Tết Đoàn Tụ cùng Hội sinh viên Việt Nam tại Colorado State University

Trong không khí hân hoan đón mừng xuân mới Mậu Tuất 2018, chiều ngày 19/02/2018, tại trung tâm văn hóa UV 1600, Hội sinh viên Việt Nam trường đại học Colorado State University (VSA-CSU) đã tổ chức chương trình chào đón Tết với chủ đề “Tết Đoàn tụ.

Picture1Hội sinh viên Việt Nam trường đại học Colorado State University (VSA-CSU) năm 2017-2018

Giống với các năm trước, mong muốn của chương trình Tết 2018 không chỉ là giúp các bạn sinh viên vơi đi nỗi nhớ gia đình, quê hương trong những ngày Tết cổ truyền, mà còn nhằm quảng bá hình ảnh và văn hoá Việt Nam đến với bạn bè nước bạn.

Năm nay, VSA-CSU vinh dự chào đón sự có mặt của các giáo sư trường đại học CSU, Fort Collins, cộng đồng người Việt tại thành phố Fort Collins, sinh viên khối sau đại học và sinh viên khóa V7 trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Picture2Các giáo sư trường đại học CSU và các khách mời, thành viên tham dự chương trình

Chương trình Tết Đoàn tụ bắt đầu với tiết mục “Xuân Họp Mặt” do tốp nam Hội sinh viên Việt Nam thể hiện. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc khác xen kẽ với các nội dung của chương trình như: đàn piano “Hallelujah” của Daniel Quyền, flashmob “Việt Nam ơi” của các bạn sinh viên Đại học Ngoại thương V7 và ca khúc song ca “Đi để trở về” trình bày bởi Hạnh Phạm và Đức Lê.

Picture3Tiết mục “Xuân Họp Mặt” do tốp nam Hội sinh viên Việt Nam thể hiện

Picture4Tiết mục đàn piano “Hallelujah” của bạn Daniel Quyền

Picture5Tiết mục song ca “Đi để trở về” trình bày bởi Hạnh Phạm và Đức Lê

Kế tiếp là màn giới thiêu văn hoá Tết Việt Nam và những chia sẻ về ngày Tết của các du học sinh tại Fort Collins.

Picture6

MC giới thiệu về mâm cơm Việt Nam ngày Tết

Cuối cùng là nội dung tiệc ngày Tết, qua bàn tay khéo léo của các anh chị em sinh viên, các món ăn truyền thống ngày Tết đã được chuẩn bị rất chu đáo như: Bánh chưng, nem rán, tôm nướng, nộm đu đủ, xôi chè, canh bóng…

Các món ăn Việt được tất cả những người trong hội trường, đặc biệt là những vị khách quốc tế đánh giá rất cao. Nhiều người trong số họ không quên chia sẻ rằng, đây là những món ăn thơm ngon nhất trong số những món ăn mà họ đã từng thưởng thức.

Chương trình “Tết Đoàn tụ” đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu đậm cho tất cả mọi người có mặt trong hội trường, đặc biệt là những vị khách quốc tế. Họ đã thực sự có được những trải nghiệm thú vị về Tết Việt và văn hóa Việt Nam.

Picture7Kết thúc chương trình

Picture8Mọi người thực sự đã có 1 khoảng thời gian hết sức vui vẻ

Không khí năm mới đã tràn ngập trong mỗi người, mỗi nhà, trên mọi nẻo đường quê hương yêu dấu. Trong những ngày đầu năm này, dù ở xứ người nhưng trái tim các bạn trẻ tại CSU vẫn luôn hướng về đất nước, cùng ước mong và cầu chúc một năm mới Mậu Tuất 2018 với bao điều tốt đẹp sẽ đến với tất cả mọi người Việt Nam chúng ta.

Picture9

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.