Vietnamese Midwest Soccer Tournament – Fall 2017

Vào thứ bảy, ngày 28 tháng 10 vừa qua, giải Bóng đá và Tennis vùng Trung Tây nước Mĩ (Vietnamese Midwest Soccer Tournament) dành cho cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam đã diễn ra tại thành phố Urbana-Champaign bang Illinois. Diễn ra một năm hai lần, giải đấu là dịp để các bạn trẻ người Việt đang tham gia học tập và sinh sống tại vùng Trung Tây gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ niềm đam mê thể thao.

Giải đấu đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của năm đội bóng đến từ các tiểu bang vùng Trung Tây nước Mĩ bao gồm: University of Illinois at Urbana-Champaign (UIUC), Purdue University, University of Missouri (Mizzou), Thanh niên sinh viên Chicago (TNSV), và Indiana University kết hợp với Illinois Institute of Technology (IU/IIT).

Chỉ trong vòng 24 giờ dưới điều kiện thời tiết mưa tuyết, nắng, và gió lạnh, các đội đã thi đấu sôi nổi và quyết liệt để tìm ra đội vô địch cho 2 bộ môn Bóng đá và Tennis.

Các cầu thủ đến từ Purdue và dàn cổ động viên đông áp đảo

Các cầu thủ đến từ Purdue và dàn cổ động viên đông áp đảo

Trận tranh tài cho giải bóng đá mở màn cho ngày tranh tài từ 10 giờ sáng với hai cặp UIUC và Purdue, Thanh Niên Sinh Viên Chicago và IU/IIT. Thể thức thi đấu mùa thu 2017 có thay đổi so với các năm trước với cách thức thi đấu vòng tròn: mỗi đội thắng được 3 điểm, hoà được 1 điểm, và thua được 0 điểm.

Picture2

Màn chặn bóng trong phần tranh đấu giữa TNSV (áo trắng) và Purdue (áo xanh)

Picture3

Đội Mizzou và cổ động viên nhí

Kết thúc các loạt đấu vào lúc 4 giờ chiều, đội Thanh Niên Sinh Viên Chicago đã xuất sắc giành chiến thắng và chính thức thành đội vô địch của giải đấu mùa thu 2017. Anh Thắng Cao, đại diện của đội tân vô địch chia sẻ: “Cá nhân mình nghĩ giải Midwest lần này là giải đấu vô cùng đáng nhớ với tem TNSV và các đội tham dự. Ngoài việc mang về chiếc cup vô dịch, team TNSV còn cảm nhận được tinh thần giao lưu học hỏi cũng như sự ấm áp tình anh em từ các team khác mang lại. Mọi người vô cùng thân thiện, cởi mở và hoà đồng. Và mình nghĩ đó là 1 đặc sản mà chỉ có giải Midwest mới có thể mang lại được và nó giúp sưởi ấm phần nào cho mùa tuyết lạnh đầu tiên của khu vực Midwest. Qua giải này, mình xin cảm ơn chủ nhà UIUC cùng các bạn cộng sự đã tổ chức một sự kiện ý nghĩa, và hy vọng mọi người cùng chung tay để duy trì sự kiện này cho các thế hệ tiếp theo.”

4

Đội Thanh niên Sinh viên Chicago và chiếc cup vô địch Vietnamese Midwest Soccer Tournament

Ngay sau khi kết thúc giải bóng đá mang lại nhiều cảm xúc, các đội tiếp tục tranh tài trên sân Tennis. Mặc dù đây là “lần đầu tiên” Tennis được đưa vào giải đấu nhưng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của các thành viên tham gia giải cũng như các cổ động viên. Anh Uông Đình Minh, thành viên đội Mizzou chia sẻ rằng giải đấu năm nay đã để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn, tình đồng đội, và tinh thần thể thao: “Đội đã tham gia Giải đúng với tinh thần một “team”. Tennis cổ vũ bóng đá và bóng đá lên tinh thần cho tennis dưới cái lạnh khoảng 3 độ C. Tinh thần của Mizzou team luôn được thể hiện! Đó là mục tiêu chiến thắng trong bất cứ trận đấu nào ngay cả khi gặp những đội trẻ khỏe hơn, có sự chuẩn bị nhân sự tốt hơn. Đó là tinh thần thi đấu quyết liệt nhưng không bạo lực, sau trận đấu tất cả các đội đều là anh em, cùng ngồi lại giao lưu và chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ!”.

5

Từ trái sang: các cặp đấu Tennis đến từ UIUC, IIT, Purdue và Mizzou

Sau các trận tranh đấu quyết liệt theo cặp, đội University of Missouri đã giành chiếc cup vô địch Tennis. Anh Uông Đình Minh, đại diện đội vô địch Tennis, chia sẻ thêm: “Mizzou đã được trải qua đầy đủ các cung bậc cảm xúc dưới các đặc điểm thời tiết hoàn toàn khác nhau (nắng, tuyết, mưa, gió): lo âu khi bị Purdue dẫn bàn, căng thẳng khi bị TNSV ép sân, vỡ òa khi gỡ hòa TNSV, kịch tính khi suýt bị IU/IIT lội ngược dòng, tiếc nuối và thất vọng khi bỏ lỡ hàng tá cơ hội trong vài phút để chiến thắng đội chủ nhà UIUC … phấn chấn khi Tennis thắng thế, bùng nổ và hân hoan khi cặp đôi Minh Giang chiến thắng liên tiếp 4 trận để đoạt chức vô địch Tennis!”.

6

Đội Mizzou cùng cổ động viên nắm giữ chiếc cup vô địch Tennis đầu tiên trong lịch sử Vietnamese Midwest Soccer Tournament

Kết thúc một ngày tranh tài dài với nhiều cung bậc cảm xúc, các đội tham gia và cổ động viên đã cùng tham gia buổi liên hoan sau trao giải và chia sẻ những cảm xúc tuyệt vời sau giải đấu. Các đội cùng mong chờ sẽ được tiếp tục gặp gỡ và tranh đấu tại các mùa giải sau của Midwest Soccer Tournament.

Giải đấu mùa thu 2017 được tổ chức dưới sự tài trợ của Hội thanh niên sinh viên VN tại Hoa Kỳ và sự trợ giúp của đội chủ nhà University of Illinois at Urbana-Champaign (Đại học Illinois tại Urbana-Champaign).

Tin bài + ảnh: Quang Trần, Diệu Linh

Giải Bóng đá TNSV Việt Nam khu vực Trung Tây-Hoa Kỳ (The Vietnamese Students’ Midwest Soccer Tournament) là giải đấu mỗi năm hai lần do các Hội TNSV Việt Nam tại trường đại học/bang trong khu vực Midwest chạy đua đăng cai tổ chức. Đây là giải bóng đá chính thức và duy nhất quy tụ các đội bóng sinh viên đại diện cho nhiều trường đại học/bang như Chicago, UIUC, Illinois Institute of Technology, Indiana University, University of Oklahoma, Truman State University, Washington University in Saint Louis, Missouri State University, University of Arkansas, Michigan State University, University of Michigan, University of Missouri v.v. Đơn vị tài trợ chính cho giải là Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (AVSPUS).

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.