Chương trình “homestay” ở Hoa Kỳ

Khi đưa ra quyết định đi du học hoặc đi du lịch vấn đề nơi ở sẽ nằm ở đâu trong danh sách những điều quan trọng của bạn? Một trong những cách tốt nhất để thực sự trải nghiệm một nền văn hoá là hình thức “homestay”.

Homestay là gì?

Các công ty Homestay sắp xếp cho bạn sống với chủ nhà hoặc một gia đình trong suốt quá trình học tập. Homestay khác với việc thuê một căn phòng vì bạn sẽ sống hòa nhập với gia chủ. Với hình thức homestay, bạn thường có phòng riêng, sẽ ăn uống cùng gia đình và trở thành một phần cuộc sống hàng ngày của họ. Hầu hết các gia đình này đều có con vì họ muốn con cái của họ gặp gỡ sinh viên quốc tế và tiếp xúc với một nền văn hoá khác.

Mạng lưới Homestay Hoa Kỳ

Mặc dù có rất nhiều lựa chọn để tìm cho mình một homestay, nhưng điều quan trọng là phải tìm được một công ty có uy tín. American Homestay Network – AHN là một nơi mà bạn có thể tin cậy được, họ sẽ cung cấp cho bạn một môi trường an toàn và thoải mái, giúp bạn thích nghi với cuộc sống của người Mỹ.

Khi thiết lập homestay thông qua mạng lưới AHN, họ đảm bảo cung cấp cho bạn các tiện nghị như có phòng ngủ riêng, được truy cập internet và đảm việc cả việc ăn uống. Ngoài sự hỗ trợ của gia đình chủ nhà, bạn cũng sẽ được chỉ định một người quản lý nhà ở địa phương, người sẽ cung cấp hỗ trợ dự phòng thông qua một số điện thoại khẩn cấp 24/7.

Tại sao bạn nên chọn Homestay?

Có một vài lý do tại sao hình thức Homestay là một lựa chọn chỗ ở tuyệt vời. Homestays rất hữu ích cho việc định hướng, giá trị, kinh nghiệm văn hoá, ngôn ngữ, kết bạn và an toàn của bạn.

  • Sự định hướng: chủ nhà có thể giúp bạn một số vấn đề như giao thông, mua sắm và ngân hàng. Điều này sẽ làm cho sự định hướng của bạn được thuận lợi hơn và ít phải lo lắng hơn.
  • Giá cả: chủ nhà thường không kiếm lợi nhuận trong thời gian bạn sống với họ và chi phí thường thấp hơn so với việc có được căn hộ riêng hoặc sống trong ký túc xá. Bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm thực sự văn hoá của Hoa Kỳ thông qua việc sống giữa những người bản địa.
  • Ngôn ngữ: nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh thì giao tiếp và sống với người nói tiếng Anh sẽ cải thiện đáng kể từ vựng của bạn! Chủ nhà sẽ vui lòng giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ.
  • Tình bạn: thường thì gia đình chủ nhà sẽ có những đứa trẻ khác có thể ở gần độ tuổi của bạn và có thể kết bạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập vào văn hoá Mỹ.
  • An toàn: một trong những điều quan trọng nhất là sự an toàn của bạn. Chủ nhà sẽ đảm bảo rằng nơi đây sẽ luôn như một ngôi nhà và cung cấp cho bạn sự hỗ trợ tinh thần.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự trải nghiệm đầy đủ khi sống ở Hoa Kỳ thì homestay có thể là lựa chọn hoàn hảo!

Tham khảo tại bloginternationalstudent.com

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.