Trở về tuổi thơ cùng “Đêm Trung Thu – Chicago”

Tết Trung Thu, hay còn được gọi là Rằm tháng 8, là một nét đẹp trong văn hóa dân tộc Việt. Trong ngày này, các em thiếu nhi thường làm những chiếc đèn lồng và thắp nến ở trong để cùng đi rước đèn dưới đêm trăng. Ngày 23 tháng 9 năm 2018 vừa qua, các gia đình, em nhỏ, và các bạn thanh niên, sinh viên tại Chicago đã cùng nhau đón Tết Trung Thu trong không khí ấm áp của buổi tiệc tối mang tên “Đêm Trung Thu – Chicago”.

Thành viên ban tổ chức Đêm Trung Thu bao gồm các bạn tình nguyện viên địa phương nhiệt tình, hăng hái của sự kiện Vòng Tay Nước Mỹ 6. Với mong muốn được xây dựng một cộng đồng đoàn kết, gắn bó, chương trình đã mang lại nhiều hoạt động ý nghĩa cho người tham dự.

Mở đầu chương trình là trò chơi ném bóng dành riêng cho các em thiếu nhi. Các quả bóng vàng được các bạn tình nguyện viên kết thành hình vầng trăng,và mục tiêu của các em thiếu nhi là “hái” vầng trăng ấy bằng cách ném các bao cát nhỏ.

Tiếp theo, các bạn thanh niên, sinh viên có cơ hội trổ tài tự làm đèn lồng giấy để tặng cho nhau và cùng chơi các trò chơi tập thể. Trong lúc ấy, nhà ảo thuật Brian Pankey, người từng biểu diễn tại America’s Got Talent và Guiness World Records đã mang đến nhiều tiết mục ảo thuật sống động thu hút sự chú ý của nhiều bạn nhỏ.

Chương trình kết thúc trong màn rước đèn Trung Thu của các em nhỏ cùng bài nhạc “Rước đèn tháng 8”.

Một vài hình ảnh của sự kiện:

 

tt1

tt2

Tiết mục làm lồng đèn

 

tt3

Tiết mục ném bóng

tt4

Tiết mục ảo thuật

Các hình ảnh khác: 

tt5

tt6

tt7

 

Bài viết: Kimmy

Ảnh: Kim Nghĩa – Việt Dũng – Tùng Trương

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.