Thông cáo báo chí: Cuộc thi giành quyền đăng cai sự kiện “Vòng Tay Nước Mỹ 6” năm 2018

Hội TNSVVN tại HK – Cuộc thi giành quyền đăng cai

Sự kiện “Vòng Tay Nước Mỹ 6” 8-2018

 1. Giới thiệu:

Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ là tổ chức phi lợi nhuận dành cho thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập, và làm việc tại Hoa Kỳ. Hội có thành viên đến từ khắp các bang, trải rộng trên toàn nước Mỹ như: Boston, California, Colorado, DC, Hawaii, Indiana, Missouri, Philadelphia v.v.

Vòng Tay Nước Mỹ là sự kiện thường niên lớn nhất trong năm của Hội TNSVVN tại HK với các hoạt động giáo dục, hướng nghiệp, văn nghệ và thể thao. Với mục đích mang lại một sự kiện mà các bạn thanh niên sinh viên VN tại Mỹ có thể trực tiếp tham gia để giao lưu,  học hỏi, và kết bạn. VTNM đã được tổ chức qua 5 năm với rất nhiều tiếng vang trong cộng đồng sinh viên VN tại HK. Năm nay, sự kiện VTNM6 sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 8 năm 2018.

Thông tin về sự kiện VTNM các năm trước có thể xem tại đây: sinhvienusa.org

 1. Nội dung chính:

Như thường lệ, Hội TNSVVN tại HK mở cuộc thi giành quyền đăng cai sự kiện VTNM6 cho các Hội SVVN ở các trường và các thành phố trên toàn nước Mỹ. Đây là dịp tuyệt vời để các bạn sv cùng hỗ trợ Hội TNSVVN tại HK tổ chức một sự kiện với quy mô và tầm cỡ lớn.

Các hoạt động chính của chuỗi sự kiện (dự kiến, các Hồ sơ dự thi hoàn toàn chủ động và sáng tạo trong việc đề xuất):

 • Thể thao: giải bóng đá mini (7 người), tennis,…
 • Văn nghệ: Đêm gala (trao giải các cuộc thi, các tiết mục biểu diễn,…)
 • Giao lưu: Hội thảo, workshop, các hoạt động vui chơi, giải trí,…

Vai trò chính của Hội sinh viên / Đơn vị đăng cai là đề xuất các nội dung cho chương trình VTNM6, Hỗ trợ Hội TNSVVN tại HK trong việc tìm kiếm các địa điểm tổ chức liên quan, và Phối hợp cùng Hội TNSVVN tại HK trong việc tổ chức các sự kiện này. Toàn bộ kinh phí tổ chức sẽ được chi trả bởi Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ.

Hạn nộp Hồ sơ: 31 tháng 3 năm 2018

Sau thời hạn nộp hồ sơ, buổi trình bày kế hoạch giành quyền đăng cai sẽ được thông báo đến các hội sinh viên. Sau đó, Hội TNSVVN tại HK sẽ bỏ phiếu lựa chọn đơn vị chủ nhà cho chuỗi sự kiện Vòng Tay Nước Mỹ 6 vào tháng 8 / 2018.

Địa chỉ gửi hồ sơ: vtnm66.sinhvienusa@gmail.com

Mọi thắc mắc xin liên hệ: btc.vtnm6@gmail.com

location VTNM6

Yêu cầu Hồ sơ:

Phần 1: Giới thiệu về Hội sinh viên

 • Thông tin chung về Hội: năm thành lập, số lượng thành viên,
 • Thông tin chi tiết về đội ngũ lãnh đạo của Hội
 • Các hoạt động Hội đã tổ chức trong thời gian qua (thông tin sự kiện, số người tham gia, có thể kèm ảnh, video, link facebook,…)

Phần 2: Giới thiệu về thành phố dự định đăng cai:

 • Thông tin chung (địa điểm, dân số, thời tiết,…)
 • 1 số địa điểm danh tham quan nổi bật

Phần 3: Chương trình dự kiến

Chương trình VTNM6 sẽ diễn ra trong khoảng 3 ngày (từ thứ 6 đến CN). Các hoạt động chính bao gồm thể thao, văn nghệ, giao lưu (như đã trình bày ở trên)

Đơn vị đăng cai liệt kê các hoạt động dự kiến trong với các thông tin trong bảng sau. Đơn vị đăng cai hoàn toàn chủ động và sáng tạo trong việc đề xuất. Sau khi được chọn, chương trình chính thức sẽ được quyết định dựa trên bản đề xuất này cùng với sự tham gia đóng góp từ phía Hội TNSVVN tại HK.

table

* Các địa điểm cần dự kiến: Địa điểm tổ chức Welcome party, Nhà Chung (nhà dành cho các thành viên BTC từ Hội địa phương và Hội Mỹ ở trong thời gian diễn ra sự kiện), Địa điểm thi đấu thể thao (sân bóng đá, nhà thi đấu, sân tennis,…), Địa điểm tổ chức đêm Gala (Nhà hát, khán phòng,…)

Phần 4: Kế hoạch gây quỹ – truyền thông

Đơn vị đăng cai trình bày kế hoạch gây quỹ cho sự kiện thông qua các mối liên hệ ở địa phương.

Kế hoạch truyền thông cần nêu rõ các cách thức dự kiến (thông qua mạng xã hội, email, tờ rơi,…) đối tượng dự kiến, và thời gian thực hiện các công tác truyền thông

Phần 5: Kế hoạch phối hợp tổ chức

Đơn vị đăng cai đề xuất cơ chế phối hợp tổ chuỗi sự kiện VTNM6 với Hội TNSVVN tại HK thông qua các yếu tố như: phân công công việc, cơ chế phối hợp, cơ chế quản lý tài chính, …

 1. Giải thưởng

Hội sinh viên / Đơn vị đăng cai được lựa chọn sau vòng bỏ phiếu kín của Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ sẽ trở thành chủ nhà của chuỗi sự kiện VTNM6 diễn ra vào tháng 8 năm 2018.

Ngoài ra, Đơn vị đăng cai sẽ được nhận hỗ trợ tài chính:

 • $500 tiền mặt được trao sau khi Đơn vị chủ nhà được công bố
 • $500 tiền mặt được trao sau khi kết thúc sự kiện VTNM 6.

Số kinh phí này được đơn vị chủ nhà hoàn toàn chủ động sử dụng để tổ chức các buổi họp và các hoạt động của Hội sinh viên địa phương.

Kinh phí tổ chức các hoạt động của sự kiện VTNM6 sẽ được chi trả bởi Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ, Hội sinh viên địa phương / Đơn vị đăng cai không phải bỏ bất cứ chi phí gì cho các hoạt động liên quan đến chuỗi sự kiện VNTM6.

Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.