010: Bài dự thi “Tết Việt trên đất Mỹ 2018” CÔ GÁI ĐƠM XÔI

Mã số 010 – Bài dự thi Tết Việt trên đất Mỹ 2018 chủ đề “Mâm cỗ Tết”.

Cô gái đơm xôi

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Thuỷ

Trong trái tim mỗi người con đất Việt khi tha hương, mỗi dịp tết đến xuân về không thể nào tránh khỏi những phút giây chạnh lòng. Nhớ về những kỉ niệm bên gia đình, giấy mực nào đủ để diễn tả cho hết? Với Thủy những kí ức đó đã nuôi lớn tâm hồn, đã ăn sâu vào tiềm thức và dù ở đâu cũng không quên được truyền thống của quê hương, của gia đình.

Đây là tết đầu tiên Thủy ăn tết một mình trên đất Mỹ, là tết đầu tiên Thủy được nếm cảm giác buồn và nhớ nhà nó kinh khủng tới mức nào. Nhưng thay vì ủ rủ và khóc khi lướt facebook nhìn mọi người xúng xính áo đẹp đi chơi, hay những khoảng khắc tụ họp của gia đình vào ngày tết, Thủy đã chọn cho mình một cách ăn tết rất riêng, đập tan nỗi nhớ nhà.

Thủy quyết định đi chợ Việt Nam mua thật nhiều thực phẩm để chuẩn bị đón tết – gọi là đi chợ Tết :). Thủy không quên ăn hàng như lúc nhỏ đi chợ với mẹ, cũng không quên chuẩn bị những món ăn truyền thống như xôi và chả giò trong ngày tết. Tuy không có bánh chưng, không thể chuẩn bị một mâm cỗ đủ đầy như lúc ở nhà, nhưng đặt hết trái tim vào những món ăn mình chuẩn bị cho mâm cỗ ngày tết, tự nhiên T thấy hạnh phúc và vui vô cùng.

Năm cũ đã qua, một mùa xuân mới đang tới. Thủy xin gửi tới tất cả mọi người lời chúc sức khỏe, bình an và hạnh phúc!

Chúc mừng năm mới 2018!

– Nguyễn Thị Thu Thuỷ –

“Tết Việt trên đất Mỹ” là cuộc thi thường niên do Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức nhằm khuyến khích các du học sinh và người Việt Nam đang sinh sống tại Hoa Kỳ chia sẻ các hoạt động sáng tạo (bằng hình ảnh, bài viết hoặc video clip) về Tết cổ truyền của Việt Nam trên đất Mỹ. Cuộc thi “Tết Việt trên đất Mỹ” năm 2018 có chủ đề “Mâm cỗ Tết”

Comments