3 lỗi các tân sinh viên quốc tế cần tránh

Các sinh viên quốc tế tại Mỹ sẽ sớm nhận ra rằng năm nhất đại học sẽ trôi qua rất nhanh. Rất nhiều sinh viên các năm tiếp theo thấy hối tiếc về những việc họ đã không làm vào năm nhất đại học. Dưới đây là một số ví dụ về các sai lầm sinh viên quốc tế hay mắc phải, bạn có thể xem xét và chuẩn bị trước.

  1. Không tham gia các hoạt động trong trường: Nếu bạn đang tự thuyết phục bản thân sẽ tham gia các hoạt động vào năm tới khi mình đã nâng cao được khả năng ngôn ngữ và kết thêm nhiều bạn thì hãy dừng lại! Sẽ không có cách nào tốt hơn để luyện tập ngoại ngữ và làm quen bạn mới bằng việc để bản thân hòa nhập với các hoạt động trong trường.

Có thể bạn sẽ khám phá ra rằng trường của bạn có một câu lạc bộ karate nhỏ khi bạn tham dự hội chợ, một người bạn rất yêu hip-hop khi tham gia lễ hội khiêu vũ của trường. Có thể một sinh viên quốc tế nhút nhát đang ở đó chờ bạn chia sẻ nỗi sợ hãi về chuyến phiêu lưu ở nước ngoài của cả hai.

Khi bạn tham gia vào nhiều hoạt động của trường, những “điều có thể” sẽ không dừng lại. Bằng cách tham dự một câu lạc bộ quan hệ công chúng, tôi đã tìm được những người bạn tốt, những người luôn sẵn sàng cho tôi cái nhìn sâu sắc về lĩnh vực này. Một người bạn yêu thích kế hoạch tổ chức sự kiện của tôi rất vui khi cô ấy thành lập Ban tổ chức hoạt động tại trường, nơi những ý tưởng sáng tạo và năng động của cô ấy truyền cảm hứng cho những người có cùng sở thích.

Bạn luôn có thể tìm thấy vị trí của mình với những người như bạn trong khuôn viên trường. Và nếu bạn không tìm thấy? Hãy tự thiết lập câu lạc bộ cho bản thân và mời gọi những người cùng chung niềm đam mê!

  1. Không đến gặp các giáo sư: Phần lớn giáo sư của tôi nói rằng họ thường đọc báo để giết thời gian vì không có sinh viên nào đến gõ cửa trong giờ làm việc văn phòng của họ. “Giờ văn phòng” trong thời khóa biểu của bạn không phải là một câu chuyện cười, và giáo sư của bạn cũng không phải là quái vật đang đợi để lắng nghe những câu hỏi thật sự lớn và khó khăn của bạn. Hãy thoải mái và gõ cửa. Bài luận gần nhất hay các tài liệu trong lớp sẽ là cách hay để bắt đầu cuộc trò chuyện. Tốt hơn là bạn nên viết một email thông báo với thầy cô là bạn sẽ đến gặp họ trước.
  2. Không dành nhiều thời gian với bạn cùng phòng, cùng kí túc: Các bạn cùng phòng hay cùng kí túc xá thật sự là những người bạn sẽ gặp gỡ nhiều nhất trong năm học đầu tiên của mình. Họ là những nguồn tuyệt vời có thể giúp bạn làm quen với cuộc sống ở Mỹ một cách nhanh chóng, thậm chí cả khi bạn không nhận ra điều đó. Bạn sẽ cải thiện được tiếng Anh của mình theo một cách tuyệt vời khi nói chuyện với họ và lắng nghe các câu chuyện từ họ.

Là một sinh viên năm nhất, hãy tự hỏi bản thân “Mình sẽ làm gì nếu mình không sợ hãi?”

Theo usnews

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.