Sáu mẹo cần thiết cho sinh viên khi tìm nhà ở Hoa Kỳ

Ngay sau khi bạn chọn được một trường đại học để du học ở Hoa Kỳ, bạn sẽ có một quyết định lớn trước mắt: nơi sinh sống.

Việc đảm bảo nhà ở cho sinh viên trong một thành phố mới, một đất nước mới, có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn đã chọn được vị trí hoàn hảo, nhưng nên xem xét đó đã là mức giá phù hợp với ngân sách của bạn chưa. Có lẽ bạn muốn tìm một nơi sống chung với các sinh viên quốc tế, hoặc có thể bạn muốn trải nghiệm văn hoá địa phương và nâng cao kỹ năng ngôn ngữ với sinh viên Hoa Kỳ – sự lựa chọn là của bạn. Với hơn 900.000 sinh viên quốc tế ở Hoa Kỳ, có rất nhiều sinh viên cùng hoàn cảnh với bạn và chúng tôi muốn làm cho mọi việc trở nên dễ dàng nhất có thể.

 1. Chọn lựa nhà ở phù hợp với bạn

Các loại nhà ở cho sinh viên bao gồm từ phòng ngủ tập thể (ký túc xá) trong các khu ký túc xá của trường đại học đến các căn hộ riêng. Chọn loại phòng nào phù hợp nhất với bạn thường phụ thuộc vào sự sẵn có của phòng và tất nhiên ngân sách của bạn. Rất nhiều sinh viên quốc tế thích bầu không khí của việc sống chung nhà, điều này giúp họ dễ kết bạn khi ở thành phố mới, nhưng liệu bạn có muốn chia sẻ ký túc xá với sinh viên khác hay thuê một căn hộ riêng với bạn cùng phòng hoặc tự tìm cho mình một chỗ ở, có rất nhiều lựa chọn.

Ký túc xá đại học

Cách dễ dàng nhất để tìm một nơi sinh sống cho sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ là đặt chỗ trực tiếp qua trường đại học và ở trong khu ký túc xá. Sẽ có phòng chung hoặc riêng trong các phòng phục vụ ăn uống hoặc tự phục vụ. Điều tuyệt vời khi sống trong khuôn viên trường là các lớp học của bạn khá gần nhưng đặc điểm chung là xung quanh khu ký túc xá thường rất bận rộn và nhộn nhịp. Ở trong ký túc xá là lựa chọn phổ biến nhất cho sinh viên năm thứ nhất vì nó cho bạn cơ hội dễ dàng để gặp gỡ mọi người (đây cũng có thể là một yêu cầu của trường đại học đối với sinh viên năm thứ nhất). Ngoài ra, nó cho bạn thêm kinh nghiệm về cách sống truyền thống của sinh viên Hoa Kỳ.

Bạn có thể đăng ký thông qua trang web của trường, nêu rõ sở thích của bạn, như: phục vụ thức ăn hay tự phục vụ; ký túc xá nam/nữ hoặc kí túc xá hỗn hợp; phòng ngủ riêng hoặc chung. Trường đại học sẽ cố gắng tìm cho bạn nơi thích hợp.

Nhà ở riêng cho sinh viên

Một căn hộ chung là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn sống chung với các sinh viên khác nhưng được độc lập hơn ký túc xá của trường đại học. Bạn có thể tận hưởng phòng ngủ của riêng bạn và dùng chung nhà bếp/phòng tắm/không gian sống với bạn cùng nhà, bên cạnh đó bạn còn được tận dụng một số tiện ích khác như hồ bơi hoặc quán cà phê. Nếu ngân sách của bạn cho phép và bạn muốn được riêng tư hơn nữa, bạn có thể tìm cho mình một căn hộ trong khu vực sinh viên.

Thêm vào đó, nhà ở riêng thường nằm ngoài khuôn viên trường trong khu ngoại ô, tạo cho bạn một khu vực mới để khám phá. Hãy đảm bảo rằng nhà ở của bạn nằm trong khoảng cách đi lại của trường đại học, nghĩa là bạn có thể đi bộ, đi xe đạp hoặc phương tiện công cộng.

Hầu hết các trường đại học sẽ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế một nhân viên liên lạc có thể cung cấp thông tin cho việc lựa chọn nhà ở ngoài khuôn viên. Đây là nơi đầu tiên bạn tìm đến khi tìm chỗ ở cho sinh viên. Cần phải hỏi về sự an toàn và ước lượng chi phí cho các tiện ích. Trên trang web của trường đại học có thể có các liên kết giúp bạn tìm được những nhà ở còn phòng trống.

 1. Nghiên cứu và tìm địa điểm TỐT NHẤT cho bạn

Tùy thuộc vào việc bạn thích ở trong khuôn viên trường hoặc một nơi gần có thể đi bộ đến trường hoặc đi xe buýt. Điều tuyệt vời khi sống ngoài khuôn viên là bạn có một khu vực mới để khám phá. Nếu bạn chọn nơi ở của trường đại học, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với tất cả các tiện ích học tập của trường và không tốn chi phí đi lại. Nhiều sinh viên chọn ở trong khuôn viên trường năm đầu tiên và sau đó chuyển sang một căn hộ riêng hoặc nhà ở với bạn bè trong thời gian còn lại khi họ biết được một nơi thích hợp.

Trước khi đặt phòng mới tại Hoa Kỳ, hãy tìm hiểu khu vực này bằng Google Maps và Street View. Tìm hiểu về nhà hàng, tiện nghi, những nơi mà sinh viên thường lui tới trong khu vực đó và quyết định xem nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Bạn cũng có thể tìm kiếm trực tuyến để đảm bảo rằng khu vực này thân thiện và an toàn cho sinh viên. Trường học cũng có thể tư vấn cho bạn vấn đề này. Và hãy chắc rằng những nơi đó có phương tiện giao thông công cộng trong trường hợp bạn muốn đi du lịch.

 1. Chọn một mức giá phù hợp với nhu cầu của bạn

Nhà ở là chi phí số một tại đại học. Cho dù bạn tiết kiệm tiền thuê bằng cách sống xa trung tâm thành phố hoặc chi tiêu nhiều hơn một chút để có một phòng riêng thì việc đưa ra quyết định đúng là rất quan trọng. Các phòng ở ký túc xá thường rẻ, nhưng bù lại đó là sự thiếu riêng tư. Việc lựa chọn nhà ở được hỗ trợ ăn uống là một ý tưởng hay để tiết kiệm tiền vì bạn sẽ được cung cấp bữa ăn.

Ở Hoa Kỳ việc chia sẻ một phòng với những sinh viên khác là rất bình thường, vì vậy đừng lo lắng nếu đó là những gì cần để tìm một phòng thích hợp trong phạm vi chi phí của bạn.

 1. Hình dung nơi lý tưởng mà bạn muốn sống và sau đó tìm hiểu chúng trên thực tế

Cách mà bạn tận hưởng khoảng thời gian đại học chịu ảnh hưởng nhiều bởi những người mà bạn sống chung tại đây. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi vui vẻ, không khí hòa đồng thì bạn nên tìm hiểu rõ khi hỏi về ký túc xá, căn hộ hoặc nhà ở. Bạn nên hình dung cách bạn muốn dành thời gian bên ngoài trường đại học và sau đó tìm nơi thích hợp. Bạn có thể thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến để kiểm tra những vấn đề này khi lựa chọn nhà – các diễn đàn sinh viên là nơi rất tuyệt vời để có được thông tin từ các cựu sinh viên. Ngoài ra bạn nên suy nghĩ liệu bạn có muốn sống với các sinh viên quốc tế khác hay với sinh viên Mỹ. Đây là vài điều bạn nên biết trong suốt quá trình tìm kiếm vì bạn cần biết mục đích của bạn là muốn một nơi yên tĩnh để học tập hay một nơi ở với bầu không khí thoải mái.

 1. Tìm hiểu về nhà ở cho sinh viên tại Hoa Kỳ
 • Bạn sẽ phải đặt cọc cho nhà ở mới, thường là tiền thuê nhà một tháng hoặc sáu tuần, bạn sẽ được trả lại khi bạn chuyển đi nếu tài sản trong nhà vẫn được đảm bảo như khi bạn bắt đầu thuê nhà.
 • Chi phí cho các dịch vụ tiện ích (chi phí năng lượng, internet, nước, cáp) thường sẽ được cộng vào nếu đó là nhà riêng vì vậy bạn phải nhớ điều đó khi so sánh chi phí. Trong các trường đại học, chi phí này thường được bao gồm trong tiền thuê hàng tháng của bạn.
 • Theo dõi các khoản phí bổ sung, ví dụ như sử dụng chỗ đậu xe, tiện nghi giặt ủi hoặc dịch vụ trợ giúp đặc biệt ở một số khu chung cư.
 • Đối với sinh viên quốc tế, bạn cần phải đảm bảo rằng bạn tìm kiếm chỗ ở đầy đủ tiện nghi, hoặc có thể yêu cầu đồ đạc và đồ dùng cần thiết sau khi bạn đến (trừ khi bạn muốn đem chúng từ nhà). Kiểm tra các tiện ích như máy giặt và tủ lạnh. Một số nhà ở thậm chí cung cấp giường ngủ cho sinh viên.
 • Các căn hộ chung cư và ký túc xá của trường đại học đôi khi còn có hồ bơi hoặc phòng tập thể dục, có thể tiết kiệm được tiền cho sinh viên mà không phải trả thêm phí hội viên.
 • Lưu ý về tính an toàn của chỗ ở của bạn, ví dụ như cửa an toàn, nhân viên an ninh hoặc CCTV trong khu vực chung. Điều này sẽ giúp bạn và gia đình bạn yên tâm.
 1. Tìm được nhà ở hoàn hảo cho sinh viên

Trang web của trường đại học là nơi tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm nhà ở cho sinh viên tại Hoa Kỳ, đặc biệt nếu bạn chọn ở trong trường. Thông thường có một Văn phòng Sinh viên Quốc tế sẽ đưa ra lời khuyên và hướng dẫn cho sinh viên, thường bao gồm cả các liên kết đến các danh sách thuê nhà tại địa phương hoặc các đại lý được phép.

Ngoài ra, Student.com liệt kê hàng nghìn phòng ở tại hàng trăm thành phố trên cả nước và có một nhóm các chuyên gia thân thiện giúp bạn qua mỗi bước của quy trình.

Tham khảo tại studyusa.com

 

[fbcomments]

Strict Standards: Only variables should be assigned by reference in /home/svusa/public_html/wp-content/themes/ar2-d57c18d_/comments.php on line 19

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.