến hàng đầu này dựa trên tỷ lệ tốt nghiệp trung bình hàng năm của sinh viên từ các chương trình cụ thể. Các chuyên ngành này đã duy trì được vị thế của mình trong nhiều năm nhờ vào tính linh hoạt và chuẩn bị cho sinh viên có được những sự nghiệp thành công.

  1. Quản trị và Quản lý Kinh doanh

Trong bảng xếp hạng này, ngành  Quản trị và quản lý kinh doanh chiếm vị trí hàng đầu với gần 180.000 sinh viên tốt nghiệp hàng năm. Một tấm bằng ngành này giúp bạn nắm vững các rắc rối của việc giải quyết vấn đề trong một doanh nghiệp và giúp bạn thành công trong khi làm việc với người khác.

  1. Điều dưỡng

Ngành điều dưỡng đứng thứ hai trong bảng xếp hạng với con số 155.000 sinh viên tốt nghiệp hàng năm. Nếu bạn yêu thích làm việc với mọi người và muốn tạo sự khác biệt trong cuộc sống của họ trên bằng việc chăm sóc sức khoẻ thì ngành này có thể dành cho bạn. Trong ngành điều ưỡ ng, bạn có thể chuyên về một số lĩnh vực bao gồm gây mê, hướng dẫn, hộ sinh.

  1. Nghệ thuật tự do và Nghiên cứu Tổng quát

Với hơn 140.000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm, nghệ thuật tự do tiếp tục là một trong những ngành đại học nổi tiếng nhất. Học sinh tốt nghiệp các chương trình nghiên cứu tổng quát có thể mong đợi mức lương khởi điểm trung bình là 36.461 đô la và mức lương khi đã có kinh nghiệm là 61.345 đô la.

  1. Tâm lý học tổng quát

Đứng ở vị trí thứ 4 với hơn 116.000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm là chuyên ngành tâm lý hcọc. Một tấm bằng tâm lý học tổng thể sẽ mở ra cánh cửa cho bạn để tìm việc làm trong công tác xã hội, tiếp thị và nguồn nhân lực. Mức lương khởi điểm trung bình cho người có trình độ tâm lý tổng quát là 34.728 USD với mức lương trung bình khoảng 60.000 USD.

  1. Sinh học tổng quát

Một văn bằng về sinh học tổng quát sẽ cho phép bạn dành thời gian nghiên cứu cuộc sống thực tế. Với việc đào tạo và giáo dục bổ sung, sinh viên ngành sinh học có thể tiếp tục trở thành các chuyên gia y tế hoặc thú y. Khoảng 78.000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm có bằng sinh học tổng quát.

  1. Pháp luật Hình sự

Lĩnh vực Pháp luật Hình sự yêu cầu bạn phải làm việc với mọi người và có thể làm việc với bất kỳ cá nhân nào dù đó là luật sư, thẩm phán hay tội phạm – các kỹ năng giao tiếp là cần thiết. Với hơn 72.000 sinh viên tốt nghiệp hàng năm, Pháp luật hình sự là một lĩnh vực nghiên cứu rất phổ biến. Mức lương khởi điểm trung bình là 35.293 USD với mức lương trung bình trong khoảng 60.000 USD. Các trường được xếp hạng hàng đầu cho ngành này bao gồm Đại học George Mason, Đại học George Washington và SUNY tại Albany.

  1. Kế toán

Kế toán làm việc với các số liệu và giúp các doanh nghiệp tạo ra và quản lý ngân sách, thực hiện dự báo tài chính và xử lý thanh toán đến và đi. Khoảng 60.000 sinh viên tốt nghiệp với bằng cấp ngành kế toán mỗi năm.

Các chuyên ngành kế toán có thể mong đợi một mức lương nghề nghiệp ban đầu là 44.000 đô la và mức lương trung bình là 75.000 đô la. Các trường kế toán hàng đầu bao gồm Đại học Bentley, Đại học Illinois tại Urbana – Champaign và Đại học Bryant.

  1. Sư phạm

Yêu thích làm việc với trẻ em hoặc người lớn và muốn tạo sự khác biệt trong cuộc sống của họ? Sư phạm có thể phù hợp với bạn. Mức lương cho giáo viên sẽ thay đổi rất nhiều ở lĩnh vực bạn giảng dạy, loại hình giảng dạy và trình độ học vấn của bạn.

Khoảng 57.000 sinh viên tốt nghiệp ngành này mỗi năm. Các trường phổ biến bao gồm Đại học Ashford, Đại học Grand Canyon và Kaplan University – Davenport Campus.

  1. Truyền thông

Sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông có cơ hội tuyệt vời trong việc tìm kiếm sự nghiệp trong lĩnh vực phát triển nhanh này. Mức lương khởi điểm khoảng 37.000 USD và mức lương trung bình khoảng 65.000 USD. Khoảng 55.000 sinh viên tốt nghiệp hàng năm với các chuyên ngành truyền thông từ các trường hàng đầu như Đại học Nam California, Đại học Pennsylvania và Đại học Northwestern.

  1. Tiếng Anh

Cuối cùng trong danh sách các ngành phổ biến nhất của chúng tôi là Ngôn ngữ và Văn học Anh. Có khoảng 40.000 sinh viên tốt nghiệp ngành tiếng Anh mỗi năm. Sinh viên tốt nghiệp tốt nghiệp ngành này có thể tìm kiếm các công việc liên quan đến ngôn ngữ như biên kịch, tiểu thuyết gia, nhà văn và giáo viên.

Lương khởi điểm vào khoảng 36.000 đô la Mỹ với mức lương trung bình là 63.000 đô la. Các trường hàng đầu dành cho các chuyên ngành tiếng Anh bao gồm Đại học Pennsylvania, Đại học Georgetown và Đại học Washington – Seattle Campus.

Theo inside.collegefactual.com

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.