017: Bài dự thi “Tết Việt trên đất Mỹ 2018” TẾT MẬU TUẤT – TẾT XA NHÀ ĐẦU TIÊN

Mã số 017 – Bài dự thi Tết Việt trên đất Mỹ 2018 chủ đề “Mâm cỗ Tết”.

Tết Mậu Tuất – Tết xa nhà đầu tiên

Tác giả: Hội SVVN tại Laramie, WY

IMG_1618

Năm đầu tiên mà giao thừa không được cùng bố mẹ xem pháo hoa, nói những câu chúc mừng năm mới, không có tiếng loa phường đọc thông tin về cấm đốt pháo, không có tiếng mấy đứa em háo hức đợi Giao thừa rồi bao giờ cũng ngủ gật trước khi sang canh. Cái tết xa nhà đầu tiên với nhiều điều đặc biệt.

Laramie nhỏ và buồn. Anh chị em người Việt cũng không nhiều nên để tụ tập được một buổi đón Tết cùng nhau cũng nhiều thứ phải chuẩn bị hơn. Công tác nấu nướng bắt đầu 1 tuần trước Tết, nào giò, chả cá, dưa muối, toàn những thứ lần đầu tiên trong đời mình tự làm. Chúng mình còn Denver để kịp sắm cho mâm cơm tết chiếc bánh chưng quen thuộc. Rồi thời khắc giao thừa tới, vừa ngồi xem truyền hình trực tiếp của Đài truyền hình Việt Nam mà mắt thì rơm rớm. Tết nghĩa là hy vọng. Đúng vậy, hy vọng cho một năm nhiều đổi thay và may mắn, mong gia đình bình an và mọi điều thuận lợi. Năm mới là dịp để cùng nhìn lại một năm đã qua, là bùi ngùi nhớ tới hình ảnh của người thân đã mất không còn chung vui ăn tết cùng gia đình như năm trước, là nỗi nhớ nhà, nhớ người yêu da diết mà mấy câu thôi chẳng đủ diễn tả được hết. Năm nay không có cơm tất niên chiều 30, nhưng 6h sáng (giờ Mỹ) vẫn đặt báo thức để kịp xem Táo quân cùng giờ với ở nhà. Năm nay không có buổi sáng mùng 1 cùng bố mẹ tới chúc Tết ông bà, cô bác, thay vào đó là một buổi sáng bình thường, vẫn tất bật với bài vở và công việc nhưng vẫn có một cái gì đó rất quen, đó là Niềm Tin. Dù ở phương trời nào thì năm mới tới cũng gieo nên trong lòng người một niềm tin nảy nở về những điều tốt đẹp hơn sẽ tới.

Screen Shot 2018-03-01 at 7.59.56 PM

Xuân này con không về, bố mẹ chắc sẽ buồn dù khi gọi điện thoại con vẫn thấy nụ cười trên môi bố mẹ. Tết bên này cũng không thiếu thốn gì đâu mẹ à, chỉ là vắng đi sắc đào phai, vắng đi hương hoa ly thơm nức mẹ vẫn hay mua về cắm dịp Tết, vắng đi cái cảm giác quê hương thân thuộc, nhưng con tin xuân cũng đã về trên đất Laramie, cũng ngân lên trong lòng con những ấm áp từ chốn quê nhà.

IMG_1621

Chúc Mừng Xuân mới Mậu Tuất 💃 💃 💃Chúc mọi người một năm mới an khang, thịnh vượng, sức khỏe, hạnh phúc và đong đầy yêu thương!

– Hội SVVN Laramie, Wyoming –

“Tết Việt trên đất Mỹ” là cuộc thi thường niên do Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức nhằm khuyến khích các du học sinh và người Việt Nam đang sinh sống tại Hoa Kỳ chia sẻ các hoạt động sáng tạo (bằng hình ảnh, bài viết hoặc video clip) về Tết cổ truyền của Việt Nam trên đất Mỹ. Cuộc thi “Tết Việt trên đất Mỹ” năm 2018 có chủ đề “Mâm cỗ Tết”

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.