Press release: Meals for DC

Chiến Dịch Những Bữa Ăn Tình Thương cho D.C. kết thúc tốt đẹp

WASHINGTON D.C., Vào sáng ngày chủ nhật, 20 tháng 4 năm 2018, Hội Thanh Niên và Sinh Viên Việt Nam tại khu vực Washington D.C. (Hội DC) đã tổ chức thành công buổi tình nguyện phát thức ăn cho những người vô gia cư tại công viên Franklin, Washington D.C. Sự kiện này là hoạt động chính trong khuôn khổ chiến dịch thiện nguyện “Meals for D.C” (tạm dịch Những bữa ăn tình thương cho D.C.) của Hội.

Chiến dịch “Meals for D.C” được khởi động 3 tuần trước sự kiện chính với mục tiêu vận động tài trợ khoảng 800 USD và kêu gọi sự tham gia của hơn 25 tình nguyện viên. Với sự nỗ lực của tập thể Ban điều phối, tổng số tiền tài trợ và số lượng tình nguyện viên đăng ký tham gia đều vượt hơn 50% so với kỳ vọng của ban tổ chức.

“Vì đây là thời gian khá bận rộn đối với các bạn sinh viên khi phải tập trung ôn thi cuối kì, nên Hội thật sự không nghĩ sẽ vận động được nhiều tình nguyện viên,” anh Linh Huỳnh, Đồng Chủ tịch Hội DC cho hay. “Tuy nhiên, sự kiện đã được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và tham dự với lòng nhiệt huyết hơn cả mong đợi.”

Tinh thần nhiệt huyết, tính khoa học và sự chuyên nghiệp của tuổi trẻ đã được thể hiện rõ trong sự kiện hôm ấy. Chương trình diễn ra vô cùng suôn sẻ khi người vô gia cư được phát vé và xếp theo hàng lần lượt theo thứ tự. Các khẩu phần ăn được xếp theo từng mục nhằm phục vụ cho nhiều chế độ ăn uống khác nhau. Trong lúc xếp hàng, các tình nguyện viên trò chuyện vui vẻ với người vô gia cư, nhằm khảo sát thực tế nhu cầu, sở thích dinh dưỡng cũng như tìm hiểu thêm về cuộc sống của người vô gia cư nói chung.

IMG_7440

Với 7,473 người vô gia cư, D.C. là thành phố thứ 5 có tỉ lệ người vô gia cư nhiều nhất nước Mỹ. Theo tổ chức Chữ Thập đỏ Hoa Kỳ, trái với các định kiến xã hội, người vô gia cư tại Mỹ là nạn nhân của đói nghèo, kinh tế ì ạch, tỉ lệ thất nghiệp cao, thị trường nhà đất leo thang, bạo hành, ngược đãi, lạm dụng tình dục hay do mâu thuẫn với gia đình v.v.

“Sự thành công ban đầu và những kinh nghiệm tổ chức Chiến dịch Meals for DC lần này sẽ là cơ sở cho Ban Điều phối Hội DC có thể tiếp tục tổ chức những chương trình thiện nguyện hướng tới đối tượng có hoàn cảnh khó khăn không chỉ tại Mỹ mà còn cả ở Việt Nam. Tới đây Hội sẽ vận động quyên góp tổ chức chương trình vui chơi cho các em khuyết tật tại Chùa Long Thọ, thành phố Huế dự kiến vào tháng 7” – đại diện Ban Điều phối cho biết.

IMG_7435

Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam tại khu vực Washington D.C. là một tổ chức phi lợi nhuận, nhằm kết nối, xây dựng cộng đồng thanh niên, du học sinh Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại khu vực Washington D.C.

Để biết thêm thông tin về Hội, truy cập vào địa chỉ sau:

Fanpage FB: https://www.facebook.com/tnsvdc/

Email: thanhniensinhvien.dc@gmail.com

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.