Top 10 trường đại học tại Mỹ năm 2018

QS World University Rankings® đã công bố danh sách các trường đại học hàng đầu tại Mỹ năm 2018. Hiện tại Mỹ có 31 trường đại học hàng đầu nằm trong Top 100 thế giới. 

Cùng xem danh sách 10 trường bên dưới:

1. Massachusetts Institute of Technology (MIT)

mit

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) được xếp hạng đầu tiên trên thế giới và ở Hoa Kỳ 6 năm liên tiếp. MIT nằm ở Cambridge, Massachusetts, trường có tính chọn lọc sinh viên chất lượng cao với 8% số ứng viên đại học được nhận vào năm 2016.

2. Stanford University

Stanford có trụ sở tại trung tâm thung lũng Silicon ở California và nổi tiếng với các khóa học kinh doanh. Các cựu sinh viên bao gồm nhiều doanh nhân thành công như  nhà sáng lập hoặc đồng sáng lập của Netflix, YouTube, WhatsApp và Google.

3. Harvard University

Trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ, có từ năm 1636. Harvard hiện có khoảng 22.000 sinh viên tại khu học xá rộng lớn ở Cambridge, Massachusetts. Harvard nổi tiếng về đào tạo nhiều lĩnh vực, trong đó có luật, kinh doanh và y khoa.

4. California Institute of Technology (Caltech)

Viện Công nghệ California, thường được biết đến với cái tên Caltech. Được biết đến như một trường công nghệ hàng đầu, Caltech tọa lạc tại thành phố Pasadena, California và là trường đại học nhỏ nhất Hoa Kỳ trong top 10, với chỉ  2,240 sinh viên.

5. University of Chicago

Đại học Chicago hiện xếp thứ chín trên toàn thế giới. Được thành lập vào năm 1890, trường đại học nổi tiếng nhờ sự tập trung mạnh vào nghiên cứu. Một điển hình như khoa vật lý của trường được biết đến với việc phát triển phản ứng hạt nhân do con người tạo ra.

6. Princeton University

Xếp hạng thứ 13 trên thế giới trong năm nay, Đại học Princeton là một trường đại học lâu đời nhất của đất nước (thành lập năm 1746) và được coi là đặc biệt có uy tín đối với ngành nghệ thuật và nhân văn.

7. Cornell University

Đại học Cornell lên hai bậc trong năm nay đứng thứ 14 trên thế giới. Có trụ sở tại Ithaca, New York, Cornell là trường đại học đầu tiên ở Mỹ cấp bằng thú y và hiện đang đứng thứ hai về khoa học thú y trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS trong năm 2017.

8. Yale University

Xếp hạng thứ 16 trên thế giới, Đại học Yale được biết đến với trường luật có tính chọn lọc cao. Yale được thành lập vào năm 1701 và được trao bằng tiến sĩ đầu tiên ở Mỹ vào năm 1861. Hiện nay, khoảng 20% trong tổng số 12.300 sinh viên đến từ bên ngoài nước Mỹ.

9. Johns Hopkins University

Đại học Johns Hopkins giữ vị trí thứ 17 trên thế giới trong năm nay. Được thành lập vào năm 1876, được coi là trường đại học nghiên cứu đầu tiên của Hoa Kỳ và đặc biệt được đánh giá cao về giáo dục và nghiên cứu khoa học đời sống và các môn y học (đạt vị trí thứ sáu cho môn học này trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo năm 2017).

10. Columbia University

Vượt qua Đại học Pennsylvania, Đại học Columbia của New York đã ở vị trí xếp hạng cao thứ 10 trong năm nay. Columbia được thành lập vào năm 1754 và đã sản sinh ra nhiều cựu sinh viên đáng chú ý, trong đó có ba tổng thống Hoa Kỳ: Barack Obama, Franklin D. Roosevelt và Theodore Roosevelt.

Theo www.topuniversities.com/

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.